News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1164
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt kết hôn giả ở Mỹ có thể đối mặt h́nh phạt
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1383725  
Đường dây giúp nhiều người Việt kết hôn giả để được nhập cư Mỹ với mức phí lên tới 70.000 USD, khiến các nhà điều tra liên bang Mỹ bắt hàng chục người tại Texas sau khi triệt phá một đường dây chuyên làm giả giấy tờ kết hôn cho những người nước ngoài muốn định cư Mỹ. Luật Mỹ quy định người phạm tội kết hôn giả có thể bị kết án tù lên tới 5 năm và bị phạt tiền 250.000 USD.

Cô dâu và chú rể trong một đám cưới. Ảnh: Medium.

Các nhà điều tra liên bang Mỹ hôm 13/5 triệt phá một đường dây chuyên dàn xếp hôn nhân giả cho những người Việt muốn định cư ở Mỹ, bắt 50 người trong số gần 100 nghi phạm của vụ án, trong đó một nửa là công dân Việt Nam không có giấy tờ hợp lệ. Nghi phạm cầm đầu đường dây là Ashley Yen Nguyen, 53 tuổi, phụ nữ gốc Việt điều hành hoạt động của băng nhóm ở thành phố Houston, Texas.

Mỹ quy định hôn nhân giả là việc lợi dụng kết hôn để lách các quy định về di trú chứ không nhằm mục đích chung sống thật sự, thường diễn ra theo h́nh thức một công dân Mỹ được trả tiền hoặc hưởng các lợi ích khác để đăng kư kết hôn với công dân nước ngoài muốn định cư ở Mỹ.

Theo quy định của luật pháp nước này, người phạm tội, cả công dân Mỹ lẫn công dân nước ngoài, đều có nguy cơ ngồi tù lên đến 5 năm và bị phạt tiền lên đến 250.000 USD. Ngoài ra, họ và những kẻ dàn xếp các "thương vụ" kết hôn có thể bị buộc tội gian lận visa, chứa chấp trái phép người nước ngoài hay khai man. Công dân nước ngoài kết hôn giả c̣n có nguy cơ bị trục xuất và từ chối đơn xin thị thực sau này.

Trong vụ đường dây kết hôn giả ở Texas, một số nghi phạm bị cáo buộc lừa đảo qua thư, gian lận nhập cư, khai man về đăng kư giấy tờ của người nước ngoài, giao dịch nhập tịch bất hợp pháp, cản trở công lư và mua chuộc nhân chứng, nạn nhân hoặc người cung cấp thông tin. Các tội danh lừa đảo qua thư và mua chuộc nhân chứng có thể bị phạt tù lên đến 20 năm. Các tội c̣n lại có thể bị phạt tù lên đến 10 năm.

Phanh phui t́nh trạng kết hôn giả là một trong những ưu tiên hàng đầu của Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) và Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE). Giới chức Mỹ thường kiểm tra tính hợp lệ của cuộc hôn nhân bằng cách phỏng vấn người nộp đơn và bạn đời của họ trong tiến tŕnh điều chỉnh t́nh trạng di trú thành thường trú nhân (xin thẻ xanh).

Giới chức Mỹ có thể yêu cầu người nộp đơn kể về quá tŕnh hai người phát triển mối quan hệ, yêu cầu nộp album ảnh, hợp đồng thuê nhà hay sao kê tài khoản ngân hàng.

Nếu trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, nhân viên di trú Mỹ cảm thấy có chi tiết mâu thuẫn hay khả nghi, họ có thể tổ chức cuộc phỏng vấn thứ hai, đôi khi ngay lập tức. Người xin nhập cư và bạn đời được tách ra và hỏi cùng một bộ câu hỏi, sau đó câu trả lời của họ được so sánh. Chẳng hạn, nếu người chồng nói rằng họ luôn mừng sinh nhật trên băi biển nhưng người vợ nói rằng họ luôn đến vùng núi, họ có thể gặp rắc rối.

Những câu hỏi có thể liên quan đến bất kỳ vấn đề ǵ của cuộc sống hàng ngày như món quà gần đây nhất tặng nhau, h́nh thức tránh thai, tần suất và thời gian gọi điện, nhắn tin cho nhau, những ngày lễ kỷ niệm cùng nhau hay các vấn đề tài chính. Cặp vợ chồng có thể thuê luật sư để xuất hiện cùng ḿnh trước giới chức. Ngoài so sánh câu trả lời, giới chức Mỹ cũng chú ư đến ngôn ngữ cơ thể và thái độ của cặp vợ chồng trong quá tŕnh phỏng vấn.

Trong trường hợp đường dây kết hôn giả ở Texas, tổ chức này bị cáo buộc đă chuẩn bị các album ảnh cưới giả, giấy tờ với chữ kư giả, địa chỉ không có thật và thư xác nhận việc làm giả. Các đôi vợ chồng giả không chung sống với nhau và chỉ gặp gỡ ngay trước khi có giấy đăng kư kết hôn.

"Kết hôn giả không phải là hành vi phạm tội không có nạn nhân hay có ảnh hưởng không đáng kể. Đây không phải là một vấn đề nhỏ. Tham gia vào hành vi này và đánh đổi an ninh của Mỹ để thu lợi cá nhân là trọng tội phải bị trừng phạt nghiêm khắc", ICE cảnh báo trên website của ḿnh.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-15-2019
  Reputation: 49980


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,346
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1383725  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 4,588 Times in 3,704 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-15-2019   #2
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 3,422
  Thanks: 336
  Thanked 1,186 Times in 522 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 122 Post(s)
  Rep Power: 16
  tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3279
  Default

  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.38115 seconds with 13 queries