News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1031
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hải quan Vn lúng túng trong việc hoàn thuế cho bé 9 tuổi người ÚC mua đồng hồ 6 tỷ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	106.3 KB
ID:	1386890  
Một em bé 9 tuổi mua đồng hồ 6 tỷ muốn được hoàn thuế đă khiến cho hải quan Vn phải lúng túng xử lư. Điều này xuất phát từ việc luật của Vn chưa qui định rơ ràng về trường hợp này. Dưới đây là những thông tin cụ thể.

Cục Hải quan Hà Nội vừa xin ư kiến Cục Thuế xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan) về trường hợp một cháu bé quốc tịch Australia 9 tuổi đứng tên trên tờ khai đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) với tư cách là người mua hàng cho chiếc đồng hồ trị giá 6 tỷ đồng. Tuy nhiên, Cục Hải quan Hà Nội cho biết, Thông tư 72 của Bộ Tài chính về hoàn thuế với người nước ngoài chưa quy định cụ thể về độ tuổi của người đề nghị hoàn thuế. Do đó, đơn vị này chưa biết xử lư trường hợp này ra sao.

"Cháu bé 9 tuổi có đủ tư cách đứng tên trên hóa đơn VAT kiêm tờ khai hoàn thuế và có hoàn thuế cho đối tượng này hay không", Cục Hải quan Hà Nội đặt câu hỏi, đồng thời cho biết, cũng gặp khó với các trường hợp người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam đă được cấp thẻ tạm trú dài hạn đề nghị hoàn thuế khi xuất cảnh. Sau đó họ lại trở lại Việt Nam và mang theo tài sản đă được hoàn thuế.

Một trong số đó là trường hợp của ông Hwang Gi Sun, quốc tịch Hàn Quốc, có đề nghị hoàn thuế cho chiếc đồng hồ đeo tay trị giá gần 4,4 tỷ đồng hôm 3/1. Ngày 15/1, ông Hwang xuất cảnh từ Nội Bài đi Thái Lan mang theo chiếc đồng hồ đă được hoàn thuế. Tuy nhiên, đến 16/1, ông này nhập cảnh trở lại Việt Nam và cầm theo đồng hồ trên.

Cục Hải quan Hà Nội cho biết, trong hóa đơn đặt vé máy bay của ông thể hiện cả chiều đi từ Việt Nam đến Thái Lan và ngược lại. V́ vậy, Cục xin ư kiến Tổng cục Hải quan rằng, đối tượng này có được hoàn thuế hay không, và nếu được hoàn thuế th́ phương pháp theo dơi như thế nào.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan Hà Nội cũng chỉ ra vướng mắc về cách ghi thông tin hàng hóa trên hóa đơn của các doanh nghiệp như trường hợp của công ty TNHH Louis Vuitton Việt Nam. Doanh nghiệp này phát hành các hóa đơn VAT kiêm tờ khai hoàn thuế có ghi các thông tin hàng hóa chung chung, một số trường hợp chỉ ghi "hàng may mặc, phụ kiện" hoặc áo, túi... kèm mă sản phẩm quản lư của công ty mà không có nhăn hiệu của sản phẩm.

Louis Vuitton Việt Nam đă giải thích, các mă sản phẩm được in trên nhăn giấy và có thể được đính kèm hàng hóa hoặc đặt bên trong hàng hóa, hộp đựng. Ngoại trừ một số mặt hàng có mă được trên sản phẩm hoặc đính kèm sản phẩm từ khi sản xuất là kính, cà vạt, khăn, tất cả sản phẩm khác đều không có mă in trên sản phẩm.

Theo Cục Hải quan Hà Nội, khi kiểm tra thực tế, cán bộ hải quan sẽ đối chiếu giữa mă sản phẩm trên hóa đơn với mă sản phẩm trên nhăn giấy rời (các nhăn này không được đính kèm sản phẩm). Đơn vị này không biết có thực hiện hoàn thuế cho khách hàng khi đă sử dụng sản phẩm, không c̣n hộp đựng hay không.

"Các trường hợp ghi chung chung như hàng may mặc, phụ kiện, nếu mă sản phẩm đă phù hợp có được chấp nhận không? Việc công ty không ghi nhăn hiệu của sản phẩm trên hóa đơn và chỉ ghi chung chung như trên có được chấp nhận không", Hải quan Hà Nội ư kiến.

Thông tư 72 quy định, người nước ngoài xuất tŕnh hóa đơn và hàng hóa để kiểm tra chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành. Thời điểm này trùng với thời gian hành khách lên máy bay. V́ vậy, Cục Hải quan Hà Nội đề xuất, không quy định về thời gian hoặc kéo dài thời gian quy định phải xuất tŕnh hóa đơn và hàng hóa để kiểm tra.

Cục cho biết, đối với các hàng hóa có giá trị lớn, số tiền hoàn thuế cao đ̣i hỏi phải kiểm tra kỹ chứng từ, hàng hóa, th́ quy định trên không phù hợp. Đồng thời, cán bộ hải quan không đủ thời gian kiểm tra dẫn đến chậm chuyến bay của khách.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 38183


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,166
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	106.3 KB
ID:	1386890  
  Romano is_online_now
  Thanks: 8
  Thanked 3,778 Times in 3,079 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-21-2019   #2
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 9,102
  Thanks: 639
  Thanked 2,496 Times in 1,486 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 458 Post(s)
  Rep Power: 22
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15158
  Default

  Tin mới nhất là hải quan xù tiền trả lại v́ em này xử dụng passport Việt cộng khi về Việt nam mặc dù có quốc tịch Úc,bà con nên mở mắt ra khi giữ song tịch.
  Dùng passport Việt cộng thế cho visa nên được tính là quốc tịch vẹm,khi có việc ǵ xăy ra toà đại sứ Mỹ sẻ không can thiệp hỏi sao xui.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20704 seconds with 13 queries