News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 572
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Iran chế nhạo đe dọa hủy diệt của Trump
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	16.7 KB
ID:	1386876  
Ngày 20/5, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đă buông lời chế nhạo về việc diệt chủng của Tổng thống Mỹ Donald Trump không bao giờ xóa sổ được Iran.Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif.

Theo AFP, phát biểu của Ngoại trưởng Iran được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ ngày 19/5 đe dọa Iran sẽ bị hủy diệt nếu nước này tấn công các lợi ích của Mỹ.

“Nếu Iran muốn chiến đấu, đó sẽ là sự chấm dứt chính thức của Iran. Đừng bao giờ đe dọa nước Mỹ một lần nữa”, Tổng thống Mỹ viết trên tài khoản mạng xă hội Twitter.

Cũng trên mạng xă hội Twitter, ngày 20/5, Ngoại trưởng Iran đáp trả: “Người Iran đă trụ vững suốt hàng thiên niên kỷ trong khi những kẻ xâm lược đều đă ra đi. Những hành động khủng bố về kinh tế và công kích mang tính diệt chủng sẽ không thể hủy diệt được Iran”.

Ngoại trưởng Iran cũng cảnh báo “đừng bao giờ đe dọa một người Iran”. “Hăy tôn trọng - mới có hiệu quả”, ông này nói.

Mối q.uan h.ệ giữa Mỹ và Iran đă trở nên căng thẳng từ 1 năm trước, khi ông Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân giữa các cường quốc với Iran được kư năm 2015 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn lên Tehran.

Mỹ đă tăng cường lực lượng ở Trung Đông, bao gồm các tàu sân bay, máy bay ném bom B52 và hệ thống tên lửa Patriot để đối phó với việc mà nước này cho là mối đe dọa từ Iran trong khu vực.

Căng thẳng giữa 2 bên đă dấy lên lo ngại về khả năng bùng nổ một cuộc xung đột giữa 2 nước.

Hôm đầu tuần trước, Mỹ đă rút một số nhân viên ngoại giao khỏi đại sứ quán của nước này ở Baghdad và lănh sự quán tại một thành phố khác ở Iraq sau các vụ tấn công nhằm vào các tàu chở dầu ở vùng Vịnh.

Về phía Iran, trong phát biểu trước khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc cuối tuần qua, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh.

“Sẽ không có chiến tranh v́ chúng tôi không muốn chiến tranh, cũng không có ai nghĩ hay ảo tưởng rằng họ có thể đối đầu với Iran trong khu vực,” ông Zarif được hăng thông tấn nhà nước IRNA của Iran dẫn lời tuyên bố.

Trong một phát biểu trước đó, ông Zarif cũng tuyên bố Iran đang thực hiện “kiềm chế tối đa” trước sự leo thang “không thể chấp nhận” của Mỹ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 18312


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,815
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	16.7 KB
ID:	1386876  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,508 Times in 2,217 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 34 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15626 seconds with 13 queries