News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 548
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Châu Âu điêu đứng v́ Nga đây này
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	101.5 KB
ID:	1367684  
Dù ǵ th́ Ukraine cũng vẫn phụ thuộc vào Nga về nhiều vấn đề. Bởi vậy nêu Nga ngừng làm điều này qua Ukraine sẽ khiến châu Âu điêu đứng. Vừa qua người đứng đầu công ty Naftogaz Ukraine Andrei Kobolev tuyên bố rằng, Nga hoàn toàn có thể ngừng quá cảnh khí đốt qua Ukraine để gây ra cuộc khủng hoảng ở châu Âu. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia an ninh năng lượng Igor Yushkov nói về những ai đứng sau tuyên bố này.Trả lời phỏng vấn của kênh truyền h́nh TSN của Ukraine, người đứng đầu công ty Naftogaz Ukraina Andrei Kobolev tuyên bố rằng, Nga hoàn toàn có thể chấm dứt vận chuyển khí đốt cho châu Âu quá cảnh lănh thổ Ukraine để gây ra cuộc khủng hoảng khí đốt ở châu Âu.

“Người Nga đang làm mọi thứ có thể để không có hợp đồng, để hăm dọa châu Âu. Cuộc khủng hoảng khí đốt là công cụ chủ yếu được cho sử dụng trong những t́nh huống như vậy. Điều quan trọng là quốc gia Ukraine nên chuẩn bị cho mùa đông năm nay đến mức tối đa, để chúng ta có thêm lượng dự trữ khí đốt, ông tuyên bố.

Andrei Kobolev lưu ư rằng, để ngăn chặn một kịch bản như vậy, cần phải tích lũy 20 tỷ mét khối khí đốt. Ông nói thêm rằng, nhiệm vụ này có thể được thực hiện về mặt kỹ thuật, nhưng, công ty vẫn chưa tìm được nguồn tài trợ cho việc bơm khối lượng lớn như vậy.

Người đứng đầu Naftogaz cũng nói rằng, đường ống dẫn khí đốt Ḍng chảy phương Bắc 2 không thể được đưa vào vận hành đúng thời hạn ngày 1.1.2020. Vì lý do này, theo lời ông, Nga đang cố gắng gây ra một cuộc khủng hoảng khí đốt mới.

Chuyên gia Igor Yushkov từ Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga, và là nhà phân tích hàng đầu tại Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia, b́nh luận về tuyên bố này trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

"Trong khi cả Nga và châu Âu đều chủ trương ký kết một thỏa thuận tại cuộc đàm phán ba bên, th́ Kiev ngày càng thường xuyên tuyên bố rằng, họ không có ý định kư kết bất cứ văn kiện và phải chuẩn bị cho việc ngừng quá cảnh khí đốt Nga qua Ukraine... Điều này cho thấy rằng, chính quyền Ukraine hiện tại cố ý giữ lập trường như vậy. Lập trường của họ chỉ có lợi cho một bên - Mỹ, v́ nó sẽ dẫn đến t́nh trạng thiếu gas trên thị trường. Và nếu Kiev đang ngăn chặn việc kư kết hợp đồng mới thì điều đó là cần thiết cho người Mỹ: khí đốt sẽ được bán với mức giá cao hơn trên thị trường châu Âu, và các nhà cung cấp khí hóa lỏng của Mỹ sẽ tạo ra lợi nhuận cao hơn khi xuất khẩu khí đốt cho châu Âu", - ông Igor Yushkov nói.

Ukraine cũng được hưởng lợi từ việc quá cảnh khí đốt, ông lưu ư.

"Từ quan điểm kinh tế, Ukraine cần đến hệ thống quá cảnh khí đốt. Bởi v́ nếu ngừng quá cảnh khí đốt thì sẽ không có tiền phí trung chuyển gas, và quan trọng nhất là Ukraine sẽ không có khả năng sử dụng các tuyến đường ống của Slovakia, Ba Lan và Hungary để cung cấp khí đốt ngược trở lại Ukraine, v́ trong các đường ống đó chỉ đơn giản sẽ không có khí đốt. V́ vậy, câu chuyện này là đáng kinh ngạc, theo tôi, trong chuyện này ảnh hưởng của nước thứ ba là rất lớn. Hy vọng rằng, sau ṿng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine vào ngày 21.4, thành phần ban lănh đạo của Bộ Năng lượng và công ty Naftogaz sẽ thay đổi, và những người mới sẽ giữ lập trường mang tính xây dựng hơn", ông Igor Yushkov kết luận

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-18-2019
  Reputation: 27267


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 38,701
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	101.5 KB
ID:	1367684  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,473 Times in 3,171 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 44 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 04-18-2019   #2
  giagan
  giagan's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 2,287
  Thanks: 84
  Thanked 817 Times in 470 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 155 Post(s)
  Rep Power: 9
  giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1817
  Default

  nga không bán th́ tiền đâu tiêu dùng . Chưa chắc ai điêu đứng
  giagan_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-18-2019   #3
  banmai05
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 337
  Thanks: 6
  Thanked 231 Times in 119 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 66 Post(s)
  Rep Power: 12
  banmai05 Reputation Uy Tín Level 2banmai05 Reputation Uy Tín Level 2banmai05 Reputation Uy Tín Level 2banmai05 Reputation Uy Tín Level 2banmai05 Reputation Uy Tín Level 2banmai05 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 592
  Default

  Thời buổi khan hiếm khí đốt đă qua rồi. Mỹ đang yêu cầu EU ngừng dự án Nord Stream II để nhập khí hoá lỏng từ Mỹ, Nga không c̣n có thể dùng khí đốt để tạo áp lực với EU mà ngược lại phải chiều chuộng khách hàng lớn này để khỏi mất nguồn thu nhập lớn nhất cho nước Nga.... kẻo già néo đứt dây kinh tế Nga sẽ càng èo uột thêm.
  banmai05_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.30112 seconds with 13 queries