News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1049
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bản án cho người trộm tiền của… chính ḿnh
Click image for larger version

Name:	H1chan.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	1353090  
Đến lúc con trai và con dâu ra ṭa, người mẹ ấy vẫn c̣n bàng hoàng, không tin vợ chồng con trai ḿnh chính là kẻ trộm đă lấy cắp tài sản trong nhà. Điều đáng nói, khoản tiền mà con trai bà lấy cắp, lại chính là số tiền mà vợ chồng bị cáo nhờ bà giữ giúp.Tiền con vay, mẹ quản lư

Vợ chồng bị cáo Mai Văn Dung (31 tuổi) và vợ là nữ bị cáo Phan Thị Thành (26 tuổi, đều ngụ huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) sống chung với bố mẹ chồng. Cả hai có hai đứa con, một đứa 4 tuổi, một đứa 1 tuổi. Mẹ bị cáo Dung có quầy tạp hóa nhỏ, c̣n hai vợ chồng bị cáo sống bằng nghề kinh doanh một quán nhậu nho nhỏ. Cuộc sống chẳng mấy khấm khá, nhưng luôn yên ấm, hạnh phúc. Do cần tiền làm ăn, nên vợ chồng bị cáo đứng tên vay ngân hàng 150 triệu đồng. Việc vay tiền được đảm bảo bằng hợp đồng thế chấp tài sản của mẹ Dung.
Sau khi vay tiền, vợ chồng Dung lấy 30 triệu đồng để sửa chữa quán nhậu. Số tiền 120 triệu đồng c̣n lại, cả hai thống nhất nhờ mẹ chồng cất giữ, quản lư. Sau đó, vợ chồng nhiều lần hỏi tiền để kinh doanh nhưng không được sự đồng ư của bố mẹ nên Dung nảy sinh ư định lấy cắp số tiền mà mẹ ḿnh đang cất giữ.
Dung lén lấy ch́a khóa tủ quần áo trong phong ngủ và ch́a khóa tủ hàng tạp hóa của mẹ rồi đi làm thêm mỗi loại một ch́a. Lợi dụng lúc bố mẹ vắng nhà, trong nhà lại không có ai, Dung nói với vợ: “Lên pḥng mẹ lấy trộm tiền”. Vợ Dung nghe vậy th́ nạt chồng: “Anh lấy tiền làm ǵ, đừng”, nhưng người chồng vẫn không nghe. Dung đi lên tầng 2, vào pḥng ngủ của bố mẹ, dùng ch́a khóa đă làm sẵn trước đó rồi mở tủ quần áo lấy trộm một thùng nhôm bên trong có số tiền 120 triệu đồng là số tiền vợ chồng Dung giao cho mẹ giữ giúp. Ngoài ra, Dung c̣n lấy 10 chiếc nhẫn tṛn trơn mỗi nhẫn 1 chỉ vàng (trong đó có 4 chỉ là nhẫn cưới vợ chồng bị cáo nhờ mẹ giữ giùm trước đó), 6 sợi dây chuyền, 1 cái lắc và 7 khâu nhẫn có gắn đá trang trí (tổng giá trị là 65,8 triệu đồng).
Sau khi lấy tiền và vàng, Dung nói với vợ chạy xe máy mang thùng nhôm đến cầu Thuận An đứng đợi. Đợi vợ ra khỏi nhà, Dung tiếp tục lấy ch́a khóa đă làm sẵn, mở hộc tủ bán hàng tạp hóa lấy thêm 7 triệu đồng bỏ trong túi ni lông màu đen, sau đó vào bếp lấy thêm 1 cây dao và 1 cây ḱm rồi chạy xe đến chỗ hẹn gặp vợ.
Tại điểm hẹn, Dung lấy lại thùng nhôm rồi bảo vợ chạy xe về trước. Dung đứng một ḿnh trên cầu dùng dao và ḱm phá thùng nhôm, lấy hết tiền để riêng vào 1 bịch ni lông, c̣n số vàng được Dung bỏ vào một bịch ni lông khác. Dao, ḱm, ch́a khóa và thùng nhôm, Dung vứt hết xuống phá Tam Giang. Sau đó Dung chạy xe về nhà bố mẹ vợ ở gần đó rồi cất giấu túi đựng vàng trong một chồng rổ nhựa để trước hiên nhà và cất giấu túi đựng tiền ở phía sau hè nhà. Riêng túi đựng tiền lấy ở hộc đựng hàng tạp hóa rớt ở đâu Dung không biết.
Lại nói đến bố mẹ Dung, trưa hôm ấy sau khi từ TP Huế trở về nhà, phát hiện mất tài sản nên vội vă đến cơ quan công an tŕnh báo. Một ngày sau khi bố mẹ Dung báo án, trong khi công an đang điều tra th́ vợ chồng Dung đă thú nhận với cha mẹ ḿnh chính là người lấy cắp, đồng thời mang tiền và vàng trả lại. Sáng hôm sau,vợ chồng Dung đến cơ quan công an tự thú, đồng thời giao nộp lại toàn bộ số vàng và tiền đă lấy cắp.
Tổng giá trị tài sản mà Dung chiếm đoạt là 192 triệu đồng, trong đó được sự giúp sức của vợ để chiếm đoạt là 185 triệu. Cả hai vợ chồng Dung đều bị truy tố về tội “trộm cắp tài sản”.

