News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 13   -   Số người đă xem (Viewers) : 1598
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TBT TRọng hủy hàng loạt cuộc gặp sắp tới trong đó có cả cuộc gặp với quan chức Mỹ.
Click image for larger version

Name:	_106547157_gettyimages-507160462.jpg
Views:	0
Size:	26.3 KB
ID:	1370243  
Một giáo sư ở ÚC chuyên nghiên cứu về Vn đă đưa ra 1 số nhận định của ḿnh cùng với những thông tin mà ông biết được về VN và đặc biệt là về TBT Trọng. Theo đó với t́nh h́nh sức khỏe hiện tại không cho phép nên những cuộc gặp với các quan chức nước ngoài sẽ bị hủy bỏ. Ngay cả cuộc gặp với quan chức Mỹ cũng không nằm ngoài kế hoạch lần này. Từ Canberra, Úc, Giáo sư Carl Thayer, nhà nghiên cứu và phân tích chính trị Việt Nam và bang giao quốc tế, b́nh luận với BBC Tiếng Việt quanh những đồn đoán gần đây.

GS Carl Thayer: Đầu tiên, tôi phải nói rằng cả Đảng Cộng sản lẫn Chính phủ Việt Nam đều chưa đưa ra một tuyên bố chính thức nào về t́nh h́nh sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng. Cho nên những ǵ tôi nêu ra sau đây hoàn toàn là dựa vào những đồn đoán mà chúng ta có thể nghe được trong những ngày qua. Mà bởi đó là những đồn đoán, cho nên tất cả đều có thể sẽ là không chính xác.

Chúng ta biết rằng hôm 14/4, ông Nguyễn Phú Trọng có mặt ở Kiên Giang. Có vẻ như ông ấy bị xuất huyết năo và phải nhập viện, đầu tiên là ở bệnh viện địa phương rồi sau đó là bệnh viện ở Sài G̣n.

Tiếp sau đó th́ những lời đồn đoán trở nên khó xác định hơn. Có đồn đoán là ông ấy được đưa sang Nhật và đă trở về, nhưng tôi không chắc là tin này có chính xác hay không.

Tin tức mới nhất nói rằng ông ấy đang phục hồi và vẫn bị liệt một tay.

Chúng ta không biết là t́nh h́nh nghiêm trọng đến đâu, ông ấy sẽ mất bao lâu để phục hồi.

Việt Nam không có hàng ngũ kế cận rơ rệt trong trường hợp Tổng bí thư Đảng trở nên không đủ khả năng đảm nhiệm công tác.

Với vị trí Chủ tịch nước th́ người thay thế được xác định rơ là Phó Chủ tịch. Như trong trường hợp Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời, bà Phó Chủ tịch [Đặng Thị Ngọc Thịnh] lên làm quyền Chủ tịch nước.

Trở lại với vấn đề chúng ta đang nói đến, th́ ông Nguyễn Phú Trọng đang phục hồi, c̣n Đảng và chính phủ chọn cách không nhắc ǵ tới bệnh trạng của ông ấy.


Có một điểm đáng chú ư là Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ Patrick Leahy đang tới thăm Việt Nam, liên quan tới việc Mỹ giúp Việt Nam tẩy hóa chất da cam ở khu vực sân bay Biên Ḥa.Trang web của ông ấy ra thông cáo báo chí nói rằng ngay từ đầu chuyến thăm tới Việt Nam, ông ấy sẽ gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thế nhưng mà điều đó đă không xảy ra. Điều đó phải được giải thích rằng ông Trọng bị ốm bệnh.

Theo kế hoạch, Hội nghị Trung ương Đảng sẽ diễn ra trong tháng Năm. Theo thông lệ th́ Tổng Bí thư sẽ là người đọc diễn văn khai mạc cũng như bế mạc hội nghị. Cho nên chúng ta chưa biết hội nghị sắp tới th́ sẽ thế nào.

