News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 9   -   Số người đă xem (Viewers) : 1769
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Rộ tin John McCain đă từng biết Trump thông đồng với Nga
Click image for larger version

Name:	mccaintrump (1).jpg
Views:	0
Size:	52.5 KB
ID:	1351854   Click image for larger version

Name:	mccaintrump (2).jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	1351855  
"Tổng thống đă sử dụng đường dây trực tiếp của ḿnh (Twitter) với người dân Mỹ để bắn những viên đạn rẻ tiền vào một vị anh hùng Mỹ, người mà thậm chí không c̣n sống để tự vệ", Cabrera nói trên "CNN Newsroom." "Trump một lần nữa bắn chết thượng nghị sĩ John McCain hôm nay 17-3-2019, ông ta nói, v́ John McCain đă cố gắng cản Trump làm tổng thống."


Trump đă lên tiếng chống lại McCain nhiều lần vào cuối tuần sau khi các báo cáo xuất hiện rằng một trong những cộng sự của thượng nghị sĩ lúc đó đă chia sẻ một hồ sơ cáo buộc về mối quan hệ của Trump với Nga với giới truyền thông.

"John McCain đă gửi Hồ sơ giả cho FBI và Media với hy vọng nó sẽ được in TRƯỚC cuộc bầu cử", Trump tweet vào Chủ nhật. "Anh ấy và các thành viên Dems (Dân Chủ), làm việc cùng nhau, thất bại (như thường lệ). Ngay cả Tin tức giả cũng từ chối rác này!"

Ông Trump cũng nói trên Twitter hôm thứ Bảy 16-3-2019 rằng cuộc bỏ phiếu của McCain chống lại nỗ lực băi bỏ Obamacare năm 2017 là một "vết nhơ" trong sự nghiệp của ông McCain.


Sau khi tweet tin tức này, tổng thống Trump đă bị làn sóng phản đối rất dữ dội.

"Không ai sẽ yêu bạn như cách họ yêu cha tôi ...." Con gái của McCain, Meghan, đă tweet vào thứ Bảy 16-3-2019.

McCain, người tham chiến tại Việt Nam trước khi bắt đầu sự nghiệp chính trị, đă qua đời vào 25 tháng 8-2018 ở tuổi 81 sau một trận chiến với căn bệnh ung thư năo.

Theo Việt Báo, hành động cuối đời của Nghị sỹ McCain đă khiến Tổng thống Cộng Ḥa Donal Trump tức giận v́ ông đă hứa với cử tri trước cuộc bầu cử năm 2016 rằng việc làm đầu tiên của ông sau đắc cử là xóa bỏ ObamaCare.

Từ thất bại này, quan hệ giữa ông Trump và Nghị sỹ MacCain càng xa nhau hơn, nhất là khi ông Trump bị ông McCain chỉ trích có hành động thân thiện qúa mức với người đứng đầu chính quyền Nga, Tổng thống Vladimir Vladimirovich Putin, cựu Giám đốc cơ quan t́nh báo KGB của Nga.

T́nh báo Mỹ đă cáo buộc ông Putin ra lệnh và chỉ huy KGB phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 với kế hoạch đánh bại ứng cử viên Dân chủ, bà Hilarry Clinton bằng chiến dịch tin giả và bịa đặt để giúp ông Trump đặc cử.

Mặc dù ông Putin phủ nhận và Tổng thống Trump cũng bác bỏ tin nói ông và Ban tranh cử của ông đă toa rập với Nga để dành thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2016, nhưng cuộc điều tra của Ủy viên đặc nhiệm Robert Mueller vẫn tiếp tục để t́m ta manh mối.

Khi c̣n sinh thời, Nghị sỹ McCain ủng hộ việc làm của ông Mueller và tuyên bố chống lại bất cứ quyết định nào nhằm ngăn cản, hay chấm dứt giữa đường cuộc điều tra. Ông cũng ủng hộ việc làm của các cơ quan t́nh báo Mỹ trong việc thẩm định hành động phá hoại của Nga nhằm vào sinh hoạt chính trị ở Hoa Kỳ.

