News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1390
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lỗi do người nhà khiến quân đội Mỹ "ăn quả lừa" 20 triệu USD hàng nhái TQ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	107.8 KB
ID:	1389095  
Chính nhà buôn Mỹ đă "lừa" mua 20 triệu USD hàng nhái sản xuất tại Trung Quốc nhưng lại gắn mác "made in USA" từ quân đội Mỹ, là lỗi do... người nhà, khiến quân đội Mỹ đă trở thành "nạn nhân" mới nhất của vấn nạn hàng giả, hàng nhái này.

Ảnh minh họa: Reuters.

Quần áo và giày dép là những sản phẩm thuộc nhóm dễ làm hàng giả, hàng nhái nhất trên thế giới, theo trang Quartz. Một số lượng lớn hàng giả này đến từ Trung Quốc, và mỗi ngày đều có trường hợp khách hàng không để ư, dẫn đến mua nhầm.

Gần đây, quân đội Mỹ đă trở thành "nạn nhân" mới nhất của vấn nạn hàng giả, hàng nhái này, trang Quartz đưa tin.

Cụ thể, một nhà buôn quân phục và các loại dụng cụ khác được sử dụng trong quân đội của Mỹ vừa qua đă bị cáo buộc lừa đảo, khi bán cho quân đội Mỹ và các cơ quan chính phủ số hàng giả sản xuất tại Trung Quốc nhưng lại gắn mác "made in USA" và trị giá tới... 20 triệu USD.

Theo Đạo luật sửa đổi Berry, quân đội Mỹ chỉ được phép mua quân phục và các loại quần áo khác do Mỹ sản xuất. Nhà buôn trên đă phải hầu ṭa hôm 21/5 vừa qua tại ṭa án bang Rhode Island v́ âm mưu tổ chức đường dây lừa đảo và buôn bán hàng giả.

Theo tài liệu của ṭa án, nhà buôn trên và những người tham gia đường dây lừa đảo đă gửi mẫu thật của quân phục và các vật dụng khác cho các nhà sản xuất Trung Quốc, và yêu cầu họ dựa theo mẫu để sản xuất bản sao.

Trước khi tiến hành sản xuất số lượng lớn, các nhà sản xuất Trung Quốc đă nhận được hàng mẫu và h́nh ảnh các chi tiết trên hàng thật, bao gồm cả tag treo và nhăn mác được khâu trên áo, nhằm đảm bảo rằng lô hàng nhái sẽ giống như đúc hàng thật. Quy tŕnh sản xuất hàng nhái bao gồm sao chép tên hăng sản xuất và nhăn hiệu đăng kư.

Sau đó, nhà buôn (Mỹ) sẽ bán các sản phẩm nhái trên cho quân đội và các đơn vị thuộc chính phủ. Thậm chí, họ được cho là c̣n làm giả giấy chứng nhận sản phẩm phù hợp với Đạo luật sửa đổi Berry.

Một số sản phẩm bị làm giả bao gồm những vật phẩm rất quan trọng đối với tính mạng của các binh sĩ Mỹ. Trong đó bao gồm áo khoác parka cho lực lượng Không quân Mỹ: khi hàng thật được làm bằng loại vải đặc biệt tên Multicam, có tính năng giúp binh lính ngụy trang trước các công nghệ cận hồng ngoại (NIR) như các loại kính nh́n xuyên đêm; th́ hàng giả không có tính năng này.

Một vật dụng khác bị làm giả là hàng ngàn chiếc mũ trùm đầu lẽ ra sẽ được làm bằng vật liệu chống lửa có tên là FREE. Trên loại mũ này có tấm nhăn mác ghi "NFPA 2112 COMPLIANT", nghĩa là "đạt tiêu chuẩn công nghiệp về trang phục chống lửa". Tuy nhiên, mũ giả không được làm từ vật liệu FREE và cũng không có tính năng chống lửa.

Một nhăn hiệu khác bị làm nhái là Polartec và Primaloft, 2 nhăn hàng thời trang giữ nhiệt nổi tiếng.

Báo Quartz đă liên lạc với phía quân đội Mỹ, tuy nhiên tới nay họ vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Việc các nhà máy sản xuất của Trung Quốc tham gia đường dây làm giả nói trên không phải là điều quá bất ngờ, bởi quốc gia này sản xuất hầu hết các mặt hàng giả đă bị thu hồi trên thế giới.

Hiện nay, hàng nhái tràn ngập thị trường Trung Quốc, và cả thị trường quốc tế. Các nhà máy Trung Quốc ngày càng lăo luyện hơn trong việc sao chép, làm giả bất cứ mặt hàng nào mọi người có thể nghĩ tới, dù đó là thượng vàng hay hạ cám, Quartz kết luận.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-24-2019
  Reputation: 50673


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,486
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	107.8 KB
ID:	1389095  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,907 Times in 3,953 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17082 seconds with 13 queries