News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Syria, Iraq cuống cuồng tăng quân v́ Mỹ "thả" IS
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	29.5 KB
ID:	1344528   Click image for larger version

Name:	23.1.jpg
Views:	0
Size:	120.1 KB
ID:	1344529  
Việc Mỹ rút quân đồng nghĩa với "thả" IS khiến chúng chạy khắp. Trước t́nh trạng nguy cấp, quân đội Syria đă phải điều gấp viện binh đến miền trung đánh chặn IS, trong khi Iraq cũng đă điều quân đến biên giới.


Quân đội Syria phải tăng viện tại miền Trung nước này

Almasdar dẫn nguồn tin quân sự cho biết quân đội Ả Rập Syria (SAA) đă phải tăng cường gấp nhiều đơn vị binh lính đến khu vực miền Trung nước này, chủ yếu ở giữa thành phố cổ Palmyra và thị trấn lớn Al-Sukhnah phía đông thành phố Homs.

Thông tin từ Damascus cho biết khu vực này đang ghi nhận sự hoạt động ráo riết của nhiều tay súng của lực lượng khủng bố Hồi giáo IS. Ước tính có khoảng 3.000 tay súng IS đang trỗi dậy ở các khu vực này và tiến hành cướp bóc nhiều làng mạc.

Đáng chú ư, IS tại đây được cho là các tay súng chạy trốn khỏi các chiến trường tỉnh Deir Ezzor ở miền Đông rồi tái hợp lại. Hồi đầu tuần, nhóm khủng bố này đă tiến hành tấn công vào một số vị trí của SAA gần thành phố Palmyra.

Cuộc tấn công này đă làm 4 binh sĩ SAA và 1 tay súng thuộc phong trào Hezbollah thiệt mạng. Damascus đă cáo buộc việc Mỹ thiếu trách nhiệm trong việc diệt khủng bố ở miền Đông đă tạo ra điều kiện chạy trốn cho số lượng lớn phần tử khủng bố như vậy.

Trong một diễn biến khác, các nhóm khủng bố IS cũng đang t́m đường rời khỏi Syria và được cho là tràn sang biên giới Iraq và lẩn trốn tại các vùng đồi núi khu vực này.

Bộ Quốc pḥng Iraq hôm 21/2 cho biết đă điều động khoảng vài ngh́n quân, chủ lực thuộc Lữ đoàn Bộ binh 37 và Sư đoàn Thiết giáp 39 đến khu vực thành phố Al-Qa’im. Đây được cho là tuyến đường tháo chạy chủ đạo của IS.

"Mục đích của hoạt động này là bảo vệ hoàn toàn đường biên giới Iraq và Syria để ngăn chặn sự xâm nhập của các băng đảng khủng bố IS vào lănh thổ của chúng tôi", Bộ Quốc pḥng Iraq cho biết.

Đáng chú ư, tại xung quanh thành phố Al-Qa’im trong bán kính 100km đang có tới 4 căn cứ của quân đội Mỹ với khoảng 1.000 quân đồn trú cùng nhiều phương tiện chiến đấu hiện đại, máy bay trực thăng và UAV tấn công. Tuy nhiên, truyền thông Iraq cho biết các căn cứ này không có dấu hiệu sẵn sàng chiến đấu.

Iraq lo lắng các tay súng IS này sau khi vượt biên vào lănh thổ của họ sẽ tái tập hợp và tiến hành các hoạt động khủng bố hoặc lẩn trốn trong các khu vực đồi núi, làng mạc và chờ đợi thời cơ trỗi dậy một lần nữa.

T́nh h́nh thực tế chiến trường đă đi ngược lại hoàn toàn với tuyên bố của Mỹ về việc Nhà nước Hồi giáo IS đă bị đánh bại ở Syria.

Hiện tại, lực lượng Dân chủ Syria SDF và quân đội Mỹ vẫn đang tiến hành bao vây một khu vực vài km vuông ở làng Baghouz.Lính Iraq tăng cường canh pḥng tại biên giới với Syria

Tổng thống Donald Trump đă kỳ vọng sau khi chiến dịch bao vây này kết thúc, ông có thể tuyên bố chiến thắng hoàn toàn khủng bố IS và chấm dứt một cách thắng lợi cuộc chiến ở Syria.

Tuy nhiên, ngoài ông Donald Trump và Washington, không một lực lượng nào đang tham chiến ở Syria lạc quan về cuộc chiến chống khủng bố này. Nước Đức - một trong những đồng minh của Mỹ trong liên quân chống IS tŕnh bày ở Hội nghị an ninh Munich vừa qua cho biết:

"IS không bị đánh bại. Không thể kiểm chứng việc tiêu diệt một tổ chức khủng bố bằng việc đếm xem chúng c̣n kiểm soát bao nhiêu % diện tích lănh thổ. Các tay súng IS này chỉ đơn giản đang chuyển trạng thái chiến tranh.

Chúng sẽ lẩn khuất vào các khu vực đồi núi, hay các làng mạc và biến thành các tế bào ngủ. Chúng sẽ trỗi dậy khi thời cơ thích hợp.

Tôi cho rằng quân đội Mỹ và đồng minh sẽ phải duy tŕ sự hiện diện và đề pḥng với IS hơn là tuyên bố thắng lợi với chúng".

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 10076


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 36,434
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	29.5 KB
ID:	1344528   Click image for larger version

Name:	23.1.jpg
Views:	0
Size:	120.1 KB
ID:	1344529  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,440 Times in 2,215 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 37 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 438

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14199 seconds with 12 queries