News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 709
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công ty Bắc Hàn mở nhà hàng tại Hà Nội trá h́nh để bán nhu liệu quốc pḥng, vi phạm lệnh cấm vận của
Click image for larger version

Name:	88.jpg
Views:	0
Size:	83.1 KB
ID:	1386714  
19/05/2019

 
Tin Hà Nội, Việt Nam.- Theo CNN, nhà hàng Koryo toạ lạc tại Hà Nội treo lá cờ màu xanh của Bộ thống nhất Triều Tiên làm biểu tượng hoạt động, đă không giấu được mối liên hệ chặt chẽ với Bắc Hàn. Hà Nội cũng không có vẻ giấu giếm mối liên hệ với Bắc Hàn. Bên trong nhà hàng, các nữ nhân viên tiếp tân cũng chăm chỉ phục vụ ḿ nguội và kim chi cho các thực khách. Tuy nhiên, hồ sơ trên mạng cho thấy nhà hàng này chỉ là bức b́nh phong để một công ty bán nhu liệu sử dụng cho kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt của con người lén lút hoạt động và bán sản phẩm.

Hai chuyên viên cao cấp của Hoa Kỳ cho rằng việc bán nhu liệu này có thể vi phạm lệnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc đối với Bắc Hàn từ năm 2017 để ngăn chận B́nh Nhưỡng thu thập tiền mặt cung cấp cho chế độ Kim Jong Un tại Bắc Hàn.

Theo Jason Arterburn, nhà phân tích về Bắc Hàn và Trung Cộng tại Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Pḥng Hiện Đại th́ Bắc Hàn sản xuất và bán nhu liệu trên mạng giúp tin tặc được B́nh Nhưỡng huấn luyện thành thạo t́m cách trộm thông tin. Bắc Hàn bị cấm bán vũ khí ra thị trường thế giới mặc dù thực chất vẫn tiếp tục tiến hành, nhưng không rơ nhu liệu cao cấp này có được sử dụng cho mục đích quân sự đang bị cấm vận hay không.

Theo Cameron Trainer, nhà phân tích nghiên cứu việc bảo trợ tài chính bất hợp pháp cho Bắc Hàn tại Trung tâm Nghiên Cứu Hoạt Động Vô Vị Lợi James Martin th́ Bắc Hàn vẫn đang t́m kiếm nguồn tiền mặt để sử dụng vào việc sản xuất vũ khí hạt nhân. Các chuyên viên cũng nói rằng nhà hàng của Bắc Hàn toạ lạc tại Hà Nội bị tố cáo bán nhu liệu bất hợp pháp đă làm gia tăng sự lo lắng của thế giới về nguy cơ Bắc Hàn có thể sử dụng các nhà hàng khắp Á châu làm tấm b́nh phong cho hoạt động bán vũ khí trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hồ sơ thương mại của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam cho thấy có một công dân Bắc Hàn tên Kim Jong Gil làm chủ một công ty bán cà phê và nhà hàng tại Việt Nam mang tên Mudo Vina, toạ lạc tại địa chỉ của nhà hàng Koryo ở Hà Nội.
Song Châu

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  florida80's Avatar
  Release: 05-20-2019
  Reputation: 83706


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 47,625
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	88.jpg
Views:	0
Size:	83.1 KB
ID:	1386714  
  florida80_is_offline
  Thanks: 3,592
  Thanked 25,921 Times in 5,001 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 63 florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8
  florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15256 seconds with 13 queries