News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ lo sợ khi Ấn Độ mở rộng quan hệ với Mỹ và Nga
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	36.8 KB
ID:	1315544  
Tất cả các nước láng giềng của Trung Quốc đều phải cảnh giác. Ai sợ th́ sợ chứ Ấn Độ đâu có chịu lép vế. Hiện Ân Độ đang hợp tác với hai cường quốc lớn về quân sự trên thế giới.

Các chuyên gia cảnh báo Trung Quốc nên dè chừng khi Ấn Độ, đối thủ lớn của họ trong khu vực châu Á đang đa dạng hóa quan hệ với các đối tác quân sự.

Chuyên gia lo sợ Trung Quốc sẽ thống trị Châu Á-Thái B́nh Dương
Pakistan phóng thử tên lửa đạn đạo sau khi Ấn Độ mua S-400 của Nga
New Delhi vừa điều quân tới Tây Bengal để tham gia cuộc tập trận Cope 18 với Mỹ kéo dài 11 ngày và kết thúc vào hôm nay 16/12. Trong tuần tới, lực lượng không quân và hải quân Ấn Độ sẽ cùng với các binh chủng của Nga tập trận trên bầu trời Lipetsk, Nga và thành phố Jodhpur, Ấn Độ.Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Hundustan Times)

Theo ông Collin Koh, chuyên gia nghiên cứu tới từ Trường Nghiên cứu Quốc tế S Rajaratnam tại Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore, các mối quan hệ quốc pḥng và an ninh mà New Delhi đang xây dựng với các cường quốc khác mang lại cho nước này khả năng hợp tác chặt chẽ hơn với các đối tác nước ngoài, làm phức tạp nỗ lực triển khai các chiến lược của Trung Quốc và ảnh hưởng tới tham vọng của Bắc Kinh trong khu vực.

Quan hệ chính trị quân sự và mua bán vũ khí của Ấn Độ với Mỹ đă tiến triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Trong một thập kỷ qua, doanh số bán vũ khí của Mỹ cho Ấn Độ đă chạm ngưỡng 15 tỷ USD. Con số này phần nào phản ánh mục tiêu của Washington và New Delhi nhằm ngăn Trung Quốc ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng ở Châu Á.

Giữa tháng 11, tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN, Ấn Độ đă cùng Mỹ, Nhật Bản và Australia thảo luận về khủng bố, tự do và an ninh hàng hải ở châu Á. Đây được xem như sự hồi sinh cửa "Đối thoại an ninh Tứ giác", cuộc họp thường niên không chính thức duy tŕ trong 3 năm kể từ năm 2007.

Ấn Độ cũng đang t́m cách nối lại quan hệ với Nga khi thực hiện các thương vụ mua bán vũ khí với Matxcơva từ máy bay cho tới hệ thống pḥng không và chứng minh cho Nga thấy rằng họ là một người đáng tin cậy.

Debasis Dash, một nhà phân tích chính trị tới từ Đại học Malaya ở Kuala Lumpur, Malaysia tin rằng tầm nh́n mới của Ấn Độ sẽ buộc Trung Quốc phải thận trọng hơn.

"Nếu Ấn Độ tăng cường cam kết quân sự với các cường quốc Thái B́nh Dương vốn không mấy thân thiện với Trung Quốc, các vấn đề mà vấn đề Bắc Kinh cần phải giải quyết ở Bắc Á và Ấn Độ Dương nhiều khả năng sẽ nhiều lên đáng kể", ông Dash cho biết.

Ông Rajeev Ranjan Chaturvedy, đồng nghiệp của ông Collin tại Trường Nghiên cứu Quốc tế S Rajaratnam nhận định việc Ấn Độ đẩy mạnh đa dạng hóa quan hệ với các đối tác quân sự có thể mạng lại sự cân bằng trong khu vực trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ đang chạy đua t́m kiếm lợi thế quân sự.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-16-2018
  Reputation: 10099


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 36,099
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	36.8 KB
ID:	1315544  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,078 Times in 2,813 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 37 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 690

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13216 seconds with 12 queries