BBC: Ông có nhắc tới chi tiết ông Trọng bị liệt một cánh tay và đang hồi phục. Ông biết từ nguồn tin nào đó hay chỉ nghe các đồn đoán?

GS Carl Thayer: Không, tôi không nhận được nguồn tin chính thức nào xác nhận việc này. Tôi phải nói rơ là những thông tin tôi nêu ra đều chỉ là các đồn đoán.

BBC:Trong tuần này, tại Bắc Kinh sẽ diễn ra một sự kiện quan trọng về Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc, với nhiều lănh đạo hàng đầu thế giới có mặt. Với những ǵ đang diễn ra hiện nay, th́ ông đánh giá thế nào về sự tham gia của Việt Nam tại diễn đàn lần này?

GS Carl Thayer: Tôi cho rằng đó phải là một người giữ vị trí cao trong hệ thống lănh đạo, mà cái tên đầu tiên tôi nghĩ tới là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bởi đây là sự kiện quan trọng, có sự tham dự của khoảng 40 nguyên thủ, lănh đạo quốc gia.

Nh́n vào các sự kiện như diễn đàn Vành đai, Con đường ở Bắc Kinh trong tuần này, Hội nghị Trung ương trong tháng Năm, và lời mời của Tổng thống Trump, mời ông Trọng tới thăm Mỹ trong năm nay, cùng nhiều sự kiện nữa lấp kín lịch, tôi không rơ là Việt Nam sẽ hướng ra toàn thế giới bên ngoài bằng cách giữ im lặng được bao lâu.

Chuyện này thực ra không liên quan ǵ tới sự thành, bại của Đảng Cộng sản.

Ông Nguyễn Phú Trọng là một con người. Ông ấy ở cùng độ tuổi với tôi, ở tuổi này chúng tôi lúc nào cũng có thể phát sinh bệnh tật. Chính ông ấy cũng đưa vấn đề sức khỏe vào làm một trong các tiêu chí đánh giá đối với các lănh đạo của Đảng Cộng sản.

Bản thân ông Trump cũng phải đi kiểm tra sức khỏe hàng năm, rồi kết quả y tế cũng gây phát sinh tranh căi. Vậy tại sao Việt Nam lại không làm được điều tương tự? Chẳng có ǵ phải xấu hổ khi tuyên bố rằng Tổng Bí thư Đảng bị ốm bệnh.

Nhưng mà điều không rơ ràng ở Việt Nam là khi Tổng Bí thư Đảng ngă bệnh, th́ ai sẽ là người lên thay, khác với vị trí Chủ tịch nước.

BBC: Gần đây, ông có nhắc tới tên bà Ṭng Thị Phóng và ông Nguyễn Thiện Nhân. V́ sao ông lại đề cập tới những cái tên này trong bối cảnh đang có các đồn đoán tại Việt Nam hiện nay?

GS Carl Thayer: Tôi chú ư tới các quan chức chủ chốt trong hệ thống chính trị hiện nay. Tôi cũng chú ư tới cả những người khác nữa, chẳng hạn như ông Trần Quốc Vượng, ông Phạm Minh Chính.

Việt Nam thường trao các chức vụ hàng đầu cho những người có kinh nghiệm dày dạn. Khi ông Trần Đại Quang qua đời, tôi nhận được những email gợi ư rằng Tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc pḥng có thể lên thay. Nhưng rồi kết quả là họ đă hợp nhất vị trí Chủ tịch nước với vị trí Tổng Bí thư. Họ không thể trao một chỗ trống cho một người bất kỳ.

Cho nên dự đoán của tôi là để đảm nhận vị trí tổng bí thư hay chủ tịch nước, tức là một trong bốn tứ trụ của Việt Nam, th́ ứng viên phải có ít nhất là tṛn một nhiệm kỳ 5 năm trong Bộ Chính trị.

Bộ Chính trị trước đây có 19 ủy viên, giờ th́ ít hơn.

