News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 391
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CEO Trung Quốc thành tỷ phú sau khi trượt 8 lần visa Mỹ
Click image for larger version

Name:	ericheadshotwide_750xx360020250188.jpg
Views:	0
Size:	50.8 KB
ID:	1369142  
Một người đàn ông uớc mơ sang Mỹ để lập nghiệp tưởng chứng đă hết cơ hội khi bị Mỹ từ chối 8 lần xin visa. Thế nhưng giờ đây ông đă là CEO Trung Quốc nổi tiếng và và trở thành tỷ phú USD. Đây thực sự là 1 ḱ tích khó tin đối với nhiều người. Sau khi công ty Zoom chính thức niêm yết và giá cổ phiếu tăng mạnh, khối tài sản của Eric Yuan và gia đình đã đạt mức 3,2 tỷ USD.
Sau khi nghe đồng sáng lập Microsoft Bill Gates phát biểu về Internet 3 thập kỷ về trước, Eric Yuan quyết định ông muốn trở thành một phần của làn sóng dot-com tại thung lũng Silicon.

Tuy nhiên, vị doanh nhân sinh ra ở Trung Quốc gặp phải rào cản. Chính quyền mỹ từ chối visa của ông đến 8 lần.

Sau 2 năm bị từ chối visa, Yuan, 49 tuổi, cuối cùng đến được Mỹ và giờ là cổ đông chính của hăng dịch vụ hội nghị trực tuyến (video conference) Zoom Video Communications Inc. Hăng này vừa nhận 751 USD đầu tư sau ṿng gọi vốn công khai hôm 17/4.Cổ phiếu của công ty này đạt mức gần 62 USD trong ngày đầu giao dịch trên sàn Nasdaq, khiến khối tài sản của Yuan và gia đ́nh được định giá 3,2 tỷ USD, theo Bloomberg.

Priscilla Barolo, người phát ngôn của Zoom từ chối b́nh luận. Yuan nói trong bài phỏng vấn với Bloomberg TV rằng “mức giá quá cao” và việc cổ phiếu tăng mạnh sẽ gây áp lực lên công ty.

Yuan, CEO của Zoom, gia nhập vào câu lạc bộ những người nhập cư trở thành tỷ phú sau khi thành lập công ty tại thung lũng Silicon, gồm có Sergey Brin của Alphabet, Jensen Huang của Nvidia và Elon Musk của Tesla.

Mỹ cũng là điểm đến lư tưởng của hơn 3/4 người giàu ở Trung Quốc muốn nhập cư, theo Học viên Nghiên cứu Hurun và hăng tư vấn nhập cư Mỹ Visas Consulting Group.

Thị trường hội nghị trực tuyến toàn cầu dự kiến tăng trưởng 8% mỗi năm cho đến 2026, theo Transparent Market Research, do số người làm việc tại nhà ngày càng tăng. Zoom đạt lợi nhuận 7,1 triệu USD trên tổng doanh thu 331 triệu USD trong năm ngoái. Hiện tại, giá trị của nó gấp 9 lần mức 1 tỷ USD 2 năm về trước.

Trước khi lập ra Zoom vào 2011, Yuan từng làm vệc WebEx và Cisco. Yuan có ư tưởng thành lập Zoom sau khi liên tục phải di chuyển 10h mỗi lần để thăm bạn gái khi c̣n học đại học. Khách hàng lớn của Zoom hiện có Uber và Wells Fargo.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 04-21-2019
  Reputation: 37848


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 60,314
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ericheadshotwide_750xx360020250188.jpg
Views:	0
Size:	50.8 KB
ID:	1369142  
  Romano is_online_now
  Thanks: 8
  Thanked 3,627 Times in 2,963 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 74 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19344 seconds with 13 queries