News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 611
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hai người gốc Việt được Tuần duyên Mỹ vinh danh
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	175.2 KB
ID:	1353908   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	23.6 KB
ID:	1353909  
Hai chủ bến tàu gốc Việt đă cứu 4 ngư dân. Đó là Andy Bùi và Paul Trần. Vừa qua lực lượng Tuần duyên Ḥa Kỳ trao bằng khen và kỷ niệm chương cho hai người Mỹ gốc Việt ở bang Louisiana v́ đă trợ giúp cứu hộ thành công 4 ngư phủ địa phương cũng là người gốc Việt.

Ông Andy Bùi nói với phóng viên rằng cả ông và ông Paul Trần đều rất ngạc nhiên và vui mừng v́ được Tuần duyên Hoa Kỳ vinh danh “tận tụy phục vụ cộng đồng,” điều mà hai ông trước đây chưa bao giờ nghĩ tới.

“Tôi chưa từng nghĩ rằng ḿnh sẽ được nhận bằng khen. Rồi bỗng nhiên một viên chức Tuần duyên nói với tôi rằng chúng tôi đă cứu một đoàn có 4 ngư phủ. Nghe hết hồn luôn! Tôi thật sự rất ngạc nhiên.”

Chuyện xảy ra vào ngày 18/09/2018, khi ấy tàu đánh cá M&M do ông Nguyễn Văn Hiền làm thuyền trưởng bị mắc kẹt ở khu vực Sabine Pass, gần cửa biển vịnh Mexico, cách bờ khoảng 2 dặm, khiến cho tàu bị lật ch́m.

Tai nạn xảy ra quá nhanh, khiến ông Hiền không kịp mặc áo phao cũng không kịp gởi tín hiệu cấp cứu. Rất may là ông Andy Bùi đă giữ vai tṛ liên lạc và mau chóng báo tin cho lực lượng Tuần duyên.

Nhờ tàu đánh cá này có đặt một thiết bị cảnh báo khẩn cấp bằng sóng vô tuyến (Emergency Position Indicating Radio Beacon, EPIRB), c̣n gọi là phao tiêu, nên Lực lượng Tuần duyên đă có thể t́m ra vị trí của bốn người lâm nạn và nhanh chóng cứu họ lên tàu, theo một thông cáo của Lực lượng Tuần duyên.

Báo The Acadiana Avocate trích lời Chuẩn Đô Đốc Paul Thomas nói tại buổi lễ vinh danh hai ông hôm 19/3:

“Hai ông Paul Trần và Andy Bùi giữ vai tṛ liên lạc viên cho hơn 20 tàu đánh cá mà hầu hết là của các ngư phủ gốc Việt. V́ những ngư phủ này không rành tiếng Anh, nên Lực lượng Tuần duyên có thể gặp trở ngại trong công tác liên lạc khi tàu ra khơi. V́ vậy, sự trợ giúp của hai ông Andy Bùi và Paul Trần được xem là vô giá đối với những người lính bảo vệ duyên hải của Hoa Kỳ.”Ông Andy Bùi và Chuẩn Đô đốc Paul Thomas. Photo Facebook U.S. Coast Guard Marine Safety Unit Morgan City
Theo lời của Chuẩn Đô đốc Thomas, hai ông Andy Bùi và Paul Trần đă có công trong nỗ lực bắt buộc tất cả các tàu đánh cá cặp vào bến của họ phải hội đủ các tiêu chuẩn an toàn. Hai ông đă cung cấp những dụng cụ cần thiết cho sự an toàn của các tàu ra khơi, đồng thời giữ vai tṛ liên lạc cho những ngư phủ không rành tiếng Anh khi họ đang hành nghề hoặc gặp trục trặc ở ngoài biển.

“Nhờ hai người này mà chúng tôi mới có thể cứu nguy mau chóng cho 4 thuyền viên. Đây quả thật là một vụ cứu mạng người,” ông Thomas nói.

Hai ông Andy và Paul vừa là ngư dân vừa là chủ nhân của một bến tàu tại thành phố Intracoastal City.

Ông Andy Bùi nói với phóng viên:

“Thật t́nh mà nói, Lực lượng Tuần duyên mới đích thực là những người đă thực hiện việc cứu hộ. Tôi chỉ là một người nhỏ bé, chuyên lo việc ghi danh đăng kư những máy EPIRB để giúp các ngư phủ lưới tôm. Thật khó tin là chúng tôi được vinh danh.”

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 03-22-2019
  Reputation: 26512


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 50,188
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	175.2 KB
ID:	1353908   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	23.6 KB
ID:	1353909  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,050 Times in 2,751 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 57 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15726 seconds with 13 queries