News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 272
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Pháp tung quân đội trấn áp biểu t́nh 'Áo vàng'
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	73.3 KB
ID:	1353230   Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	41.9 KB
ID:	1353231  
Trước t́nh h́nh biểu t́nh "áo vàng" vẫn chưa lắng xuống sau 4 tháng. Pháp điều quân đội đối phó. Binh sĩ Pháp sẽ bảo vệ các ṭa nhà công cộng để cảnh sát tập trung đối phó người biểu t́nh trong trường hợp bạo lực tiếp tục bùng phát.


Người biểu t́nh "Áo vàng" đốt phá trước Khải Hoàn Môn, Paris hôm 16/3. Ảnh: AFP.

Phát ngôn viên chính phủ Pháp Benjamin Griveaux hôm 20/3 thông báo các binh sĩ sẽ được triển khai vào thứ bảy tuần này để tuần tra đường phố, bảo vệ sân bay, nhà ga, cơ sở tôn giáo và các địa điểm khác để đề pḥng hành vi bạo lực của phong trào biểu t́nh "Áo vàng", theo AFP.

Việc triển khai quân đội tham gia bảo vệ an ninh sẽ cho phép cảnh sát chống bạo động "tập trung kiểm soát đám đông, duy tŕ luật pháp và trật tự" trong trường hợp bạo lực tiếp tục bùng phát ở Paris và các thành phố khác khi những người "Áo vàng" tiến hành cuộc biểu t́nh tuần thứ 19. Họ cũng sẽ được "rảnh tay" đối phó các nhóm cực hữu, cực tả và những thành phần vô chính phủ đă bị quy trách nhiệm cho phần lớn các cuộc bạo loạn.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cũng quyết định hoăn chuyến thăm Guiana vào cuối tuần. "Với t́nh h́nh đặc biệt liên quan đến trật tự công cộng, Thủ tướng quyết định hoăn chuyến đi", văn pḥng của ông Philippe cho biết.

Cuối tuần trước, hơn 5.000 cảnh sát Pháp đă thất bại trong việc ngăn chặn hàng trăm người biểu t́nh bạo lực quá khích dọc đại lộ Champs-Elysees, đốt phá và cướp bóc hơn 100 cửa hàng, ngân hàng trong các vụ gây rối kéo dài nhiều giờ. Cảnh sát cho biết 42 người biểu t́nh, 17 cảnh sát và một lính cứu hỏa bị thương, gần 240 người bị bắt trong làn sóng bạo lực này. Chính phủ Pháp sau đó đă sa thải cảnh sát trưởng Paris Michel Delpuech cùng hai quan chức dưới quyền.

Tuy nhiên, một số quan chức cảnh sát cảnh báo việc duy tŕ luật pháp và trật tự không phải nhiệm vụ của quân đội. "Chúng tôi lo ngại về cách họ sẽ phản ứng trong trường hợp bị tấn công", cảnh sát Philippe Capon cho hay.

Quân đội Pháp từng được triển khai sau vụ tấn công khủng bố vào tạp chí Charlie Hebdo tháng 1/2015. Các cuộc tuần tra trên đường phố của họ đă trở thành cảnh quen thuộc ở Paris và nhiều thành phố khác tại Pháp.


Cảnh sát Pháp tuần tra trên đường phố Paris năm 2017. Ảnh: AFP.

Chính phủ Pháp cũng đă công bố kế hoạch coi các cuộc biểu t́nh dọc đại lộ Champs-Elysees và các khu vực trọng yếu khác là hành động "ngoài ṿng pháp luật" nếu những kẻ quá khích tiếp tục xâm nhập vào đoàn người biểu t́nh "Áo vàng" để đốt phá, cướp bóc.

Phong trào "Áo vàng" bùng nổ từ giữa tháng 11/2018 nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế xăng dầu của chính phủ, nhưng sau đó mở rộng sang chỉ trích Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đồng thời bày tỏ sự tức giận về mặt bằng thuế và chi phí sinh hoạt cao.

Tổng thống Macron xoa dịu cuộc khủng hoảng vào tháng 12 năm ngoái bằng cách công bố gói biện pháp trị giá 10 tỷ EUR (11,4 tỷ USD) để hỗ trợ người hưu trí và người lao động có thu nhập thấp, đồng thời xóa bỏ kế hoạch tăng thuế nhiên liệu. Tuy nhiên, những nhượng bộ này được cho là chưa thỏa măn yêu cầu của những người biểu t́nh "Áo vàng".

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-21-2019
  Reputation: 25849


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 39,015
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	73.3 KB
ID:	1353230   Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	41.9 KB
ID:	1353231  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,760 Times in 2,511 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 45 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.31146 seconds with 13 queries