News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 1007
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trước sự cứng rắn của TT Trump khiến Phó Thủ tướng TQ ‘bất lực’ về nước
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	39.1 KB
ID:	1382136  
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, trưởng phái đoàn Bắc Kinh đành “bất lực” trở về nhà, khiến cuộc đàm phán được dự kiến sẽ tiếp tục, nhưng chưa xác định thời gian, sau khi không đạt được thỏa thuận nào trong đàm phán thương mại Mỹ – Trung ở Washington

Phó Thủ tướng Trung Quốc kiêm trưởng đoàn đàm phán phía Trung Quốc với Hoa Kỳ. (Ảnh: SAUL LOEB/AFP/Getty Images).

NTD đưa tin, việc Trung Quốc liên tục “thất hứa” đă khiến các cuộc đàm phán thương mại gần như chạm ngưỡng kết thúc đột nhiên lại thay đổi kết quả. Tổng thống Trump tuyên bố nối lại thuế quan trên Twitter.

Tổng thống Trump đă khiến Trung Quốc trả giá đắt bằng thuế quan v́ những lời nói không rơ ràng của ḿnh. Vào ngày 10/5, Hoa Kỳ đă tăng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Bộ Thương mại Trung Quốc sau đó đă đưa ra một tuyên bố, Bắc Kinh hối tiếc sâu sắc, và sẽ phải thực hiện các biện pháp trả đũa cần thiết, nhưng không đề cập đến họ sẽ dùng biện pháp cụ thể nào đối phó với Washington.

Người chiến thắng giải thưởng Emmy Hoa Kỳ – nhà báo thâm niên Edward Lawrence đă trích dẫn các nguồn tin thương mại trên Twitter vào ngày 9/5 cho biết, ông Lưu Hạc đă nói thẳng trong một cuộc họp với Wright Heze và Mnuchin, hiện tại ông đă hoàn toàn “bất lực”, cần Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh giải quyết vấn đề này.

Lawrence tiết lộ, Tổng thống Trump dự kiến sẽ nói chuyện với ông Tập Cận B́nh.

Tổng thống Trump tuyên bố vào ngày 9/5, ông đă nhận được một “lá thư tuyệt vời” từ Tập Cận B́nh, và họ cũng có thể gọi điện thoại cho nhau. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết vào ngày 10/5, họ không biết về việc trao đổi giữa các nguyên thủ quốc gia hai nước hay bất kỳ cuộc gọi nào.

Vào sáng ngày 10/5, khi cuộc đàm phán giữa hai bên vẫn chưa bắt đầu, ông Trump liên tiếp đăng Twitter bày tỏ quan điểm của ḿnh về tiến tŕnh đàm phán. Ông Trump cho biết, hiện tại Hoa Kỳ căn bản không cần thiết vội vàng đạt được thỏa thuận với Bắc Kinh, v́ nước này đang trả một số lượng thuế quan đáng kể cho Hoa Kỳ.

Ông c̣n nói, thuế quan sẽ mang lại sự giàu có cho Hoa Kỳ vượt xa một hiệp định thương mại truyền thống tốt đẹp. Điều này cho thấy, ở một mức độ nào đó, thay v́ ḥa giải với Bắc Kinh, ông sẵn sàng tiếp tục chống lại thuế quan, theo NTD.

Đáp lại, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc nói với truyền thông chính thức của Trung Quốc ở Washington rằng, nếu như thế “Mọi người đều sẽ bị tổn thương”.

Vào chiều ngày 10/5, Tổng thống Trump đă đăng trên Twitter rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đă có một cuộc đối thoại thẳng thắn và mang tính xây dựng về quan hệ thương mại song phương trong hai ngày qua, và các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục, tuy nhiên cuối cùng hai bên không thể đi đến thoả thuận nào.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, ông Mnuchin cho biết hai bên vẫn chưa ấn định ngày cụ thể cho cuộc đàm phán tiếp theo.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-12-2019
  Reputation: 50277


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,745
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	39.1 KB
ID:	1382136  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,722 Times in 3,800 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 05-12-2019   #2
  CamOnEm
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 760
  Thanks: 0
  Thanked 279 Times in 175 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 176 Post(s)
  Rep Power: 0
  CamOnEm has a little shameless behaviour in the pastCamOnEm has a little shameless behaviour in the pastCamOnEm has a little shameless behaviour in the pastCamOnEm has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -335
  Default

  ÔNG TRUMP XÉ TOẠC TÀU CỘNG V̀ QUÁ RÀNH BINH PHÁP TÔN TỬ.
  Tran Hung.  Dù là người căm thù Hán tặc, tuy nhiên phải thừa nhận rằng Binh pháp Tôn Tử của Hán tộc là một Bửu Giám của nhân loại nếu biết vận dụng - phát huy - ứng dụng vào cuộc sống.

