News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1883
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Câu nói bà cụ mới gây chú ư khi con trai bị sét đánh chết lúc đang cơng mẹ trên lưng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	99.9 KB
ID:	1386599   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	43.1 KB
ID:	1386600   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1386601   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1386602  
Cả làng đổ xô vào chỉ trích bà và người con dâu khi câu nói xanh rờn của người mẹ già thốt lên đúng lúc con trai ḿnh bị sét đánh chết trong lúc đánh chết lúc đang cơng mẹ trên lưng khiến cả vùng quê vốn b́nh yên ấy không khỏi chấn động.

Cái chết đột ngột của người con hiếu thảo


Nhiều năm về trước ở một ngôi làng nọ, có người đàn ông họ Vương nổi tiếng khắp vùng là hiếu thảo.

Người đàn ông ấy khi đó đă ngoài 40, tính cách thật thà, hiểu lễ nghĩa, bất luận là nói chuyện cùng ai cũng rất ḥa nhă. Ngay cả khi có người chê bai ḿnh, ông cũng không tức giận mà chỉ cười x̣a rồi bỏ qua.

Trong mắt những người xung quanh, ông Vương luôn lấy việc giúp người làm vui. Phàm là nhà nào có chuyện ǵ, ông cũng đă chủ động tới tận cửa giúp đỡ dù họ chưa gọi tới.

Nhờ tính t́nh dễ mến lại có danh tiếng tốt, người đàn ông họ Vương ấy cũng rất nhiều mối nhân duyên tốt đẹp. Thế nhưng điều duy nhất khiến ông bận ḷng lại là lấy vợ đă lâu mà vẫn chưa có được một người con nối dơi.

Ảnh minh họa.

Một ngày nọ, trời bỗng chốc đổ mưa lớn, ngôi làng của ông Vương liên tiếp nghe được mấy tiếng sét kinh thiên. Cũng trong khoảng khắc mưa gió ấy, một ngọn sét từ trên trời cao đă đánh thẳng vào nhà của người đàn ông hiếu thảo, khiến ông chết ngay tại chỗ.

Điều ly kỳ hơn c̣n nằm ở chỗ, ông Vương lúc đó đang cơng mẹ già trên lưng để bà đỡ sợ sấm sét. Thế nhưng ngọn sét đánh vào nhà lại chỉ tước đi mạng sống của một ḿnh người con hiếu thảo ấy, c̣n mẹ ông chỉ bị xây xát ngoài da.

Vào thời điểm dân làng ập vào nhà, người mẹ già cả của ông Vương lẳng lặng ngồi trong góc. Bà không rơi lấy một giọt nước mắt, chỉ lạnh lùng nh́n thi thể con trai ḿnh rồi nói một câu:

"Đánh chết nó là đáng lắm!".

Cái chết của người đàn ông hiếu thảo có tiếng cùng câu nói của bà mẹ đă khiến cả vùng quê vốn b́nh yên ấy không khỏi chấn động.

Và thái độ gây tranh căi của người mẹ

Ảnh minh họa.

Nhiều tuần lễ sau cái chết của người đàn ông họ Vương, dân làng nơi đây vẫn không ngớt bàn tán. Đa số họ đều cho rằng bà lăo trong gia đ́nh ấy là một người mẹ vô tâm. Phải sống cùng người như vậy, cuộc sống của ông Vương mấy năm qua chắc cũng chẳng hề dễ chịu.

Càng lên án bà lăo bao nhiêu, người ta lại càng nhớ tới những việc làm hiếu thảo của người con tội nghiệp ấy bấy nhiều.

Trong kư ức của những người dân làng, ông Vương mỗi lần ra ngoài dùng cơm đều sẽ gói lại một phần thức ăn c̣n nóng hổi để đem về cho mẹ.

Vào dịp Tết đầu năm, người ta đều thấy mẹ ông diện một bộ quần áo mới rồi được con trai đưa ra ngoài tản bộ.

Mỗi khi trời nổi giông băo, v́ biết mẹ sợ sét nên ông Vương đều cơng bà trên lưng để giúp bà vơi bớt nỗi sợ hăi.

Nhắc lại những chuyện hiếu nghĩa của người con tội nghiệp ấy, có người c̣n ác ư b́nh luận rằng: Có lẽ hôm đó ông trời vốn muốn đánh chết bà mẹ, nhưng lại có ông Vương đứng ra che chở.

Những lời đồn độc địa càng lúc càng truyền xa, ai ai cũng nghĩ mẹ ông Vương là một người phụ nữ ác độc, thất đức.

Không ngờ một ngày kia, bà lăo nghe được mấy lời đàm tiếu trong lúc đi chợ, liền đứng giữa đường ngửa mặt lên trời mà than rằng:

"Nó hiếu thảo? Nếu không phải v́ thương đứa con dâu tội nghiệp của tôi, th́ tôi đă chết lâu rồi để khỏi phải ở chung với nó!".

Tới lúc ấy, mọi người mới bắt đầu hoài nghi về câu chuyện nhà họ Vương, bèn tới gần để gặng hỏi bà lăo. Thế nhưng dù cho ai hỏi câu ǵ, bà cũng chỉ im lặng lắc đầu, những giọt nước mắt bi thống không ngừng lăn dài trên gương mặt già nua.

Chân tướng phía sau bí mật khiến cả gia đ́nh ngậm đắng nuốt cay để che giấu

Ảnh minh họa.

