News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phiến quân Syria thân Thổ Nhĩ Kỳ nhận cảnh báo sắc lạnh của Mỹ
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	157.5 KB
ID:	1315423  
Khuyên Thổ Nhĩ Kỳ chẳng được nay Mỹ đă phát cảnh báo mạnh mẽ tới lực lượng phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Cảnh báo nêu rơ chớ tham gia cuộc tấn công vào đông bắc Syria. Hăy ghi nhớ điều này!Các chiến binh Quân đội Syria Tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Ảnh Sputnik.

Các quan chức Mỹ đă cảnh báo phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA) chớ tham gia vào chiến dịch quân sự sắp tới của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc Syria, cơ quan Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ vào ngày 15.12.

Trong một thông điệp được cho là gửi đến các phe phái khác nhau của FSA và Liên minh Quốc gia cho Các lực lượng Cách mạng và Đối lập Syria (SMK), Washington tuyên bố sẽ trừng phạt bất kỳ nhóm phiến quân nào tham gia vào cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở đông bắc Syria.

Trước đó, Mỹ đă cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ rằng, bất cứ hành động quân sự đơn phương nào của nước này vào Đông Bắc Syria đuề "không thể chấp nhận được". Tuy nhiên, thông điệp cảnh báo của Mỹ tới FSA được cho là c̣n sắc lạnh hơn nhiều.

Trong vài ngày qua, các nguồn tin đối lập xác nhận rằng, các phe phái của nhóm phiến quân Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL) cũng như nhóm phiến quân Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Ankara hậu thuẫn sẽ tham gia vào chiến dịch quân sự sắp tới của Thổ Nhĩ Kỳ và đóng góp hơn 15.000 chiến binh.

NFL và SNA chưa b́nh luận về các mối đe dọa mới của Mỹ. Tuy nhiên, do thực tế các nhóm này nhận được hỗ trợ tài chính từ Thổ Nhĩ Kỳ, nên họ có thể sẽ bỏ qua các mối đe dọa từ Washington để tham chiến chống lại người Kurd ở Syria theo chỉ thị của Ankara.

Một cuộc xung đột vũ trang giữa Mỹ và lực lượng FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn được cho là có thể thay đổi toàn bộ t́nh h́nh ở miền bắc Syria.

Tuần trước, ngày 12.12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mạnh mẽ cảnh báo, nước này sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại những kẻ khủng bố người Kurd được Mỹ chống lưng tại vùng đông bắc Syria trong vài ngày tới.

Hăng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu dẫn lời ông Erdogan: "Chúng tôi bày tỏ rằng chúng tôi sẽ thực hiện một chiến dịch tại bờ đông sông Euphrates trong vài ngày tới để cứu vùng đất này khỏi một tổ chức khủng bố ly khai".

Đây là lần đầu tiên Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng phạm vi chiến dịch chống người Kurd Syria sang khu vực có lực lượng binh sĩ Mỹ đóng quân. Điều này làm gia tăng lo ngại về nguy cơ đối đầu quân sự trực tiếp giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ – hai đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO), vốn có nhiều mâu thuẫn, rạn nứt.

Trong khi Mỹ có chính sách hậu thuẫn cho lực lượng người Kurd ở Syria, coi lực lượng này là ṇng cốt trong cuộc chiến chống khủng bố IS th́ Thổ Nhĩ Kỳ lại tuyên bố đây là chi nhánh của tổ chức khủng bố Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở nước này và xem họ là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-16-2018
  Reputation: 15114


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 48,388
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	157.5 KB
ID:	1315423  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,758 Times in 2,483 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 49 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 558

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13782 seconds with 12 queries