  Ba mươi sáu kế của Tôn Vũ đều là tuyệt kế, tuy nhiên theo cá nhân th́ trong thời b́nh, Tàu Cộng đă vận dụng - phát huy - ứng dụng rất thành công vào "Giấc mộng Trung Hoa" để từ một con mèo hen, Tàu cộng trở thành con "Rồng quái vật" đang giương nanh vuốt, gây ra đại họa cho nhân loại với mối họa "Death by China - Chết bởi tay Tàu cộng”!.

  Để đương đầu với con rồng quái vật Tàu Cộng th́ phải biết đánh trúng sở trường của nó bằng ḷng can đảm, chí quyết tâm, và ông Trump đă làm rất tốt điều này trong sứ mạng Thủ lănh cường quốc, mà trước đây Obama không đủ dũng khí để làm nên đă hạ ḿnh, thỏa hiệp với Tàu Cộng trong chính sách "ngoại giao khẩn khoản" của một siêu cường.

  Nếu tập trung để ư, theo dơi và phân tích, sẽ không khó để nhận ra Tàu Cộng, đă và đang vận dụng 2 tuyệt kế trong binh pháp Tôn Tử để hiện thực "Trung Hoa mộng", đó là kế thứ 8 - Vô Trung Sanh Hữu và kế thứ 15 - Ám Độ Trần Thương.

  Trong kế thứ 8 - Vô Trung Sanh Hữu, nghĩa là từ "không có mà làm thành có", từ việc thống lănh lực lượng bần cố nông, những thân phận cùng đinh trong xă hội, chẳng có ǵ để mất ngoài cái mạng trành, Mao Trạch Đông đă đả bại Tưởng Giới Thạch nhờ dựa vào lực lượng "chén sành" này để lập nên nhà nước cộng sản như hiện nay. Để đánh bại Tưởng Giới Thạch, ngoài lực lượng "thí mạng cùi" dưới tay ḿnh, Mao Trạch Đông c̣n nhận được sự hỗ trợ đắc lực của Xô Cộng và khối vô sản cùng đinh.

  Tuy nhiên, sau khi cướp được chánh quyền Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch, họ Mao thấy rằng: Không thể tiếp tục dựa vào Xô Cộng và khối vô sản cùng đinh nữa bởi đám này đói kiết xác, bỗng trống trơn, th́ ngu ǵ họ Mao phải tiếp tục nằm trong bụng của nó với thân phận là con sán lăi để tiếp tục thực kế "Vô Trung Sanh Hữu - Từ Không mà Có". Vậy là họ Mao đă chuyển sang "ḥa hiếu" với Mỹ thông qua những lần "đi đêm" giữa Chu Ân Lai - Kissinger để sau đó dễ dàng bắt cóc Nixon, đưa Tàu Cộng "Từ Không thành Có" ngon ơ.

  Đũa ngà voi của Tàu Cộng bắt đầu thọc vô Liên Hợp Quốc để gạt Đài Loan ra khỏi tổ chức này, sau đó đám Cộng phỉ Miền Nam cũng được họ Mao và cặp đôi Nixon - Kissinger đặt vào bàn tṛn đàm phán bốn bên tại Hiệp định Ba Lê một cách danh chánh ngôn thuận. Để được Nixon - Kissinger cho Tàu Cộng làm con sán lăi kư sinh trong bụng Mỹ, th́ đổi lại Tàu Cộng phải quay lưng phản bội lại Xô Cộng, và kết cục Xô Cộng bị sụp đổ, tan ră, c̣n Tàu Cộng từ con lăi kim đă trở thành lăi xơ mít trong bụng Mỹ, rút rỉa dưỡng chất của Mỹ để âm thầm trở thành con rồng quái vật như hiện nay.

  Cái độc đáo của Tàu Cộng đó là biết kết hợp kế thứ 8 - Vô Trung Sanh Hữu của Tôn Vũ với kế thứ 15 - Ám Độ Trần Thương cũng của chính Tôn Tử. Nghĩa là Tàu Cộng đă âm thầm "đi con đường không ai để ư", tiếp tục thọc đũa ngà voi ra ngoài thế giới để phát động chiến dịch "xâm lăng không bom đạn". Để thực kế "Ám Độ Trần Thương - Đi con đường không ai để ư" thành công, một mặt Tàu Cộng dùng tiền nhờ gian lận có được để thao túng chánh trị toàn cầu, một mặt Tàu Cộng âm thầm kích động, xúi giục cho các cường quốc gia tăng đối đầu, xâu xé nhau bởi những xung đột lợi ích từ các khu vực trù phú như Trung Cận Đông, Châu Phi, Châu Mỹ mà kẻ đứng sau "ném đá giấu tay" chính là Tàu Cộng. Kể cả việc tài trợ cho khủng bố tấn công vào nước Mỹ và các nước khác cũng như hỗ trợ đắc lực cho Iran, CS Bắc Hàn cũng đều có bàn tay của Tàu Cộng thọc vào trong kế sách Ám Độ Trần Thương.