Hai năm sau cái chết của ông Vương, người mẹ già cũng buông tay trần thế. Chẳng bao lâu sau, cô con dâu nhà ấy đă bỏ xứ mà đi. Người trong làng biết vậy đều bảo mẹ con nhà họ Vương là kiểu phụ nữ bạc t́nh bạc nghĩa.

Nào ngờ một ngày nọ, người con dâu ấy đột nhiên viết một lá thư gửi cho trưởng thôn. Chỉ đến khi phong thư ấy được mở ra, dân làng mới biết được bí mật mà nhà họ Vương bấy lâu nay đă ngậm đắng nuốt cay để che giấu.

Hóa ra, ông Vương nổi tiếng hiếu thảo lại là một người khác xa với tưởng tượng của nhiều người. V́ vợ không thể sinh con, ông ta đă ngoại t́nh và có một người con riêng ở bên ngoài.

Mỗi lần về nhà, ông thường xuyên đóng chặt cửa nẻo để đánh đập, chửi rủa vợ ḿnh. Nếu như không có người mẹ chồng già cả đứng ra che chở, có lẽ người vợ tội nghiệp ấy đă sớm bị đuổi ra khỏi nhà, hoặc có khi c̣n bị chết v́ bạo hành.

Ông Vương thường xuyên thể hiện cho người ngoài biết ḿnh là một người con hiếu nghĩa, cốt chỉ để mẹ đồng ư cho ḿnh mang con riêng về nhà. Thế nhưng v́ thương con dâu hiếu thảo, bà lăo cương quyết không đồng ư nên cũng bị con trai ngược đăi một cách tàn nhẫn.

Phần thức ăn nóng hổi mà ông mang về nhà thực chất đều đem cất đi để bản thân ḿnh ăn, c̣n mẹ ruột và vợ chỉ được dùng cơm thừa canh cặn.

Khi người mẹ định nói sự thật về con trai với mọi người trong thôn, ông ta đă nổi giận đánh đập bà chẳng khác nào một kẻ côn đồ.

Mỗi năm, người con bất hiếu ấy chỉ cho mẹ mặc đúng một bộ đồ mới vào dịp Tết. Sau khi dắt bà đi tản bộ cho người làng nh́n thấy, ông ta lại bắt mẹ về nhà cởi đồ rồi cất đi để năm sau mặc.

Bà mẹ và người vợ tội nghiệp của nhà họ Vương thực chất đă mấy năm chẳng có nổi một bộ quần áo mới. Bởi người đàn ông nổi danh hiếu thảo kia từng ch́ chiết họ: "Đàn bà mà không sinh được con th́ không có tư cách mặc quần áo đẹp".

Nhiều năm về trước, chẳng biết nghe được lời đồn ở đâu rằng những kẻ bất hiếu có thể bị trời đánh, nên mỗi khi có giông băo, ông Vương đều sẽ đem mẹ già cơng lên người, coi bà như lá chắn để ngăn trở cho ḿnh nếu chẳng may có bị trời phạt.

Thế nhưng trời xanh có mắt, kẻ bị sét đánh chết khi đang cơng mẹ trên lưng lại chính là người con giả tạo và bất hiếu ấy, c̣n bà lăo may mắn chỉ bị thương ngoài da.

Sau khi đọc xong lá thư của cô con dâu đă bỏ xứ mà đi, người dân trong làng ai ai cũng thấy hổ thẹn và hối hận. Hóa ra kẻ mà họ ca ngợi và bênh vực bấy lâu nay lại là một đứa con bất hiếu.

Cũng kể từ đó, không c̣n một ai trong ngôi làng ấy c̣n nỡ ḷng nào buông lời nói xấu hai người phụ nữ đáng thương nhà họ Vương nữa…

Nguồn internet.

Lời b́nh

Đạo Phật có quan niệm "Hiếu vi bách hạnh chi tiên", ư nói hiếu thảo được xem như đứng đầu trong hạnh, cũng bởi vậy mà bất hiếu bị xem như một trọng tội.

Hơn nữa, hiếu thảo và bất hiếu trước nay đều không nằm ngoài phạm vi nhân quả. Bởi nếu những việc làm hiếu nghĩa được người đời ngợi khen và đem lại nhiều phước báo, th́ hành động bất hiếu chẳng những bị người đời chê trách mà c̣n tạo thành nghiệp ác dẫn đến địa ngục, đọa xứ.

Bên cạnh bài học về chữ hiếu, câu chuyện nhân quả báo ứng trên đây c̣n là lời cảnh báo cho những người vẫn thường gieo khẩu nghiệp.

Người xưa có câu "phúc họa tại miệng", Đức Phật cũng dạy "khẩu nghiệp là thứ nghiệp nặng nhất của đời người".

Bởi vậy mà ngoài những việc làm tích thêm phước đức, mỗi chúng ta đều nên cẩn trọng trước từng câu nói của bản thân, chớ nên v́ đôi lời nói ra trong lúc bốc đồng mà phút chốc gánh nghiệp cả đời.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-20-2019
  Reputation: 50485


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,137
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	99.9 KB
ID:	1386599   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	43.1 KB
ID:	1386600   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1386601   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1386602  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,813 Times in 3,876 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  hnr (05-21-2019)
  Old 05-21-2019   #2
  hongyen2000
  hongyen2000's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2011
  Posts: 2,454
  Thanks: 58
  Thanked 677 Times in 358 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 116 Post(s)
  Rep Power: 11
  hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1448
  Default

  Tất cả mọi khốn nạn đều từ thằng tàu...
  hongyen2000_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17347 seconds with 13 queries