News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 400
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bác kháng cáo, yêu cầu Trump cung cấp hồ sơ tài chính
Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	66.0 KB
ID:	1386788   Click image for larger version

Name:	29.1.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1386789  
Ngày 20/5, một thẩm phán Mỹ đă ra phán quyết ủng hộ hạ viện yêu cầu công ty kiểm toán cho Tổng thống Donald Trump cung cấp hồ sơ tài chính của ông để phục vụ cuộc điều tra.

Thẩm phán Amit Mehta ở Washington nói trên cũng bác đề nghị kháng cáo của ông Trump. Hồi tuần trước, thẩm phán Mehta đă nghe tranh luận về việc liệu Công ty kiểm toán Mazars LLP có phải tuân thủ yêu cầu của ủy ban Hạ viện hay không.


Thẩm phán Amit Mehta. Ảnh: AP

Trong phán quyết được đưa ra hôm 20-5, thẩm phán cho rằng hạ viện không đơn thuần thực hiện một cuộc điều tra mơ hồ để xem xét hồ sơ tài chính của ông Donald Trump và các tài liệu của Mazars có thể giúp quốc hội trong việc ban hành luật lệ, cũng như thực hiện các chức năng quan trọng khác.

"Thật khó hiểu khi hiến pháp cho phép quốc hội có quyền phế truất một tổng thống v́ các vi phạm pháp luật, lại từ chối việc quốc hội điều tra ông ấy về những hành vi trái pháp luật trong quá khứ hoặc hiện tại ngay cả khi không chính thức mở một cuộc điều tra luận tội" - Thẩm phán Mehta cho hay.

Thẩm phán Mehta cho biết Mazars có 7 ngày để tuân thủ trát đ̣i hầu ṭa. Đây là lần đầu tiên một ṭa án liên bang can thiệp vào cuộc tranh căi về việc quốc hội có quyền hạn đến đâu trong việc điều tra ông Trump và hoạt động kinh doanh của ông.

Phản ứng trước động thái trên, ông Trump cho đây là một quyết định điên rồ và sẽ kháng cáo phán quyết này. "Đó rơ ràng là phán quyết sai lầm của một thẩm phán do cựu Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm" - ông Trump nói.

Ông chủ Nhà Trắng hiện vẫn từ chối hợp tác trong cuộc điều tra về vấn đề khai thuế và các quyết định chính sách liên quan đến khách sạn của ông ở Washington và quyền tiếp cận an ninh của các con ông. Quyền tiếp cận an ninh là t́nh trạng cho phép các cá nhân được tiếp cận tài liệu được phân loại, thường là bí mật của nhà nước hoặc các tổ chức, cũng như tiếp cận các khu vực bị hạn chế dành cho người khác.


Tổng thống Trump tuyên bố sẽ kháng cáo. Ảnh: AP

Căng thẳng bị đẩy lên cao trào hôm 20-5 khi ông Trump yêu cầu cựu cố vấn Nhà Trắng Donald McGahn từ chối trát hầu ṭa trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn quan hệ giữa ông Trump và Nga.

Các luật sư của ông Trump lập luận rằng quốc hội đang "bật đèn xanh" cho đảng Dân chủ tận dụng điều này như một công cụ chính trị chống lại ông Trump trong thời điểm này cũng như trong cuộc bầu cử năm 2020.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 26311


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 40,582
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	66.0 KB
ID:	1386788   Click image for larger version

Name:	29.1.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1386789  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 2,988 Times in 2,709 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 46 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15166 seconds with 13 queries