T́nh cảnh trớ trêu

“Con trai tui ngoan hiền dữ lắm. Tui không thể ngờ con ḿnh lại chính là kẻ trộm”, mẹ Dung nhiều lần thảng thốt. Cho đến tận bây giờ, bà vẫn không muốn chấp nhận sự thật phũ phàng ấy. Người cha ngồi lặng im, gương mặt đau đớn. Có lẽ ông đang cố nuốt nước mắt ngược vào ḷng. Bởi t́nh cảnh quá trớ trêu, khi con trai lẫn con dâu chính là thủ phạm trộm cắp tài sản của ḿnh.
Vợ chồng bị cáo đứng trước ṭa, mặt cũng thảng thốt không kém cha mẹ bao nhiêu. Bởi cả hai vợ chồng bị cáo đều “không ngờ hành vi của ḿnh lại đẩy sự việc nghiêm trọng đến mức ấy”. Cả vợ lẫn chồng đều phải ra ṭa, bị pháp luật xử lư, phải đối mặt với tù tội. Trong khi hai đứa con của họ c̣n quá nhỏ. Cũng chính những điều này, khiến cha mẹ hai bị cáo càng thêm phần đau khổ.
Tại phiên ṭa, hai bị cáo tỏ ra vô cùng hối hận, đồng thời liên tục phân bua, cho rằng do ḿnh “cạn nghĩ”. Cả hai bị cáo đều cho rằng ḿnh trộm của cha mẹ, “chẳng may” bại lộ th́ cũng là chuyện trong nhà. Lần đầu phạm tội, nhiều lắm là cha mẹ la mắng, dạy dỗ. Họ đâu ngờ sự việc kéo dài đến tận… công an, đến trước vành móng ngựa.
Tại buổi xét xử, chủ tọa phiên ṭa đă nhắc nhở hai bị cáo cũng như những người tham gia dự khán: Ai cũng đều buộc phải nhận thức được rằng, không phải ăn trộm tài sản của gia đ́nh ḿnh là không có tội, hoặc tội nhẹ hơn, mà đều bị xử lư về h́nh sự theo quy định pháp luật. Trong vụ án này, bị cáo Dung sai. Vợ Dung ban đầu có ư thức can ngăn chồng, nhưng giá như vợ Dung can ngăn quyết liệt, can ngăn đến cùng, th́ có lẽ sự việc đau ḷng đă không xảy ra. Đằng này, vợ Dung lại bị chồng lôi kéo thành đồng phạm giúp sức. Số tiền 120 triệu, tuy là của vợ chồng Dung, nhưng đă giao cho người mẹ quản lư. Đây chính là bài học cay đắng, không chỉ dành cho hai bị cáo trong vụ án, mà dành cho tất cả mọi người. Mọi người cần phải biết, phải nhớ, để tránh gây ra hành vi sai lầm, hậu quả nghiêm trọng.
Sau khi xem xét, cân nhắc mọi t́nh tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm h́nh sự theo quy định, TAND huyện Phú Vang đă tuyên phạt bị cáo Dung 15 tháng tù, vợ Dung đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên phạt 12 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo.

VietBF @ sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-20-2019
  Reputation: 26049


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 39,713
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	H1chan.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	1353090  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,860 Times in 2,605 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 45 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17919 seconds with 13 queries