News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 379
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ họp kín về cuộc chiến tại Venezuela
Click image for larger version

Name:	000_1fm7i6_mvth.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	1365886  
Trước đó Mỹ đă bóng gió về khả năng can thiệp quân sự ở Venezuela. Sau khi Tổng thống Venezuela nhất quyết không từ chức. Mỹ và một số nước Nam Mỹ mới đây bí mật thảo luận ‘sử dụng sức mạnh quân sự’ ở Venezuela.

Đài RT ngày 15.4 dẫn lời nhà báo điều tra Max Blementhal cho biết Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS-Mỹ) tổ chức cuộc gặp bí mật giữa các quan chức Mỹ và một số nước Nam Mỹ để thảo luận khả năng “sử dụng sức mạnh quân sự” tại Venezuela.

Hội nghị bàn tṛn kín về “đánh giá việc sử dụng sức mạnh quân sự ở Venezuela” được tổ chức vào ngày 10.4 và Blumenthal cho biết một số người tham dự đă xác nhận với ông.

“Chúng tôi đă nói về khả năng quân sự ở Venezuela”, chuyên gia Sarah Baumunk tại CSIS cho biết và nói thêm rằng bà không cảm thấy thoải mái khi trả lời các câu hỏi này.

Chuyên gia Santiago Herdoiza tại công ty chiến lược quốc tế Hills & Company cho biết đó là cuộc họp kín và không tiết lộ thêm chi tiết.

“Họ vô cùng căng thẳng khi có người trong giới truyền thông biết về sự kiện này. Đó là cuộc họp cấp cao với những nhân vật chính liên quan đến việc Tổng thống Donald Trump ra chính sách về Venezuela”, theo ông Blumenthal.

“Điều này cho thấy các lựa chọn quân sự đang được cân nhắc một cách nghiêm túc vào thời điểm này, sau khi các biện pháp khác được ông Trump áp dụng dường như đă thất bại”, nhà báo sáng lập trang The Grayzone nói.

Ông Blumenthal c̣n đưa ra danh sách thành phần tham dự, gồm các quan chức Mỹ, một số nước Nam Mỹ, các chuyên gia, cùng nhiều nhân vật được “tổng thống lâm thời” tự xưng Juan Guaido của Venezuela bổ nhiệm
Trong số này có đô đốc Kurt Tidd mới đây được bổ nhiệm làm Tư lệnh hải quân Bộ chỉ huy miền nam Mỹ. Hiện chưa có phản hồi nào từ phía Mỹ và các bên liên quan về thông tin của ông Blumenthal.

Cũng trong ngày 15.4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington sẽ sử dụng mọi công cụ kinh tế và chính trị để buộc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro chịu trách nhiệm về khủng hoảng đang gia tăng tại quốc gia này.

Ông Pompeo đưa ra phát biểu khi đến thăm thành phố Cucuta của Colombia gần biên giới Venezuela, sau khi đến thăm Chile, Paraguay và Peru. Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ có chuyến công du 3 ngày trong bối cảnh Washington lo ngại về khủng hoảng ở Venezuela cũng như việc Trung Quốc tăng cường sự hiện diện trong khu vực.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-15-2019
  Reputation: 15758


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 20,143
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	000_1fm7i6_mvth.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	1365886  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 2,674 Times in 2,000 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16172 seconds with 13 queries