News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 930
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Yếu sinh lư, khó có con v́ những thói quen đàn ông nào cũng mắc phải
Click image for larger version

Name:	39.1.jpg
Views:	0
Size:	79.7 KB
ID:	1387143  
Dưới đây là những trường hợp mà nhiều đàn ông thường xuyên gặp phải. Tưởng chừng như b́nh thường, nhưng những thói quen này sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Vậy nên bạn hăy hạn chế những điều dưới đây v́ sức khỏe của ḿnh nhé.


1. Thức quá khuya

Những nam giới ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm sẽ giảm 31% khả năng mang thai so với người ngủ từ 7 đến 8 tiếng, theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Fertility. Thiếu ngủ có thể làm giảm sản xuất hormone testosterone, điều cần thiết cho sản xuất tinh trùng, các nhà nghiên cứu cho biết.

2. Sử dụng chất bôi trơn

Chất bôi trơn thường chứa axit hydochloric, một chất bảo quản có thể giết chết tinh trùng. Nếu sử dụng quá nhiều và thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

3. Ít ăn cá

Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard đă tiến hành kiểm tra tinh dịch của 155 người đàn ông và phát hiện ra rằng những người ăn nhiều cá, đặc biệt là các loại cá chứa nhiều omega-3 như cá hồi, cá ngừ th́ có số lượng tinh trùng cao hơn, và mức độ tinh trùng khỏe mạnh cũng hơn hẳn so với những người ăn ít.

Mặt khác, những người đàn ông ăn thịt chế biến như thịt xông khói, hotdog... có số lượng tinh trùng thấp nhất và h́nh dáng tinh trùng cũng bất thường.

4. Uống nhiều soda

Những người uống nhiều hơn 1 loại soda có đường mỗi ngày có khả năng tinh trùng di chuyển thấp hơn so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ nhấm nháp nước ngọt có ga, một nghiên cứu được công bố trên trang Human Re.

Ăn hoặc uống quá nhiều đường có thể dẫn đến kháng insulin, một t́nh trạng mà các tế bào không thể lấy glucose từ máu và sử dụng nó để làm năng lượng. Điều này có thể dẫn đến viêm, có thể cản trở tinh trùng di chuyển, tiến sĩ Nangia nói.

"Mô mỡ thừa xung quanh đùi và háng của nam giới cũng có thể làm tăng nhiệt độ bên trong b́u. Điều đó có thể tạo ra một môi trường quá ấm cũng có hại cho tinh trùng", ông nói thêm.

5. Căng thẳng

Một người đàn ông có mức độ căng thẳng thường xuyên có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những người đàn ông cảm thấy ít căng thẳng, một nghiên cứu từ Đại học Columbia cho hay. "Quá nhiều căng thẳng có thể dẫn đến việc tạo ra các protein gây viêm làm tổn thương tinh trùng", tiến sĩ Nangia nói.

6. Giữ điện thoại thông minh trong túi quần

Tiếp xúc với điện thoại di động có thể làm tổn thương tốc độ di chuyển và giảm số lượng tinh trùng bơi ra xung quanh. Bức xạ phát ra từ điện thoại có thể gây tổn hại DNA cho tinh trùng, và sức nóng từ điện thoại có thể làm tăng nhiệt độ bên trong b́u, cản trở sự sản xuất tinh trùng, các nhà nghiên cứu cho biết.

Tuy nhiên, tiến sĩ Nangia cũng nói thêm: "Nếu bạn giữ điện thoại trong túi cả ngày, có thể giảm độ sáng hoặc nhét điện thoại vào túi áo khoác".

7. Uống quá nhiều

Một ly bia hoặc ly rượu vang thường xuyên với bữa tối không phải là vấn đề lớn. Nhưng nghiên cứu cho thấy việc uống rượu nhiều khiến mức testosterone thấp, số lượng thấp hơn và chất lượng của tinh trùng cũng giảm đi nhiều.

Uống 25 ly trở lên mỗi tuần có liên quan đến sự suy giảm đáng kể chất lượng tinh trùng, một nghiên cứu của Đan Mạch cho thấy. Những người đă giảm 40 ly mỗi tuần có số lượng tinh trùng thấp hơn 33% và tinh trùng khỏe mạnh ít hơn 51% so với những người chỉ uống 1 đến 5 ly mỗi tuần. "Rượu cồn là một chất độc", tiến sĩ Nangia nói.

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 11043


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 16,347
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	39.1.jpg
Views:	0
Size:	79.7 KB
ID:	1387143  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 934 Times in 861 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14989 seconds with 13 queries