  Biết vận dụng Binh Pháp Tôn Tử một cách điêu luyện, Tàu Cộng đă nhanh chóng trở thành một quốc gia phát triển siêu tốc về kinh tế, có tầm ảnh hưởng lớn về địa chánh trị, từ không có ǵ Tàu Cộng đă trở thành một chủ nợ to của thế giới. Trong khi đó Mỹ, EU, Nga phải túi bụi tùng bùng trong nhiệm vụ chống khủng bố, lao vào xung đột trực diện với nhau bởi tṛ chơi "xúi giục" của Tàu Cộng, c̣n Tàu Cộng thoải mái trong thế "Tọa sơn quan hổ đấu - đục nước béo c̣".

  Tuy nhiên Thiên bất dung gian, ác giả ác báo, đang phăm phăm trong giấc mộng Trung Hoa th́ đùng một cái, nước Mỹ lại xuất hiện một Quái kiệt Donald Trump vung tay lật ghế phe Dân chủ, một con rối đă bị Tàu Cộng giựt dây. Trung Hoa mộng tan vỡ từ đây bởi Quái kiệt Donald Trump quá cao tay trong tṛ chơi bẻ găy đũa ngà voi, đánh sập Trung Hoa mộng bằng chính binh pháp Tôn Tử của Tàu Cộng.

  Tàu Cộng điêu luyện trong thực kế "Vô Trung Sanh Hữu - Từ không có mà làm thành có”, th́ ông Trump lại chơi tṛ ngược lại là "Hữu Trung thành Vô Trung - Từ có biến thành không có”, làm cho Tàu Cộng phải trắng tay, khánh kiệt, mất sạch vốn lẫn lời đă tích cóp bấy lâu nay bởi những đ̣n đánh thuế mạnh tay. Độc đáo ở chỗ ông Trump biết chọn thời điểm để tất tay với Tàu Cộng trên vũ đài quan thuế. Trong năm 2018 ông Trump nhấp nhử để xem khả năng ứng biến và thái độ thành khẩn của Tàu Cộng. Tàu Cộng cũng rất khôn lơi, khi giả vờ "run sợ" trước uy vũ của ông Trump, nên đă ngoan ngoăn rút mục tiêu Made in China 2025 ra khỏi các chương tŕnh nghị sự cũng như lần đầu tiên Bộ chánh trị Tàu Cộng thừa nhận kinh tế của Tàu Cộng bị thương tổn trầm trọng bởi thương chiến do ông Trump phát động.

  Tuy nhiên, cái ông Trump muốn làm để được thấy nó lại nằm ở chỗ đũa ngà voi của Tàu Cộng là đại tham vọng "Vành đai Con đường”, một cái bẫy nợ tổ chảng của Tàu Cộng phải bị bẻ găy, bởi đây là một chiến lược "xâm lăng không tiếng súng" mà Tàu Cộng đang ủ mưu trong kế thứ 8 - Ám Độ Trần Thương - Đi con đường không ai để ư. Hoàn toàn không ngẫu nhiên khi ông Trump nộ khí xung thiên trong lúc này, phất lịnh đánh thuế và gia hạn 1 tháng cho việc đánh thuế toàn bộ hàng hóa Tàu Cộng nhập vào Mỹ, nếu Tàu Cộng ngoan cố kháng lịnh. Không ngẫu nhiên bởi v́ cách nay hơn chục ngày, Tàu Cộng vẫn giương giương tự đắc phô diễn "bẫy nợ toàn cầu" là khai ntriển Hội nghị Vành đai Con đường để tiếp tục thách đố Mỹ và Đồng minh thân Mỹ. Phía Mỹ đă không cử Đại biểu đoàn dự Hội nghị Vành đai Con đường lần này.

  Xét về ngôn ngữ chánh trị, th́ việc Tập Cận B́nh vẫn vẫn giương giương tự đắc tại diễn đàn Vành đai Con đường là thái độ khinh miệt mà họ Tập đă ném về phía ông Trump. Chỉ chờ có vậy ông Trump đă có lư do chánh đáng để dạy cho Tàu Cộng một bài học sâu sắc và đau thấu tâm can. Đau là v́ tại diễn đàn này Tập đă hứa hẹn với các con nghiện đô la là sẽ tiếp tục đấm đô la vào miệng chúng. Giờ đây ông Trump thề sẽ tất tay với Tàu Cộng trên vơ đài thuế quan th́ hầu bao của Tàu cộng teo tóp, rỗng ruột mà bằng chứng là chứng khoán Tàu Cộng đă bốc hơi hàng tấn đô la. Tàu Cộng mất tiền, thiếu tiền rồi hết tiền th́ lời hứa của Tập Cận B́nh tại Diễn đàn kia liệu có được thực hiện đúng cam kết? Rất khó và khi đó mưu kế Ám Độ Trần Thương của họ Tập sẽ trở thành Ám hại Tàu Ô, bởi giang hồ thế giới sẽ coi Tập không ra trăm cà ram ǵ khi nói lời không giữ lấy lời.

