News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 23   -   Số người đă xem (Viewers) : 4772
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Điện thoại Honor cũng bị "xóa sổ", Huawei đến thời mạt vận
Click image for larger version

Name:	choikcongbang.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	1386997  
Huawei và đứa con khác Honor đă bị đuổi ra khỏi thành viên Android beta programs hôm nay 21-5-2019. Nhiều người nghĩ đơn giản chỉ là vấn đề cạnh tranh thương mại hoặc kinh tế - thực ra đây là vấn đề an ninh quốc pḥng, sống c̣n của nước Mỹ. Trong quư vừa qua, tổng số điện thoại và phụ tùng Huawei bán ra thị trường thế giới được 51 triệu điện thoại, đứng thứ nh́ sau Samsung 71 triệu và Apple chỉ theo đuôi 36 triệu. Với đà tiến này th́ không bao lâu Huawei sẽ làm bá chủ ngành truyền thông.


Điện thoại Huawei của Trung Quốc không tự sáng chế từ phần mạch điện cũng như linh kiện mà tất cả mua ở nước khác - mua chip CPU của Mỹ, mua Hàn Quốc bộ nhớ và lấy phần điều hành Android của Google. Tất cả 90% phone lắp ráp của Huawei được giao cho bộ phận quản giáo tù nhân, do đó ngoài phần linh kiện ra, Trung Quốc không tốn đồng xu nào trong quá tŕnh sản xuất điện thoại - Đây là sự cạnh tranh không tương xứng đối với các hăng điện thoại khác trên toàn cầu.


Cộng tác với Huawei là các hăng điện tử công nghệ truyền tin Quốc pḥng Trung Quốc Tatfook, Hải quân Trung Quốc New Sea Union, Công an Trung Quốc Chunxing và hơn 60 hăng xưởng t́nh báo, an ninh khác cùng đứng phía sau lưng.

Trung Quốc cài chip t́nh báo vào điện thoại nhằm nghe lén và tự quay phim, chụp ảnh - đánh cắp tất dữ liệu người nghe - Không phải tất cả các điện thoại Huawei bán ra điều có phần cài chíp điệp viên nầy, tuy nhiên phần lớn là nhắm vào các đối tượng & bộ phận cần theo dơi như nhân viên chứng khoán, lănh đạo an ninh, quân đội nước khác, nơi nghiên cứu khoa học hoặc các yếu nhân chính trị v.v

Sự tham lam t́nh báo của Huawei không dừng lại ở những phone cá nhân mà bước xa hơn là cài chip t́nh báo vào các mạch điện công nghệ 5G để có thể nghe lén, theo dơi được tất cả truyền tin của nước khác.

Mộng làm bá chủ thế giới của Tập nhờ công nghệ truyền tin sẽ đem về lợi tức cao với hằng trăm tỷ đô la cho Tập - Với nguồn lợi tức vô tận này, Tập sẽ xây dựng quân đội, hải quân hùng mạnh nhằm cưỡng chiếm Biển Đông, xưng hùng, xưng bá các nước Châu Phi và gần đây, Tập đưa Hải Quân lập căn cứ ở Ấn Độ Dương và xa tận Bắc Cực.

Câu chuyện đơn giản như là một bài toán cộng trừ - Trung Quốc xử dụng công nghệ Mỹ để làm ra sản phẩm thu về nguồn lợi tức rất lớn để cải tiến quân đội chống lại Mỹ. Nếu để đà này thêm 10-20 năm nữa th́ an ninh quốc pḥng Mỹ và thế giới sẽ có nguy to là khó đương đầu với Trung Quốc.

TT Trump chặt đứt ngay cánh tay bạch tuộc của Trung Quốc v́ an ninh quốc pḥng của nước Mỹ - sau đó mới nói tới kinh tế. Kinh tế nước Mỹ hiện nay cũng đang bị Trung Quốc khuynh đảo thị trường.

Người Mỹ chú tâm vào phát triển công nghệ điện tử và nông nghiệp - họ không chú ư nhiều đến các mặc hàng thực dụng hằng ngày như may mặc, giày dép, bánh kẹo, đồ chơi - v́ vậy đang bị Trung Quốc nắm gần hết thị trường.

Sau khi chiếu lệnh của Tổng Thống Trump được ban hành vào tuần trước th́ hôm qua Google tuyên bố cấm Huawei sử dụng tất cả các phần mềm từ hệ thống điều hành Android cho tới Google Play Store, YouTube, Google Search, Chrome... Chợ phần mềm đóng cửa cùng tất cả các phần mềm dịch vụ khác như Google Map, Gmail th́ xem như phone Huawei mất hết giá trị... Huawei và đứa con khác Honor đă bị đuổi ra khỏi thành viên Android beta programs hôm nay.

Cũng vừa mới cách đây vài giờ, các hăng linh kiện như Qualcomm, Intel, Xilinx, Broadcom tuyên bố nghỉ chơi với Huawei - Hiện nay phụ tùng, linh kiện dự trử c̣n lại ở Huawei chỉ đủ 3 tháng.