Bà Ṭng Thị Phóng, [Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội] hiện là người duy nhất đạt tiêu chuẩn dày dạn kinh nghiệm đó.

Có một thế hệ mới nổi lên trong Đại hội Đảng, và ông Nguyễn Thiện Nhân [Bí thư TP Hồ Chí Minh] là một người trong số đó. Cho nên tôi thử suy nghĩ xem liệu đó có phải là những ứng viên có thể được cân nhắc không, nhưng đây là điều có lẽ là rất khó xảy ra. Nếu bệnh t́nh của Tổng Bí thư là nghiêm trọng, th́ Việt Nam phải ra quyết định.

Nh́n lại lịch sử, th́ trước khi có Đại hội Đảng VI, 12/1986, Tổng Bí thư Lê Duẩn qua đời. Họ đă bổ nhiệm ông Trường Chinh, người từng là tổng bí thư, lên thay. Nhưng ông Trường Chinh chỉ giữ chức trong sáu tháng, rồi Đại hội Đảng sau đó đă bầu chọn ông Nguyễn Văn Linh.

Tôi cho rằng vào thời điểm này, họ cũng có thể làm điều tương tự.

Việt Nam vẫn chưa quyết định là việc nhất thể hóa chức danh tổng bí thư với chức danh chủ tịch nước sẽ trở thành chính thức, dài hạn hay không.

Nếu ông Trọng không thể đảm đương chức vụ được trong một thời gian, th́ họ có thể đưa Phó Chủ tịch lên làm Quyền Chủ tịch nước, mà trong trường hợp này sẽ là 20 tháng chứ không phải chỉ bảy tháng.

C̣n với vị trí Tổng Bí thư, họ có thể đưa lên một người trông coi tạm (caretaker). Chuyện ai sẽ là người kế nhiệm ông Trọng với nhiệm kỳ 5 năm kể từ 2021 là vấn đề rất nhạy cảm. Nếu nh́n lại cách lựa chọn của Đảng trong quá khứ, nh́n vào mức độ dày dạn kinh nghiệm của các gương mặt trong Đảng lúc này, th́ khó đoán đó là ai.

BBC: Nếu nh́n vào thông tin về các hoạt động được cho là của Tổng Bí thư trong mấy ngày qua, th́ ta thấy ông Trọng tích cực gửi thư chúc mừng, thư chia buồn tới lănh đạo các nước, từ Bắc Triều Tiên cho tới Indonesia hay Sri Lanka, trong lúc có nhiều đồn đoán về vấn đề sức khỏe của ông ấy. Liệu có thể đánh giá các tín hiệu mà Việt Nam đưa ra thông qua các hoạt động này như thế nào?

GS Carl Thayer: Chúng ta hiểu rằng những lá thư như thế là do văn pḥng soạn thảo, mà hiển nhiên là phải được cấp cao duyệt.

Nh́n lại chuyện xưa, chẳng hạn như Bộ trưởng Quốc pḥng Văn Tiến Dũng trước kia, người đă tổ chức cuộc tấn công Đại thắng Mùa xuân 1975, th́ ông ấy đă biến mất một thời gian để chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công, nhưng họ lại cố đưa tin là ông ấy vẫn đang chơi bóng chuyền.Việt Nam có truyền thống che giấu thông tin về lănh đạo khi vị lănh đạo đó hoặc là ốm bệnh, hoặc là ở trong t́nh thế cần giữ kín hành tung để làm nhiệm vụ bí mật.

Các thư gửi đi th́ do văn pḥng soạn thảo, và việc ghi tên ông Trọng là người gửi sẽ khiến báo chí phải im lặng về chuyện ông ấy có ốm bệnh hay không. Đó cũng là cách khiến người dân thường tin rằng mọi chuyện diễn ra vẫn b́nh thường.

Nhưng mà trừ một chuyện không b́nh thường, như tôi đă nêu ở trên, là Thượng nghị sỹ Patrick Leahy ra thông cáo báo chí nói ông ấy đi Việt Nam từ 17 đến 22/4, sẽ gặp Tổng Bí thư và các quan chức cao cấp khác. Thế nhưng ông Thượng nghị sỹ đă không gặp ông Trọng.