  Bẻ găy đũa ngà voi của Tập xong, ông Trump lại quăng củ cà rốt ra khi hứa chắc như đinh đóng cột gỗ lim rằng: “Sẽ trích tiền thuế lấy từ túi của Tàu Cộng để mua nông sản Mỹ phát cho các quốc gia nghèo đói, mà phần lớn đang là con nợ của Tàu Cộng trong đại dự án Vành đai Con đường".

  Chém gió cho vui để thấy được điều cá nhân thường mạo phạm khi nói rằng: "Tôn Tử và Lă Bất Vi có tái thế cũng thua nguội ông Trump ngay ṿng gửi xe". TT Donald Trump đích thực là cao thủ của thời nay, và cả thời sau vậy, khi khối cnxh quái thai biến mất dưới tay Ông./.

  Tran Hung.
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to CamOnEm For This Useful Post:
  tampleime (05-12-2019)
  Old 05-12-2019   #3
  laughster
  laughster's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 16,646
  Thanks: 14,650
  Thanked 12,203 Times in 6,475 Posts
  Mentioned: 66 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6673 Post(s)
  Rep Power: 31
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 41496
  Default

  Không lẽ các members ủng hộ Trump không có cách ǵ khác để convince đọc giả phải hiểu ư ḿnh ngoài....lấy ư kiến của người khác spam đi spam lại?? Điều đó nói ǵ về bản thân ḿnh?
  laughster_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to laughster For This Useful Post:
  RealMadrid (05-12-2019)
  Old 05-12-2019   #4
  dingdon
  dingdon's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,590
  Thanks: 432
  Thanked 557 Times in 354 Posts
  Mentioned: 122 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 646 Post(s)
  Rep Power: 11
  dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4dingdon Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3943
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laughster View Post
  Không lẽ các members ủng hộ Trump không có cách ǵ khác để convince đọc giả phải hiểu ư ḿnh ngoài....lấy ư kiến của người khác spam đi spam lại?? Điều đó nói ǵ về bản thân ḿnh?
  Tại những thằng cuồn chống Trump toàn là thứ bại nảo nên copy và paste những lời của những b́nh luận gia, Tiến Sỹ hoặc Luật Sư để thông nảo chúng nó
  dingdon_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-12-2019   #5
  laughster
  laughster's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 16,646
  Thanks: 14,650
  Thanked 12,203 Times in 6,475 Posts
  Mentioned: 66 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6673 Post(s)
  Rep Power: 31
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 41496
  Default

  Quote:
  Originally Posted by dingdon View Post
  Tại những thằng cuồn chống Trump toàn là thứ bại nảo nên copy và paste những lời của những b́nh luận gia, Tiến Sỹ hoặc Luật Sư để thông nảo chúng nó
  Haha ḿnh th́ nghĩ khác..paste cái bài dài thum thủm chiều trôi, nếu ai "bại năo" thử hỏi họ có chịu đọc không? Nếu các bạn nói các bạn không quan tâm chuyện đó th́ tại sao lại post bài ... cũng chỉ với mục đích thuyết phục hay "thông năo" người đối lập? haha

  Hơn nữa copy ư kiến người khác thay v́ dùng chính ư kiến riêng của ḿnh (cho dù đúng hay sai) gián tiếp tự nhận là ḿnh không hiểu hay không khả năng diển đạt được ư ḿnh nên phải "mượn" ư người khác. Chưa ǵ ḿnh đă thua cơ đối phương trong lúc tranh luận rồi.

  Anyway, ḿnh chỉ góp ư kiến mọn vậy thôi. C̣n nghe hay không th́ tùy các bạn hihi
  laughster_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to laughster For This Useful Post:
  RealMadrid (05-12-2019)
  Old 05-12-2019   #6
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 2,331
  Thanks: 49
  Thanked 934 Times in 587 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 233 Post(s)
  Rep Power: 4
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11968
  Default

  binh pháp nào cũng không chống nỗi "kiềm kẹp ball" binh pháp
  lâu lâu siết 1 cái đau thấu trời ông địa hahaha

  trung cẩu bị thiến, đúng là đời đau như chó thiến
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18016 seconds with 13 queries