Trong số bốn nhà sản xuất chip, Intel Huawei, nhà cung cấp chính cho chip được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, Intel cũng cung cấp bộ xử lư cho loạt máy tính xách tay cho Huawei như là Huawei Matebook. Qualcomm bán cho Huawei Snapdragon SoC sử dụng cho các thiết bị khác nhau như Honor 8C cũng như một số chip lên sóng mạng 5G. Qualcom cũng cấp phép codec aptX cho âm thanh Bluetooth cho Huawei. Trong khi đó, Xilinx cung cấp chip lập tŕnh để kết nối mạng và Broadcom cung cấp chip chuyển mạch gói cho thiết bị viễn thông.

Ngoài những hăng lớn nêu trên, thêm 30 hăng khác của Mỹ cung cấp linh kiện cho Huawei sẽ chia tay trong ngày hôm nay.

Thôi là hết anh đi đường anh.
T́nh duyên ḿnh chỉ bấy nhiêu thôi.
C̣n mong ǵ h́nh bóng xa xôi.
Nhắc làm ǵ chuyện năm xưa.
Cho tim thêm ngẩn ngơ .
Thôi là hết em đi đường em ...

Tác giả: Le Ninh Quang

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 31077


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 6,686
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	choikcongbang.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	1386997  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 11,491
  Thanked 9,478 Times in 3,634 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 224 Post(s)
  Rep Power: 20 Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 6 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  Old 05-21-2019   #2
  ICEEXPRESS
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 1,970
  Thanks: 2,072
  Thanked 1,302 Times in 729 Posts
  Mentioned: 34 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 250 Post(s)
  Rep Power: 13
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2941
  Default

  Bon batau chó này cho nó tro ve an xin.....và cho nó thêm vài trái bom nua roi xong
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to ICEEXPRESS For This Useful Post:
  Gibbs (05-21-2019), phokhuya (05-23-2019), tampleime (05-21-2019)
  Old 05-21-2019   #3
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 5,071
  Thanks: 4,558
  Thanked 11,893 Times in 4,216 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1680 Post(s)
  Rep Power: 15
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34985
  Default

  Nhưng Google cũng cho biết người dùng dịch vụ của Google từ smartphone của Huawei vẫn tiếp tục được sử dụng Google Play và Google Play Protect. Điều đó có nghĩa là điện thoại Huawei hiện tại vẫn tiếp tục hoạt động b́nh thường.
  Nhưng mà smartphone tại Trung Quốc, trong đó có thiết bị Huawei không dùng dịch vụ Google nên lệnh cấm không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, sẽ rất khó cho công ty này kinh doanh ở thị trường khác như Mỹ, châu Âu, châu Á... Việc cấm vận càng lâu của tonton Trump th́ Huawei sẽ càng thiệt hại nặng nề thêm.
  Nhưng sợ Huawei có kế hoạch B không chịu thua dể dàng đâu !
  Nhưng dù sao Google cũng nhẹ tay với Honor v́ chuyện làm ăn của họ mà....hihihi
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  Old 05-21-2019   #4
  Gibbs
  Gibbs's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 6,686
  Thanks: 11,491
  Thanked 9,478 Times in 3,634 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 224 Post(s)
  Rep Power: 20
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31077
  Default

  Chỉ có điện thoại Huawei cũ, đă active th́ vẫn dùng Google Android nhưng không update được nữa.

  C̣n mua điện thoại Huawei mới th́ như mua "cục gạch".

  Quote:
  Originally Posted by wonderful View Post
  Nhưng Google cũng cho biết người dùng dịch vụ của Google từ smartphone của Huawei vẫn tiếp tục được sử dụng Google Play và Google Play Protect. Điều đó có nghĩa là điện thoại Huawei hiện tại vẫn tiếp tục hoạt động b́nh thường.
  Nhưnc mà smartphone tại Trung Quốc, trong đó có thiết bị Huawei không dùng dịch vụ Google nên lệnh cấm không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, sẽ rất khó cho công ty này kinh doanh ở thị trường khác như Mỹ, châu Âu, châu Á... Việc cấm vận càng lâu của tonton Trump th́ Huawei sẽ càng thiệt hại nặng nề thêm.
  Nhưng sợ Huawei có kế hoạch B không chịu thua dẻ dàng đâu !
  Nhưng dù sao Google cũng nhẹ tay với Honor v́ chuyện làm ăn của họ mà....hihihi
  Gibbs_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (05-21-2019), phokhuya (05-23-2019), wonderful (05-21-2019)
  Old 05-21-2019   #5
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 5,071
  Thanks: 4,558
  Thanked 11,893 Times in 4,216 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1680 Post(s)
  Rep Power: 15
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34985
  Default

  Tàu khựa sản xuất ra cái điện thoại nhưng linh hồn cái đ́ện thoại là do Mỹ nắm trong tay ......
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 8 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  Old 05-21-2019   #6
  Gibbs
  Gibbs's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 6,686
  Thanks: 11,491
  Thanked 9,478 Times in 3,634 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 224 Post(s)
  Rep Power: 20
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31077
  Default

