Nói đến chả hẳn ai cũng nghĩ đến chả thịt, tôm, cá. Thế nhưng sau khi đọc bài này bạn mới thấy chả nấm mới tuyệt ngon. Hãy học làm luôn nha.
Nguyên liệu:
- Nấm sò tím 200gram
- Gừng
- Muối hầm
- Ớt chuông
- Rau thì là
- Rau mùi
- Bột chiên giòn 150gram
- Bột nghệ
- Dầu ăn
Cách làm:
Nấm sò tím mang tính âm, nếu ăn nhiều có thể gây đầy bụng nên khi sơ chế nấm sò tím có thể trần nấm cùng với gừng và muối sạch để đẩy tính dương lên.
Sau khi trần nấm thì xé nhỏ nấm thành 2 - 3 miếng theo chiều dọc.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào cho nóng, sau đó cho nấm đã xé nhỏ vào đảo qua trên lửa nhỏ để nấm chín mềm. Trong lúc đảo nấm thì thêm gia vị vừa ăn.
Ớt chuông, rau mùi và rau thì là thái nhỏ. Sau khi đảo nấm chín mềm trong khoảng 3 - 4 phút tắt bếp, thêm thì là, rau mùi, ớt chuông thái nhỏ, bột chiên giòn sau đó đảo đều tay thành một hỗn hợp. Rau thì là, rau mùi giúp dậy vị, ớt chuông mang thêm chút vị ấm và tạo màu đẹp mắt cho món chả. Nếu thích có thể cho thêm bột nghệ để làm vàng miếng chả.
Sau khi trộn đều hỗn hợp, bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa phải, sau khi dầu sôi thì bắt đầu thả từng miếng chả nấm vào rán.
Khi miếng chả chín vàng hai mặt thì gắp ra đĩa trang trí thêm rau mùi cho đẹp mắt.
VietBF © sưu tầm