Nhưng không phải liên lạc giữa ông Trump và Nghị sỹ McCain chỉ rắc rối từ sau khi ông Trump bước vào Ṭa Bạch Ốc mà đă có từ trước ngày bầu cử. Khi quan sát cuộc tranh cử của ông Trump, nghị sỹ McCain nói rằng ông Trump đă tạo ra những chuyện khùng điên trong đảng Cộng ḥa (fired up the crazies). Ngay lập tức, ứng cử viên Donal Trump phản pháo chê bai danh hiệu “anh hùng” (hero) của ông McCain.

Danh hiệu này đă được báo chí, người dân Mỹ và nhiều đời chính khách của cả hai đảng Dân chủ và Cộng ḥa trao tặng để ca tụng hành động can trường của ông khi máy bay oạnh tạc, do ông lái trong một phi vụ ném bom miền Bắc Việt Nam năm 1967, bị bắn rơi và ông bị bắt làm tù binh và bị tra tấn cực h́nh nhiều lần trong 5 năm rưỡi (từ 1967 đến 1973).

Nghị sỹ McCain cũng đă nhiều lần từ chối được trả tự do sớm để hồi hương, sau khi phía Cộng sản Việt Nam ở Hà Nội biết cha ông, tướng 4 sao John S. McCain Jr được Tổng thống Dân chủ Lyndon Johnson bổ nhiệm làm Tư lệnh lực lượng Hải quân Mỹ ở Thái B́nh Dương vào năm 1968. Tướng McCain Jr. cũng có nhiệm vụ chỉ huy các hoạt động của Hải quân trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Theo hồi kư của ông McCain viết về thời gian bị bắt làm tù binh, ít nhất là hơn 2 năm ông đă bị biệt giam, bị đánh đập dă man, bị ngược đăi và không được chăm sóc sức khỏe theo đúng quy ước quốc tế về tù binh chiến tranh. Lư do v́ ông không chịu khai báo hay nh́n nhận tội của ḿnh mỗi khi bị hỏi cung dài giờ và bị bỏ đói.

Và cứ mỗi lần ông McCain nói với quản giáo trại tù rằng ông không muốn được thả trước những quân nhân vào tù trước ông th́ ông lại bị biệt giam trong pḥng tối oi bức, ẩm thấp, không có vệ sinh hay tắm rửa cá nhân mà c̣n bị đánh đập

Nhưng đối với ông Trump th́ khác. Ông ta chưa hề vào quân ngũ sau 4 lần được tạm hoăn để tiếp tục học vấn. Lần thứ 5 vào năm 1968, khi ông Trump 24 tuổi th́ ông nhận được 1-Y medical deferment, sau khi Bác sỹ ông đi khám chứng minh không đủ sức khỏe để nhập ngũ. Bác sỹ chứng nhận cho ông bị “bone spurs in his heels”, chứng đau xương ở gót chân. (theo Steve Eder and Dave Philipps, the New York Times, ngày 01/08/2016)

Trong thời gian tranh cử Tổng thống, báo chí cũng đă thảo luận và nghi vấn nhiều về trường hợp ông Trump, một con nhà triệu phú trong ngành xây cất ở New York thời bấy giờ, không phải nhập ngũ để tham chiến ở Việt Nam. V́ vậy, nhiều người, kể cả báo chí và các viên chức đảng Cộng ḥa đă bất b́nh và phản đối khi nghe ông Trump coi thường người anh hùng John McCain.

Ông Trump nói với báo chí: “He was a war hero because he was captured… I like people who weren’t captured.” (Ông ta (McCain) là một anh hùng chiến tranh v́ ông ta bị bắt…Tôi thích những người không bị bắt).