  Quote:
  Originally Posted by wonderful View Post
  Tàu khựa sản xuất ra cái điện thoại nhưng linh hồn cái đ́ện thoại là do Mỹ nắm trong tay ......
  Gần như hàng Trung Quốc nào cũng như vậy, copy kỹ thuật của Mỹ Âu. Chơi tṛ tiểu nhân nên ai cũng ghét.
  Gibbs_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  Henry2008 (05-21-2019), phokhuya (05-23-2019), tampleime (05-21-2019), wonderful (05-21-2019)
  Old 05-21-2019   #7
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 5,071
  Thanks: 4,558
  Thanked 11,893 Times in 4,216 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1680 Post(s)
  Rep Power: 15
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34985
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Gibbs View Post
  Chỉ có điện thoại Huawei cũ, đă active th́ vẫn dùng Google Android nhưng không update được nữa.

  C̣n mua điện thoại Huawei mới th́ như mua "cục gạch".
  Ḿnh sợ và lo ngại điện thoại tàu đang xử dụng thành cục gạch là không chắc lắm v́ từ trước đến nay, nhiều smartphone Android xách tay từ Trung Quốc vẫn không có dịch vụ Google. Nếu Google tiếp tục ngừng cung cấp, các sản phẩm bị ảnh hưởng nặng là smartphone đời mới của Huawei như Mate 30, Mate 30 Pro v́ có thể không c̣n phiên bản hệ điều hành Android quốc tế nữa...
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (05-22-2019), Gibbs (05-21-2019), hohoang (05-31-2019), phokhuya (05-23-2019), thoigian (05-28-2019)
  Old 05-21-2019   #8
  Gibbs
  Gibbs's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 6,686
  Thanks: 11,491
  Thanked 9,478 Times in 3,634 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 224 Post(s)
  Rep Power: 20
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31077
  Default

  Quote:
  Originally Posted by wonderful View Post
  Ḿnh sợ và lo ngại điện thoại tàu đang xử dụng thành cục gạch là không chắc lắm v́ từ trước đến nay, nhiều smartphone Android xách tay từ Trung Quốc vẫn không có dịch vụ Google. Nếu Google tiếp tục ngừng cung cấp, các sản phẩm bị ảnh hưởng nặng là smartphone đời mới của Huawei như Mate 30, Mate 30 Pro v́ có thể không c̣n phiên bản hệ điều hành Android quốc tế nữa...
  Google cấm cửa th́ Huawei vẫn bán trong nước được v́ trước đó Trung Quốc cũng cấm Google, Facebook rồi.

  Nhưng quan trọng không chỉ là Google mà hàng loạt hăng khác cũng không bán hàng cho Huawei nữa.
  Gibbs_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  Henry2008 (05-21-2019), phokhuya (05-23-2019), wonderful (05-21-2019)
  Old 05-21-2019   #9
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 5,071
  Thanks: 4,558
  Thanked 11,893 Times in 4,216 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1680 Post(s)
  Rep Power: 15
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34985
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Gibbs View Post
  Google cấm cửa th́ Huawei vẫn bán trong nước được v́ trước đó Trung Quốc cũng cấm Google, Facebook rồi.

  Nhưng quan trọng không chỉ là Google mà hàng loạt hăng khác cũng không bán hàng cho Huawei nữa.
  Như vậy là tiêu rồi bác Gibbs ơi !! Ai cầm Huawei trong tay nếu mới mua nên kiếm người bán rẻ đi sợ không ai mua và khó bán( nhưng mà tiệm cũng cho đổi mà )..
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (05-22-2019), Gibbs (05-21-2019), hohoang (05-31-2019), phokhuya (05-23-2019), thoigian (05-28-2019)
  Old 05-21-2019   #10
  Gibbs
  Gibbs's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 6,686
  Thanks: 11,491
  Thanked 9,478 Times in 3,634 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 224 Post(s)
  Rep Power: 20
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31077
  Default

  Quote:
  Originally Posted by wonderful View Post
  Như vậy là tiêu rồi bác Gibbs ơi !! Ai cầm Huawei trong tay nếu mới mua nên kiếm người bán rẻ đi sợ không ai mua và khó bán( nhưng mà tiệm cũng cho đổi mà )..
  Điện thoại Huawei giờ thấy rao bán ầm ầm với giá rất rẻ. Không có Android th́ coi như là tiêu. Hy vọng cấm luôn mấy cái hăng khác của Trung Quốc cho nó sạch sẽ. Cộng sản Trung Quốc và Việt Nam chơi không đẹp, bên Trung Quốc th́ cấm gần như toàn bộ các hăng Mỹ, c̣n Việt Nam cũng cấm các trang Hải Ngoại và đánh thuế 200% nhiều mặt hàng Mỹ Âu.
  Gibbs_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  Henry2008 (05-21-2019), phokhuya (05-23-2019), tampleime (05-21-2019), wonderful (05-21-2019)
  Reply
  Page 1 of 3 1 23

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21562 seconds with 13 queries