Trong trường hợp sức khỏe của ông Trần Đại Quang, ông Đinh Thế Huynh [ủy viên Bộ Chính trị] và các lănh đạo khác, Việt Nam luôn thích chọn cách im lặng thay v́ tuyên bố thông tin.

Tôi phải nhắc lại là ở Việt Nam không có người thay thế rơ ràng cho Tổng Bí thư trong trường hợp người đứng đầu Đảng bị mất khả năng làm việc.

Có một số cái tên được người ta nhắc đến. Chẳng hạn như Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, người đang có vị trí quan trọng trong Đảng. Nhưng, như tôi đă đề cập, vấn đề kinh nghiệm là điều rất quan trọng. Tôi cho rằng họ sẽ để lại vấn đề ai thay thế ông Trọng cho đến 2021, c̣n trong lúc này họ sẽ chỉ sắp xếp ai đó trông nom tạm.

Từ những ǵ tôi theo dơi được, th́ lần xuất huyết năo này của ông Trọng không quá nghiêm trọng. Ông ấy có thể hồi phục sau vài tháng.

Sẽ phải có ai đó thay mặt ông ấy khai mạc và bế mạc Hội nghị Trung ương sắp tới. Có thể diễn giải rằng đó sẽ là người sẽ thay thế ông ấy không? Tôi không nghĩ thế. Hiện vẫn c̣n quá sớm để nói.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 04-22-2019
  Reputation: 38043


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 60,709
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	_106547157_gettyimages-507160462.jpg
Views:	0
Size:	26.3 KB
ID:	1370243  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,708 Times in 3,025 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 74 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to Romano For This Useful Post:
  cha12 ba (04-23-2019), RealMadrid (04-23-2019)
  Old 04-22-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 4,869
  Thanks: 293
  Thanked 4,529 Times in 2,439 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1596 Post(s)
  Rep Power: 15
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9579
  Default

  vậy là đám bưng bô hết chối căi

  binh gần chết th́ nói đi cứ căi hoài
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (04-23-2019), nangsom (04-23-2019), RealMadrid (04-23-2019), TIEN NU (04-23-2019)
  Old 04-23-2019   #3
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 5,039
  Thanks: 4,549
  Thanked 11,779 Times in 4,175 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1677 Post(s)
  Rep Power: 15
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34757
  Default

  Ngáp ngáp mà c̣n đi đâu nằm trên giừơng uống nứơc biển cho qua ngày.
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (04-23-2019), nangsom (04-23-2019), RealMadrid (04-23-2019), thoigian (05-02-2019)
  Old 04-23-2019   #4
  mumble
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 1,623
  Thanks: 289
  Thanked 389 Times in 229 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 57 Post(s)
  Rep Power: 13
  mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2mumble Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 892
  Default

  T́nh h́nh thế này th́ tổng tịch Trọng đă tắt thở.
  Vấn đề là Trọng chết thế nào cho đúng quy tŕnh của đăng cs.
  mumble_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to mumble For This Useful Post:
  cha12 ba (04-23-2019), nangsom (04-23-2019), RealMadrid (04-23-2019), TIEN NU (04-23-2019)
  Old 04-23-2019   #5
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 5,541
  Thanks: 3,404
  Thanked 7,032 Times in 3,327 Posts
  Mentioned: 46 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2398 Post(s)
  Rep Power: 15
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20974
  Default