Đối với người Việt ở hải ngọai, nhất là ở Mỹ, ông McCain đă có công rất lớn khi ông hoạt động không ngưng nghỉ để cứu các cựu tù nhân của Việt Nam Cộng ḥa từng bị Cộng sản giam cầm và cưỡng bách lao động trong các trại được gọi là “Cải Tạo”.

Có khoảng 500,000 ngàn người tị nạn Việt Nam đă được đưa vào Mỹ qua chương tŕnh Orderly Departure Program (ODP). Và qua tu chính án John McCain, hàng ngh́n con cái của cựu tù nhân “lao động cải tạo” đă được đi theo cha mẹ sang Hoa Kỳ cho đến tháng 9/2009.

Ngoài ra Nghị sỹ John McCain c̣n có công trong việc thông qua Luật the Amerasian Homecoming Act, cho phép từ 23 đến 25 ngàn con lai và từ 60 đến 70 ngàn thân nhân nhập cư vào Hoa Kỳ.


Năm 1985, John McCain trở lại Việt Nam lần đầu tiên sau khi được trả tự do. Lúc này, ông đang là dân biểu của Hạ viện Hoa Kỳ. Kể từ đó, ông là vị khách thường xuyên của Việt Nam. Các chuyến thăm của ông bao gồm nhiều cuộc tiếp xúc với chính giới, cộng đồng doanh nghiệp, và… các nhà hoạt động dân chủ.

Là một người nhiệt thành ủng hộ các giá trị tự do, McCain luôn có thái độ cứng rắn với các chế độ độc tài. Đối với Việt Nam, thái độ cứng rắn đó của ông không thường xuyên được thể hiện rơ bằng lời nói, mà bằng các cuộc gặp gỡ với giới bất đồng chính kiến, vốn luôn nằm trong tầm ngắm của chính quyền.

Các cuộc gặp gỡ này không được nhắc đến trên báo chí chính thống Việt Nam như các hoạt động khác của ông. Thường diễn ra ở Đại sứ quán, Lănh sự quán Mỹ hoặc một khách sạn nào đó, ông lắng nghe các nhà hoạt động nói về t́nh h́nh nhân quyền Việt Nam và những ǵ mà họ muốn ông giúp. Chính quyền VC có mọi lư do để không hài ḷng về những cuộc gặp gỡ này và không cho phép báo chí chính thống nhắc tới.

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 03-18-2019
  Reputation: 29946


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 6,471
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	mccaintrump (1).jpg
Views:	0
Size:	52.5 KB
ID:	1351854   Click image for larger version

Name:	mccaintrump (2).jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	1351855  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 11,136
  Thanked 9,062 Times in 3,470 Posts
  Mentioned: 19 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 219 Post(s)
  Rep Power: 20 Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  hnr (03-18-2019), RealMadrid (03-18-2019)
  Old 03-18-2019   #2
  tutam01
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 550
  Thanks: 71
  Thanked 75 Times in 57 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 120 Post(s)
  Rep Power: 13
  tutam01 Reputation Uy Tín Level 1tutam01 Reputation Uy Tín Level 1tutam01 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 226
  Default

  anh hung cai quan . dau hang cong san ma goi anh hung`
  tutam01_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-18-2019   #3
  Nam_Dat
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2009
  Posts: 204
  Thanks: 17
  Thanked 60 Times in 30 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 11
  Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 1Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 189
  Default

