News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 285
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ bị điều tra?
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	34.0 KB
ID:	1353237  
Ông Patrick Shanahan, quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ bị điều tra. Nguyên nhân ông bị nghi ngờ nghi thiên vị Boeing. Vừa qua Văn pḥng Tổng thanh tra Bộ Quốc pḥng Mỹ thông báo mở cuộc điều tra nhằm vào Quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Patrick Shanahan v́ nghi ngờ có động thái thiên vị đối với Boeing - hăng sản xuất máy bay khổng lồ của Mỹ.Quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Patrick Shanahan (Ảnh: AP)

“Văn pḥng Tổng thanh tra Bộ Quốc pḥng đă quyết định điều tra những đơn kiện mà chúng tôi nhận được gần đây, trong đó nói rằng Quyền Bộ trưởng Patrick Shanahan được cho là đă có những hành động nhằm nâng đỡ Boeing, nơi ông ấy từng làm việc trước đây, đồng thời nói xấu các đối thủ của Boeing. Điều này đă vi phạm các quy tắc về đạo đức”, người phát ngôn của Văn pḥng Tổng thanh tra Bộ Quốc pḥng Mỹ Dwrena Allen ngày 20/3 cho biết.

“Trong bản xác nhận gần đây với Ủy ban Quân vụ Thượng viện, Quyền Bộ trưởng Shanahan khẳng định ông ủng hộ một cuộc điều tra đối với những cáo buộc trên. Chúng tôi cũng đă thông báo với ông ấy rằng, chúng tôi đă bắt đầu tiến hành cuộc điều tra này”, bà Allen cho biết thêm.

Theo AFP, các nhà điều tra đang vào cuộc để làm rơ xem liệu ông Shanahan, khi c̣n là Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng Mỹ, đă từng vi phạm các quy tắc đạo đức hay chưa khi chê bai tập đoàn Lockheed Martin, một đối thủ của Boeing, tại các cuộc họp ở Lầu Năm Góc.

Tổ chức giám sát pháp lư Công dân v́ Trách nhiệm và Đạo đức tại Washington (CREW) tuần trước đă gửi đơn kiện tới tổng thanh tra Bộ Quốc pḥng Mỹ, trong đó trích dẫn các thông tin do truyền thông đăng tải nói rằng, Quyền Bộ trưởng Shanahan đă bôi nhọ ḍng máy bay chiến đấu F-35, một sản phẩm của Lockheed Martin, trong khi đề cao ḍng máy bay chiến đấu F-15X của Boeing.

“Ông Shanahan được cho là đă khen ngợi Boeing trong các cuộc thảo luận về các hợp đồng của chính phủ. Ông ấy nói rằng Boeing sẽ làm tốt hơn nhiều so với đối thủ Lockheed Martin nếu Boeing được kư một hợp đồng mua bán máy bay chiến đấu, đồng thời liên tục coi thường máy bay do Lockheed Martin sản xuất. Thông qua những b́nh luận và hành vi của ông ấy, Quyền Bộ trưởng Shanahan có thể đă vi phạm quy tắc đạo đức của Lầu Năm Góc”, CREW cho biết.

Tháng 12/2018, Bloomberg từng đưa tin ông Shanahan đă gây sức ép, buộc Không quân Mỹ phải mua F-15X của Boeing trong khi Không quân Mỹ không hứng thú với ḍng máy bay này.

Ông Shanahan được bổ nhiệm làm thứ trưởng Quốc pḥng Mỹ từ đầu năm 2017. Trước đó, ông từng có 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Boeing, nhà thầu quốc pḥng lớn thứ hai của Mỹ, và từng giữ chức giám đốc điều hành của tập đoàn khổng lồ này.

Trước khi tới Lầu Năm Góc, ông Shanahan đă kư một thỏa thuận đạo đức, trong đó ông khẳng định sẽ không dính líu tới bất kỳ vấn đề nào liên quan tới Boeing để tránh “xung đột lợi ích”.

Ông Shanahan hiện là quan chức cấp cao nhất tại Lầu Năm Góc sau khi cựu Bộ trưởng Quốc pḥng James Mattis đă thôi việc vào tháng 12 năm ngoái do bất đồng với quyết định rút quân khỏi Syria của Tổng thống Trump. Ông Trump cho đến nay vẫn chưa bổ nhiệm một bộ trưởng quốc pḥng thường trực để chính thức thay thế ông Mattis. Hiện cũng chưa rơ ông chủ Nhà Trắng có lựa chọn ông Shanahan cho vị trí này hay không.

Thông tin điều tra quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Boeing đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng sau hai vụ rơi máy bay thương mại chỉ trong 5 tháng. Tại phiên điều trần ở thượng viện tuần trước, khi được hỏi ông có ủng hộ một cuộc điều tra nhằm vào Boeing hay không, ông Shanahan khẳng định đó thẩm quyền của các nhà chức trách

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-21-2019
  Reputation: 27267


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 38,701
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	34.0 KB
ID:	1353237  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,473 Times in 3,171 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 44 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15738 seconds with 13 queries