News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 903
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump sai lầm lớn khi tấn công Huawei
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1386977  
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ sung Huawei và 70 chi nhánh của tập đoàn này vào "Danh sách Thực thể", trong một động thái nhằm cấm tập đoàn khổng lồ này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty của Mỹ nếu chưa có sự đồng ư của Chính phủ Mỹ, nhằm ngăn chặn Huawei xâm nhập vào các mạng lưới của Mỹ là điều hợp lư. Tuy nhiên t́m cách dồn tập đoàn này vào đường cùng th́ không nên.

Theo Bloomberg, trong khi đối đầu với Trung Quốc cả về thương mại và an ninh quốc gia, Mỹ đă tích lại nhiều sự bất b́nh chính đáng và cả nhiều loại “vũ khí” có thể sử dụng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa họ nên sử dụng tất cả những vũ khí mà họ có.

“Tên lửa hạt nhân” mà Mỹ nhắm vào Tập đoàn viễn thông Huawei là một ví dụ. Tuần trước, Bộ Thương mại Mỹ đă liệt kê Huawei và gần 70 chi nhánh của họ vào một bản danh sách đen, có nghĩa tất cả các nhà cung cấp Mỹ muốn làm ăn với Huawei và những chi nhánh trên đều phải xin giấy phép từ chính phủ Mỹ.

Nhiều sản phẩm điện thoại di động lẫn thiết bị viễn thông của Huawei đều dựa vào các linh kiện điện tử từ Mỹ, trong đó có những linh kiện bán dẫn cao cấp. Nếu lệnh cấm này được giữ nguyên, điều này có thể khiến cho một trong những tập đoàn lớn nhất Trung Quốc, với biên chế hơn 180.000 nhân viên, không thể làm ăn được ở Mỹ.

Lệnh cấm của Mỹ nhằm vào Huawei khiến tập đoàn này thiệt hại nặng. Ảnh: tech4gamers

Điều này có thể là một sai lầm nghiêm trọng. Mỹ từ lâu đă coi Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia. Và có nhiều lư do hợp lư để tin rằng việc cho Huawei tham gia vào mạng lưới của Mỹ có thể khiến nước này sẽ luôn bị theo dơi. V́ thế, phía Washington đă làm đủ các bước đi cẩn trọng nhằm ngăn cản Huawei làm được việc này. Nhưng việc khiến cho công ty này không làm ăn được ở Mỹ vừa là một nỗ lực không cân xứng, lại c̣n thiếu đi cả sự khôn ngoan.

Trước hết, lệnh cấm này sẽ gây thiệt hại lớn. Những công ty không có lỗi như các công ty Mỹ cung cấp thiết bị cho Huawei, sẽ bị mất mối làm ăn, đồng thời phát sinh ra những chi phí mới. Trong khi đó, Trung Quốc lúc này sẽ dồn toàn bộ nỗ lực để đạt được mục tiêu phát triển các công nghệ tiến bộ.

Nếu coi đây là bước đi chiến lược trong việc đàm phán th́ lại càng vô lư hơn. Những quan chức Mỹ luôn khẳng định việc cấm Huawei không có liên quan ǵ đến vấn đề đàm phán thương mại đang bế tắc giữa hai bên, nhưng rơ ràng Tổng thống Trump muốn dùng Huawei như một đ̣n bẩy trong việc đàm phán, giống như ông đă dùng Tập đoàn ZTE để đàm phán hồi năm ngoái.

Những việc làm của ông Trump có thể tạo nên một tiền lệ tồi tệ, thậm chí là phản tác dụng: Điều này sẽ làm trầm trọng hơn cho t́nh h́nh bế tắc hiện nay và khiến cho Trung Quốc chẳng c̣n động lực để đi đến bất kỳ thỏa thuận nào hết.

Tệ hơn, nó sẽ khiến cho quá tŕnh đàm phán giữa Mỹ-Trung đi lệch hướng. Đàm phán thương mại không chỉ để tăng trưởng cho việc hợp tác thương mại, mà c̣n để đảm bảo cho quan hệ vững chắc giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. Mặc dù các căng thẳng là không thể tránh khỏi, nhưng một mối quan hệ thương mại tốt đẹp sẽ giúp cho hai nước nhận thấy được những lợi ích có được từ việc hợp tác.

Ngược lại, việc nhằm vào Huawei chỉ làm cho người dân Trung Quốc nghĩ rằng Mỹ đang cố t́nh kiềm chế nền kinh tế Trung Quốc.