  Quote:
  Originally Posted by wonderful View Post
  Ngáp ngáp mà c̣n đi đâu nằm trên giừơng uống nứơc biển cho qua ngày.
  Ủa ổng c̣n nói được mà ......TBT TRọng hủy hàng loạt cuộc gặp sắp tới trong đó có cả cuộc gặp với quan chức Mỹ.... Chưa chết hay chết chưa ????????????? Uống nước biển nhiều đi ĐÁI lẹ . chú đại bác đâu rồi ?? chuẩn bị khiêng thằng cha của chú vào cái chỗ MĂ mẹ chú đi chứ !!!
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  cha12 ba (04-23-2019), nangsom (04-23-2019), RealMadrid (04-23-2019), TIEN NU (04-23-2019)
  Old 04-23-2019   #6
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 10,457
  Thanks: 26,775
  Thanked 16,353 Times in 7,580 Posts
  Mentioned: 356 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4465 Post(s)
  Rep Power: 26
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 65839
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
  vậy là đám bưng bô hết chối căi
  binh gần chết th́ nói đi cứ căi hoài
  Quote:
  Originally Posted by wonderful View Post
  Ngáp ngáp mà c̣n đi đâu nằm trên giừơng uống nứơc biển cho qua ngày.
  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Ủa ổng c̣n nói được mà ......TBT TRọng hủy hàng loạt cuộc gặp sắp tới trong đó có cả cuộc gặp với quan chức Mỹ.... Chưa chết hay chết chưa ????????????? Uống nước biển nhiều đi ĐÁI lẹ . chú đại bác đâu rồi ?? chuẩn bị khiêng thằng cha của chú vào cái chỗ MĂ mẹ chú đi chứ !!!
  Cuộc hẹn nào th́ c̣n bỏ được!

  Hẹn với Hồ đại ca dưới địa ngục, th́ không có bỏ được à nghen!
  nangsom is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (04-23-2019), RealMadrid (04-23-2019), wonderful (04-23-2019)
  Old 04-23-2019   #7
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 5,039
  Thanks: 4,549
  Thanked 11,779 Times in 4,175 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1677 Post(s)
  Rep Power: 15
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34757
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nangsom View Post
  Cuộc hẹn nào th́ c̣n bỏ được!

  Hẹn với Hồ đại ca dưới địa ngục, th́ không có bỏ được à nghen!
  Nửa nửa lại ông em dzai nửa nha...cái nút quần work b́nh thường chưa ??
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (04-23-2019), cha12 ba (04-23-2019), nangsom (04-23-2019), RealMadrid (04-23-2019), thoigian (05-02-2019)
  Old 04-23-2019   #8
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 21,527
  Thanks: 40,832
  Thanked 23,538 Times in 10,735 Posts
  Mentioned: 160 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5665 Post(s)
  Rep Power: 32
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 91736
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nangsom View Post
  Cuộc hẹn nào th́ c̣n bỏ được!

  Hẹn với Hồ đại ca dưới địa ngục, th́ không có bỏ được à nghen!

  cho Thằng Lê...Thất Đức Anh xuống trước báo tin....hahahahha
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (04-23-2019), RealMadrid (04-23-2019), TIEN NU (04-23-2019), wonderful (04-23-2019)
  Old 04-23-2019   #9
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 10,457
  Thanks: 26,775
  Thanked 16,353 Times in 7,580 Posts
  Mentioned: 356 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4465 Post(s)
  Rep Power: 26
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 65839
  Default

  Nghe nói lúc này tiền ''Đô" sụt, mà ''tiền mă'' lên!

  Ở dưới mới...báo d́a!
  nangsom is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (04-23-2019), RealMadrid (04-23-2019), TIEN NU (04-23-2019)
  Old 04-23-2019   #10
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 21,527
  Thanks: 40,832
  Thanked 23,538 Times in 10,735 Posts
  Mentioned: 160 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5665 Post(s)
  Rep Power: 32
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 91736
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nangsom View Post
  Nghe nói lúc này tiền ''Đô" sụt, mà ''tiền mă'' lên!

  Ở dưới mới...báo d́a!

  ở dưới cũng báo dźa cần thêm BCS và một mớ...hộ..sinh...lư...
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  baolunbeau (04-23-2019), nangsom (04-23-2019), RealMadrid (04-23-2019)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.24459 seconds with 13 queries