  tutam01"anh hung cai quan . dau hang cong san ma goi anh hung`"
  chỉ có 1 từ DUMMKOPF
  Nam_Dat_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-18-2019   #4
  laughster
  laughster's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 16,612
  Thanks: 14,530
  Thanked 12,160 Times in 6,460 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6657 Post(s)
  Rep Power: 31
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 41331
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tutam01 View Post
  anh hung cai quan . dau hang cong san ma goi anh hung`
  Ừ, b́ bắt th́ dĩ nhiên không anh hùng bằng trốn lính rồi, idiot!
  laughster_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to laughster For This Useful Post:
  Đôla Trăm (03-19-2019), ICEEXPRESS (03-18-2019), nangsom (03-18-2019), theone09 (03-18-2019)
  Old 03-18-2019   #5
  richard_bu
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2009
  Posts: 808
  Thanks: 5
  Thanked 89 Times in 77 Posts
  Mentioned: 63 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 422 Post(s)
  Rep Power: 0
  richard_bu has a little shameless behaviour in the pastrichard_bu has a little shameless behaviour in the pastrichard_bu has a little shameless behaviour in the pastrichard_bu has a little shameless behaviour in the pastrichard_bu has a little shameless behaviour in the pastrichard_bu has a little shameless behaviour in the pastrichard_bu has a little shameless behaviour in the pastrichard_bu has a little shameless behaviour in the pastrichard_bu has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -833
  Default

  hero he is a shithole
  richard_bu_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-18-2019   #6
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 9,306
  Thanks: 3
  Thanked 4,940 Times in 2,528 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1304 Post(s)
  Rep Power: 21
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10126
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laughster View Post
  Ừ, b́ bắt th́ dĩ nhiên không anh hùng bằng trốn lính rồi, idiot!

  Hahaha... You're absolutely right, bro!!!
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (03-18-2019), laughster (03-18-2019), nangsom (03-18-2019), theone09 (03-18-2019)
  Old 03-18-2019   #7
  theone09
  theone09's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Nov 2007
  Location: Earth
  Posts: 5,252
  Thanks: 5,500
  Thanked 5,193 Times in 2,340 Posts
  Mentioned: 156 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1358 Post(s)
  Rep Power: 18
  theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7
  theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 33488
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laughster View Post
  Ừ, b́ bắt th́ dĩ nhiên không anh hùng bằng trốn lính rồi, idiot!

  cho tui ké một câu .. đừng giận nha tèo .. "...xong chơi gái pờ-lây-boi" ..
  theone09_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to theone09 For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (03-18-2019), laughster (03-18-2019), nangsom (03-18-2019)
  Old 03-18-2019   #8
  ghe_lo
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 703
  Thanks: 49
  Thanked 654 Times in 297 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 185 Post(s)
  Rep Power: 13
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3ghe_lo Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1535
  Default

  H́nh như bọn bợ trump k có đầu óc để suy nghĩ.
  ghe_lo_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to ghe_lo For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (03-18-2019), nangsom (03-18-2019), theone09 (03-18-2019)
  Old 03-18-2019   #9
  diem_den
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2017
  Posts: 138
  Thanks: 1
  Thanked 42 Times in 23 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 70 Post(s)
  Rep Power: 0
  diem_den has a little shameless behaviour in the pastdiem_den has a little shameless behaviour in the pastdiem_den has a little shameless behaviour in the pastdiem_den has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -309
  Default

  Luật pháp nước Mỹ dỏm hơn VNCH và CSVN, trốn lính mà không bị bắt lại được làm tổng thống. Dân Mỹ ngu vậy ư?
  diem_den_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-18-2019   #10
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 10,133
  Thanks: 26,116
  Thanked 15,762 Times in 7,314 Posts
  Mentioned: 323 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4359 Post(s)
  Rep Power: 26
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 64307
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laughster View Post
  Ừ, b́ bắt th́ dĩ nhiên không anh hùng bằng trốn lính rồi, idiot!
  Quote:
  Originally Posted by theone09 View Post

  cho tui ké một câu .. đừng giận nha tèo .. "...xong chơi gái pờ-lây-boi" ..
  Quote:
  Originally Posted by ghe_lo View Post
  H́nh như bọn bợ trump k có đầu óc để suy nghĩ.
  Mỗi ngày một chuyện vui! haha,....

  Cầu mong Trâm được tại vị tới...2020!
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (03-18-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23625 seconds with 13 queries