News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 343
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách nhận biết triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	19.5 KB
ID:	1354690  
Theo Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), mỗi năm có khoảng 48 triệu người mắc bệnh do ngộ độc thực phẩm. Triệu chứng ngộ độc thực phẩm có biểu hiện thế nào?Đổ mồ hôi

Trái với suy nghĩ của nhiều người, ngộ độc thực phẩm không ngay lập tức khiến bạn phải chạy vào nhà vệ sinh sau khi ăn một miếng thức ăn bị ô nhiễm. Đổ mồ hôi có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm về ngộ độc thực phẩm và là dấu hiệu cho thấy mọi thứ sắp trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Đầy hơi

Đau bụng và đầy hơi là dấu hiệu cho thấy bụng đang sôi sục với một loại thức ăn, theo Mayo Clinic.

Ngộ độc thực phẩm thường đi kèm với "cơn lốc" chày vào nhà vệ sinh. Nếu cơn đau bụng khiến bạn phải chạy ào vào nhà vệ sinh, th́ đó là một dấu hiệu chính xác và không may cho thấy vi khuẩn xấu đang hoạt động trong ruột của bạn.

Buồn nôn và ói mửa

Mặc dù buồn nôn và ói mửa là dấu hiệu đặc trưng của ngộ độc thực phẩm, nhưng các triệu chứng xuất hiện sớm sẽ phụ thuộc vào chủng vi khuẩn gây bệnh.

Ví dụ, Listeria, thường được t́m thấy trong các loại thịt nguội, sữa tươi và pho mát mềm, có thể gây ra các triệu chứng từ 3 đến 70 ngày sau khi tiếp xúc; trong khi Salmonella, thường t́m thấy trong trứng, thịt (đặc biệt là thịt gia cầm) và trái cây sống, theo Sandra Elizabeth Ford, giám đốc y tế quận của Ủy ban Y tế quận DeKalb ở Decatur, Georgia (Mỹ).

Ngoài ra, rau có thể gây ra các triệu chứng xuất hiện trong ṿng 12 đến 72 giờ tiếp xúc mầm bệnh.

Bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy là một trong những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm rơ nhất. Norovirus là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh cúm dạ dày và nó có thể lây lan qua thực phẩm bị ô nhiễm. Nó gây ra tiêu chảy, phổ biến nhất ở người lớn.

Trong khi đó, E. coli (được biết là gây ô nhiễm thịt ḅ và rau sống) và Campylobacter (thường được t́m thấy ở gia cầm chưa nấu chín và nước bị ô nhiễm) có thể gây tiêu chảy ra máu.

Bác sĩ Ford cho biết, nếu bị tiêu chảy ra máu hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác nghiêm trọng, hăy đến bệnh viện để điều trị. Các triệu chứng có thể kéo dài từ 1 đến 10 ngày, tùy thuộc vào loại vi khuẩn nhiễm.

Sốt

Một số loại vi khuẩn, chẳng hạn như Listeria và Campylobacter, có thể gây sốt, mặc dù nó có thể đi kèm với các triệu chứng tiêu hóa.

Nếu sốt kéo dài hơn 48 giờ, cần đến bệnh viện.

Sự nhầm lẫn

Nếu năo bắt đầu cảm thấy quay cuồng, đừng bỏ qua nó, khuẩn Listeria có thể gây ra triệu chứng này. Bạn cũng có thể nhận thấy cổ cứng hoặc yếu tổng thể cũng là dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Tiến sĩ Ford cảnh báo đến bệnh viện ngay khi có những dấu hiệu này.

VietBF @ sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-24-2019
  Reputation: 25831


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 38,925
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	19.5 KB
ID:	1354690  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,751 Times in 2,503 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 44 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19723 seconds with 13 queries