News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 510
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân Mỹ t́m tới phép thuật để giải tỏa bi quan
Click image for larger version

Name:	85bf2a767a7b73.img.jpg
Views:	0
Size:	32.9 KB
ID:	1303926  
Những bất ổn trong tinh thân mà người dân Mỹ đang phải đối mặt ngày càng khó vượt qua. Chính v́ thế mà họ đă t́m tới phép thuật để có thể vượt qua điều này. Dưới đây là 1 số thông tin đáng chú ư về t́nh trạng này.Ngay trước cuộc bầu cử giữa kỳ 2018, một nhóm những người tự nhận ḿnh là phù thủy đă tập trung tại Brooklyn, New York, để thực hiện lễ yểm bùa lên thẩm phán Ṭa tối cao Brett Kavanaugh.

Dakota Bracciale, chủ cửa hàng phép thuật nơi diễn ra sự kiện này, đọc những câu thần chú và nói: “Hăy cho chúng ta sự dũng cảm và áo giáp để chúng ta chiến đấu với một kẻ thù dường như không thể vượt qua”.

Đây là một phần trong bộ phận những người yêu thích phép thuật ở . Họ có thành phần rất đa dạng, từ những cô gái trẻ thích bói bài tarot đến những người chuyên tu luyện các chiêu thức tâm linh có nguồn gốc từ châu Phi. Họ thường tập trung ở các thành phố lớn dọc bờ biển phía Đông nước Mỹ, đặc biệt là New York.

Trong cuốn sách Những phù thủy của nước Mỹ vào năm 2015, tác giả Alex Mar ước tính có khoảng 1 người tự nhận là phù thủy ở quốc gia này. Sự gia tăng những người hâm mộ phép thuật được cho là kết quả của việc ngày càng có nhiều người vô thần ở Mỹ.

Theo một báo cáo từ Trung nghiên cứu Pew, những người không theo bất cứ tôn giáo là bộ phận tăng nhanh nhất trong thành phần dân số Mỹ từ năm 2007 đến năm 2014. Trong khi đó số người theo đạo Cơ đốc, tôn giáo lớn nhất ở Mỹ, giảm 7,8% trong thời gian này.

Trong bài viết đăng trên Washington Post hôm 13/11, nhà b́nh luận Christine Emba lư giải rằng trong lịch sử, việc tin vào các hoạt động tâm linh thường gia tăng trong những thời khắc của khủng hoảng, khi mọi người cảm thấy bất lực hoặc mất kiểm soát với những ǵ diễn ra xung quanh họ.

Chủ nghĩa tâm linh phát triển vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 tại các nước nói tiếng là một sự phản ứng của con người trước cuộc Cách mạng Công nghiệp. Phong trào Kỷ nguyên mới (New Age) diễn ra ở phương Tây vào những năm 1960 phản ánh những biến động văn hóa trong giai đoạn này.

Và việc gia tăng các hoạt động tâm linh vào lúc này cũng cho thấy đây là một thời điểm quan trọng trong lịch sử Mỹ, khi xă hội chia rẽ sâu sắc và một bộ phận người dân cảm thấy không c̣n hy vọng.Theo bà Emba, một vấn đề khác cũng ảnh hưởng đến không khí của xă hội Mỹ lúc này là sự bi quan. Theo một khảo sát của Hiệp hội Tâm lư Mỹ vào năm 2017, 63% người được hỏi cho biết họ cảm thấy khá căng thẳng về tương lai đất nước. Những người thuộc thế hệ Millennials tiếp tục là những người bi quan nhất, nhóm này luôn đứng đầu về tỷ lệ căng thẳng trong các khảo sát kể từ năm 2014.

Thật khó để trách họ khi những thông tin nổi bật nhất ở nước Mỹ đều không có ǵ tích cực, chính phủ chia rẽ, các thảm họa tự nhiên liên tiếp diễn ra và tương lai của Trái Đất trở nên xám xịt v́ biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, việc công nghệ đi quá sâu vào đời tư cá nhân có lẽ khiến họ cảm thấy bị mất tự do.

"Có cảm giác rằng những vấn đề này sẽ chỉ được giải quyết bằng một năng lực siêu nhiên nào đó", nhà b́nh luận của Washington Post viết.

“Rất nhiều người đang cảm thấy vô vọng, việc thực hành phép thuật cho bạn một cảm giác rằng bạn có thể kiểm soát được t́nh h́nh”, bà Emba dẫn lại lời của Teighe Thorsen, một người tự nhận là phù thủy. Thorsen là một phụ nữ 30 tuổi, người sáng lập một câu lạc bộ phù thủy tại thủ đô Washington có tên CityWitches vào năm 2016.

Thorsen cũng cho rằng: “Sức mạnh quan trọng nhất của tâm linh là việc nó giúp bạn giảm áp lực với bản thân”. Việc trở thành phủ thủy cũng là một cách để bạn hướng nội, hiểu con người của ḿnh hơn trong một thế giới mà mọi thứ xảy ra “với bạn” thay v́ “cho bạn”.

Bài b́nh luận của Washington Post kết thúc bằng câu: "Cuộc t́m kiếm ư nghĩa trở nên cấp thiết hơn v́ những điều chắc chắn khác đă sụp đổ; yêu cầu của thế hệ thiên niên kỷ cần một lối đi ngày càng khẩn khoản. Nhưng có lẽ thế hệ này đang nhận ra rằng họ có thể phải tự tạo ra phép thuật cho chính ḿnh".

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 11-19-2018
  Reputation: 37449


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 59,324
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	85bf2a767a7b73.img.jpg
Views:	0
Size:	32.9 KB
ID:	1303926  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,451 Times in 2,814 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 72 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15979 seconds with 13 queries