Nếu chỉ xét riêng th́ quyết định này có thể gây ra thất bại. Để hiệu quả, việc nhằm vào Huawei cần nằm trong một chiến lược lớn với kết quả được định sẵn. Tuy nhiên, hiện khó có thể thấy điều đó. Liệu Mỹ có muốn đánh sập nền công nghiệp công nghệ Trung Quốc? Hay nước này muốn chỉ rơ cho Trung Quốc vị thế của ḿnh? Liệu quyết định trên có giúp cho những nhà cung cấp từ các nước khác hưởng lợi, hay mở ra xung đột hoặc khép lại cuộc xung đột?

Bloomberg cho rằng, nếu không có một mục tiêu cụ thể, ông Trump có thể khiến các đồng minh của Mỹ cảm giác bị bỏ rơi, gây ra sự phẫn nộ đối với Trung Quốc và tăng thêm khả năng đối đầu. Tất cả những điều này sẽ đều không có một kết thúc rơ ràng.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 49560


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 94,797
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1386977  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 4,425 Times in 3,569 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 108 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  hnr (3 Weeks Ago), The.Cuong (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #2
  chethanh50
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Mar 2018
  Posts: 795
  Thanks: 5
  Thanked 333 Times in 222 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 281 Post(s)
  Rep Power: 0
  chethanh50 has a little shameless behaviour in the pastchethanh50 has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -131
  Default

  tác giả bài nầy chắc ăn tiền cũa TÀU CHỆT phăi không ? theo tác giả th́ TRUMP phăi nhường nhịn TÀU , rồi từ từ cho TÀU nó leo lên đầu hă ? v́ 1 vài lợi ích mà đánh đổi tương lai đất nước à ? cũng v́ ngày xưa nhân nhượng mà ngày hôm nay lang thang nơi xứ người . lấy tỗ quốc người ta làm tỗ quốc cũa ḿnh phăi không TÁC GIẢ ?
  chethanh50_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to chethanh50 For This Useful Post:
  dingdon (3 Weeks Ago), luyenchuong3000 (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #3
  laughster
  laughster's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 16,489
  Thanks: 14,270
  Thanked 11,952 Times in 6,374 Posts
  Mentioned: 59 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6568 Post(s)
  Rep Power: 31
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 40811
  Default

  Quote:
  Originally Posted by chethanh50 View Post
  tác giả bài nầy chắc ăn tiền cũa TÀU CHỆT phăi không ? theo tác giả th́ TRUMP phăi nhường nhịn TÀU , rồi từ từ cho TÀU nó leo lên đầu hă ? v́ 1 vài lợi ích mà đánh đổi tương lai đất nước à ? cũng v́ ngày xưa nhân nhượng mà ngày hôm nay lang thang nơi xứ người . lấy tỗ quốc người ta làm tỗ quốc cũa ḿnh phăi không TÁC GIẢ ?
  Cái bài này cũng chỉ nói lên quan điểm riêng của họ thôi, cho dù đúng lư hay lầm lạc. C̣n nếu ḿnh chụp cái mũ "ăn tiền của TÀU CHỆT" lên đầu họ, người khác cũng sẽ chụp cái mũ "ĂN TIỀN CHỬI MƯỚN CHO TRUMP" lên đầu ḿnh mà thôi khi ḿnh cứ bênh ông Trump, cho dù đúng hay sai.
  laughster_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to laughster For This Useful Post:
  cha12 ba (3 Weeks Ago), Ho Chu Tiem (3 Weeks Ago), luyenchuong3000 (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #4
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 4,553
  Thanks: 238
  Thanked 4,159 Times in 2,246 Posts
  Mentioned: 17 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1481 Post(s)
  Rep Power: 14
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8839
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laughster View Post
  Cái bài này cũng chỉ nói lên quan điểm riêng của họ thôi, cho dù đúng lư hay lầm lạc. C̣n nếu ḿnh chụp cái mũ "ăn tiền của TÀU CHỆT" lên đầu họ, người khác cũng sẽ chụp cái mũ "ĂN TIỀN CHỬI MƯỚN CHO TRUMP" lên đầu ḿnh mà thôi khi ḿnh cứ bênh ông Trump, cho dù đúng hay sai.
  trong forum nầy hay chụp mũ, hễ nghịch ư là chụp mũ liền

  xứ tự do mà không cho người ta có ư kiến, nghịch ư là theo Tàu theo Chệt
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (3 Weeks Ago), laughster (3 Weeks Ago), luyenchuong3000 (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #5
  TIEN NU
  TIEN NU's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Sep 2017
  Posts: 1,705
  Thanks: 2,034
  Thanked 1,180 Times in 619 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 240 Post(s)
  Rep Power: 3
  TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3336
  Default

  đúng ra phải cấm toàn bộ các đ́ện thoại của chó chệch
  TIEN NU_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to TIEN NU For This Useful Post:
  dingdon (3 Weeks Ago), luyenchuong3000 (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14396 seconds with 13 queries