News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 821
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao Iraq không v́ Mỹ mà 'bán đứng' Iran?
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	45.0 KB
ID:	1388453  
Mỹ không theo Mỹ mà bán đứng Iran. Tất nhiên có lư do của nó. Hiện nay nhóm tàu ​​sân bay đă đến biển Ả Rập phía bắc và ở vị trí gần Iran. Vậy điều này có nghĩa là Baghdad có thể trở thành nền tảng chính cho một cuộc tấn công của quân đội Mỹ vào Iran? Chính quyền địa phương đă sẵn sàng để chống lại sự tấn công quân sự của Washington v́ lợi ích của nước láng giềng?Quan hệ Iran-Iraq sẽ không cho phép sử dụng lănh thổ Iraq cho một cuộc tấn công quân sự chống lại Iran.

Các lực lượng Mỹ ở Iraq đă được đặt trong t́nh trạng báo động cao do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran. Iran đă nói rằng Mỹ đang tiến hành một cuộc chiến tâm lư của người Hồi giáo. Mỹ cũng đă gửi ít nhất 7 tàu chiến, bao gồm cả tàu sân bay USS Abraham Lincoln, đến khu vực vùng Vịnh.

Nhóm tàu ​​sân bay đă đến biển Ả Rập phía bắc và ở vị trí gần Iran.

Vậy điều này có nghĩa là Baghdad có thể trở thành nền tảng chính cho một cuộc tấn công của quân đội Mỹ vào Iran? Chính quyền địa phương đă sẵn sàng để chống lại sự tấn công quân sự của Washington v́ lợi ích của nước láng giềng?

Sabah Zangane , một chuyên gia về quan hệ Iran-Ả Rập và cựu đặc phái viên Iran của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo, nói rằng cấu trúc chính trị xă hội của Iraq và bản chất của mối quan hệ giữa chính phủ và nhân dân hai nước là Baghdad sẽ không cho phép người Mỹ biến Iraq thành một nền tảng để chiến đấu với Iran:

"Quan hệ Iran-Iraq sẽ không cho phép sử dụng lănh thổ Iraq cho một cuộc tấn công quân sự chống lại Iran. Người dân Iraq sẽ đáp trả theo yêu sách của Mỹ. Iran có quan hệ với chính phủ Iraq và người dân nước này đứng về phía Cộng ḥa Hồi giáo. Bản thân người Mỹ lo lắng rằng một t́nh huống như vậy sẽ đặt ra một thách thức nghiêm trọng đối với hành động của họ".

Chúng ta không được quên rằng các cố vấn quân sự của Iran vẫn ở Iraq để giúp quân đội Iraq chiến đấu với khủng bố IS. Không có lực lượng trong nước sẽ hỗ trợ các ư định của Mỹ. Ví dụ, trong vài ngày gần đây, một giáo sĩ Sunni đă đưa ra một quy định bắt buộc thanh niên Sunni phải đến bảo vệ Iran nếu họ phải đối mặt với một mối đe dọa. Iran và Iraq đang tiến tới một liên minh chặt chẽ hơn - không chỉ là một tôn giáo. "

Zangane tin rằng những hành động mới nhất của Mỹ đối với Iran là một biện pháp chiến tranh tâm lư. Tuy nhiên, người Mỹ đơn giản là không cần đối đầu quân sự:

"Mỹ hiện đang tiến hành chiến tranh tâm lư chống lại Iran. Cuộc chiến này không có lợi cho Mỹ v́ hai lư do. Trước hết, v́ chỉ c̣n hơn một năm nữa là trước cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ; bắt đầu một cuộc chiến bây giờ chẳng khác ǵ tự tử và gây thiệt hại lớn cho cả Mỹ và cộng đồng quốc tế. Điểm thứ hai là Mỹ đă nhiều lần tuyên bố rằng họ sẽ chuyển trung tâm chiến lược trọng lực từ Trung Đông sang Viễn Đông. Một cuộc xung đột khác ở Trung Đông sẽ mâu thuẫn với chiến lược này và sẽ cho phép các đối thủ của Mỹ sử dụng cuộc xung đột mới để đạt được mục tiêu của họ ", chuyên gia Iran kết luận.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-23-2019
  Reputation: 27900


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,794
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	45.0 KB
ID:	1388453  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,788 Times in 3,448 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17088 seconds with 13 queries