News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 349
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cần lưu ư ǵ khi trẻ đi máy bay một ḿnh
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	157.4 KB
ID:	1388291  
Các bậc cha mẹ nếu cho con bay 1 ḿnh th́ cần biết những ǵ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất. Cố gắng mua cho con một vé bay thẳng để giảm thiểu cơ hội bị mắc kẹt hoặc nhầm lẫn khi quá cảnh.


Nếu cho con đi máy bay một ḿnh không có người kèm, bạn hăy chắc chắn đă chuẩn bị mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho trẻ. Hàng năm có rất nhiều trẻ em bay một ḿnh, phần lớn không có sự cố, nhưng tất nhiên vẫn có những rủi ro. Vậy nên việc chuẩn bị kỹ lưỡng là rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ư để phụ huynh tham khảo.


Trẻ em bao nhiêu tuổi th́ được bay một ḿnh?

Các hăng hàng không thường xếp trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 14 đi máy bay mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ vào nhóm cần có dịch vụ. Đối với trẻ em từ 15 đến 17 tuổi, dịch vụ này có thể không cần thiết. Nhiều hăng hàng không sẽ không cho phép trẻ 7 tuổi trở xuống bay một ḿnh. Và quy tắc hàng không có rất nhiều, bạn cần nắm rơ một số điều cơ bản. Lưu ư rằng các độ tuổi của trẻ được tính vào ngày bay chứ không tính vào ngày đặt vé.

Trẻ em từ 1 đến 4 tuổi chỉ được bay khi có người lớn đi kèm. Trẻ phải ít nhất 5 tuổi để được bay một ḿnh.

Trẻ em từ 5 đến 7 tuổi có thể bay thẳng một ḿnh đến một điểm đến duy nhất và không được quá cảnh ở nơi thứ hai.

Trẻ em từ 8 tuổi trở lên có thể quá cảnh trên một số hăng hàng không và thường sẽ được nhân viên hàng không hộ tống đến chuyến bay tiếp theo.

Bất cứ trẻ em nào dưới 17 tuổi bay một ḿnh trên chuyến bay quốc tế phải xuất tŕnh giấy đồng ư có chữ kư của cha mẹ hoặc người lớn thẩm quyền.

Nếu muốn gửi trẻ vị thành niên không có người đi kèm bằng máy bay, bạn sẽ phải điền vào một tờ khai chi tiết tên tuổi và các thông tin liên quan. Khi đến nơi, trẻ sẽ được một đại diện của hăng hàng không hộ tống từ máy bay và trao cho người được nhượng quyền nhận trẻ ghi rơ trong tờ khai.

Phí cho trẻ không có người đi kèm

Các hăng hàng không sẽ tính phí cho trẻ em bay một ḿnh. Số tiền chính xác phụ thuộc vào mỗi hăng, độ tuổi của trẻ và hành tŕnh bay có phải quá cảnh không. Một số hăng hàng không tính phí cho từng trẻ, c̣n có hăng tính gộp nhiều trẻ em đi cùng nhau một khoản phí.

Những lưu ư khác khi trẻ em đi máy bay một ḿnh

- Một số hăng hàng không không cho phép trẻ bay một ḿnh trên chuyến bay phải quá cảnh trong cùng trong ngày. Hăy đọc kỹ chính sách của từng hăng hàng không trước khi đặt vé. Sau khi điền vào một số giấy tờ và trả các khoản phí thích hợp, phụ huynh hoặc người giám hộ sẽ nhận được một thẻ đặc biệt cho phép qua trạm kiểm soát an ninh. Phụ huynh hoặc người giám hộ phải đi cùng trẻ đến cổng và đợi ở đó cho đến khi máy bay cất cánh.

- Đừng đến sân bay rồi mới thông báo cho hăng hàng không rằng có trẻ em bay một ḿnh. Luôn cung cấp thông tin này cho dịch vụ khách hàng qua điện thoại và yêu cầu họ thông báo cho bạn về tất cả các lựa chọn, chi phí...

- Cố gắng mua cho con một vé bay thẳng để giảm thiểu cơ hội bị mắc kẹt khi quá cảnh, ngay cả khi trẻ đủ lớn để nhờ sự giúp đỡ. Nếu bắt buộc phải quá cảnh hăy chọn tới một nơi có sân bay nhỏ và không quá đông đúc để không bị lạc hoặc nhầm cửa.

- Hăy chắc chắn trang bị cho trẻ những thông tin cần thiết, ví dụ như hướng dẫn về cách xử lư khi máy bay chậm hoặc hủy chuyển, cách liên lạc khẩn cấp đến phụ huynh hoặc những người có thẩm quyền trên máy bay.

- Trẻ cần luôn mang theo ḿnh giấy tờ tùy thân cần thiết.

- Hăy cố gắng đặt chuyến bay buổi sáng bởi nếu chuyến bay bị chậm hoặc hủy th́ bạn vẫn c̣n thời gian chuyển sang kế hoạch thay thế.

- Trẻ nhỏ có thể gặp rắc rối với hành lư kư gửi. Tốt nhất không nên cho trẻ mang theo nhiều đồ đạc, chỉ cần một chiếc balo và những vật dụng và đồ ăn cần thiết.

- Đến sân bay sớm để làm thủ tục và cho trẻ làm quen với môi trường xung quanh. Chỉ cho trẻ quầy thông tin trợ giúp và dạy chúng cách nhận ra nhân viên sân bay mặc đồng phục.

- Cho trẻ mang theo một bức ảnh người thân hoặc người giám hộ sẽ đón trẻ tại sân bay, cũng như thông tin đầy đủ, địa chỉ và số điện thoại của người đó. Người lớn đón trẻ tại sân bay cần mang theo bức ảnh tương tự để đối chiếu.

- Chuẩn bị một chút thức ăn nhẹ và nước uống cho trẻ. Ngoài ra cho trẻ mang theo những đồ chơi mà chúng thích để chúng thêm b́nh tĩnh tại nơi xa lạ.

- Chuẩn bị một chút tiền mặt pḥng những phát sinh trong trường hợp khẩn cấp.

Để một đứa trẻ đi máy bay một ḿnh là một việc rất khó khăn đối với chúng và phụ huynh cần chuẩn bị kỹ càng cho việc này. Tuy nhiên, việc để trẻ bay một ḿnh chỉ là những trường hợp hăn hữu, hăy luôn đi cùng trẻ trong các chuyến bay.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 19727


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 32,770
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	157.4 KB
ID:	1388291  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,721 Times in 1,548 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 37 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.33742 seconds with 13 queries