News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Pháp, Đức đồng loạt tẩy chay Huawei
Click image for larger version

Name:	64.jpg
Views:	0
Size:	19.8 KB
ID:	1315503  
Hai nhà mạng lớn của Đức và Pháp đồng loạt tẩy chay Huawei. Huawei phải đối mặt với những thách thức mới ở châu Âu sau khi nhà mạng Orange của Pháp cho biết họ sẽ không thuê công ty Trung Quốc xây dựng mạng di động thế hệ tiếp theo và Deutsche Telekom của Đức cũng tuyên bố sẽ xem xét lại chiến lược mua sắm của ḿnh.


Cả hai nhà mạng nói trên đều thuộc sở hữu nhà nước, do đó động thái này được cho là bước đi tẩy chay Huawei dựa trên cơ sở bảo vệ an ninh quốc gia theo lời kêu gọi của các đồng minh như Mỹ và Australia.

Trong nhiều tháng qua, các quan chức Mỹ đă cảnh báo với các nước đồng minh rằng, Huawei mang những mối nguy tiềm ẩn về bảo mật, trong đó các thiết bị của hăng có thể là công cụ phục vụ hoạt động gián điệp cho Trung Quốc.

Về phần ḿnh, Huawei đă lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này. Căng thẳng tiếp tục leo thang khi giám đốc tài chính của Huawei vừa bị bắt giữ tại Canada v́ có thể bị dẫn độ sang Mỹ.

"Chúng tôi không nghĩ sẽ hợp tác với Huawei cho nền tảng 5G", CEO Stephane Richard của Orange nói với các phóng viên ở Paris. "Chúng tôi đang làm việc với các đối tác truyền thống của ḿnh - họ là Ericsson và Nokia".

Richard cho biết ông coi các mối quan ngại về an ninh là hợp lư: "Tôi hiểu rằng tất cả các quốc gia, bao gồm cả chính quyền Pháp cũng cảm thấy bận tâm về điều này. Chúng tôi cũng vậy".

Deutsche Telekom, công ty viễn thông lớn nhất châu Âu, cho biết họ đang xem xét lại chiến lược bán hàng của ḿnh giữa những tranh căi về về sự an toàn đối với thiết bị đến từ công ty Trung Quốc. "Deutsche Telekom rất coi trọng vấn đề bảo mật đối với thiết bị mạng từ các nhà cung cấp Trung Quốc", công ty trả lời câu hỏi của Reuters.

Telekom đă theo đuổi chiến lược hợp tác đa dạng với các nhà cung cấp, trong đó có các thiết bị từ Ericsson, Nokia, Cisco và Huawei. "Tuy nhiên, chúng tôi đang đánh giá lại chiến lược mua sắm của chúng tôi", công ty cho biết.

Trong khi đó, các nhà mạng viễn thông khác của Đức nói rằng họ đang tiếp tục đàm phán với các nhà cung cấp Trung Quốc trong kế hoạch triển khai 5G của Đức vào đầu năm 2019.

"Chúng tôi đang theo dơi cuộc thảo luận rất chặt chẽ, nhưng chúng tôi sẽ không tham gia vào cuộc tẩy chay hiện tại", Telefonica Deutschland, nhà mạng số 3 của Đức có mối quan hệ với Huawei và ZTE tuyên bố.

Các nhà phân tích cho rằng các nhà khai thác viễn thông Đức phụ thuộc rất nhiều vào Huawei, điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ rất khó để thay thế toàn bộ thiết bị hiện có hoặc bỏ qua Huawei - nhà cung cấp thiết bị lớn nhất thế giới - trong việc xây dựng mạng 5G của ḿnh.

Bài cùng thể loại :

 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 12-16-2018
  Reputation: 5047


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	64.jpg
Views:	0
Size:	19.8 KB
ID:	1315503  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,011 Times in 913 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 22 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 707

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14385 seconds with 12 queries