News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1270
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Huawei ngấm đ̣n trừng phạt từ Mỹ, TQ liền xuống thang
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	1389223  
Trung Quốc đă từng khẳng định: Trung Hoa đă đứng vững 5 ngàn năm, Trung Hoa cũng sẽ đứng vững 5 ngàn năm tiếp theo. Vậy mà giờ đây họ phải ngậm ngùi xuống thang khi đă ngấm đ̣n từ Huawei.

“Thương mại tức là mang lại lợi ích cho cả hai bên, chiến tranh hủy diệt hai bên. Tại sao lại để hai khái niệm này cùng với nhau?”, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, ông Cui Tiankai nói.Trung Quốc “xuống nước” khi Huawei ngấm đ̣n trừng phạt từ Mỹ
Ảnh: Reuters

Bắc Kinh cam kết sẽ cố gắng có được thỏa thuận thương mại với Mỹ nhưng sẵn sàng phản ứng bằng một số biện pháp đáp trả, theo chia sẻ của Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, ông Cui Tiankai.
Ông Cui Tiankai gọi việc đưa Huawei vào danh sách đen có thể coi như hành động bất thường của nhà nước chống lại một công ty.
Trong bài phỏng vấn với Bloomberg TV trong ngày thứ Sáu, ông Cui tuyên bố rằng Trung Quốc vẫn tiếp tục muốn hướng đến một thỏa thuận thương mại với Mỹ để Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh có thể kư kết. Cho đến nay, chưa có kế hoạch nào được lên cho cuộc đối thoại nào chính thức giữa hai nhà lănh đạo.
Ông nhận xét hai bên đă hợp tác với nhau, tuy nhiên ông nói thêm: “Thương mại tức là mang lại lợi ích cho cả hai bên, chiến tranh hủy diệt hai bên. Tại sao lại để hai khái niệm này cùng với nhau?”
Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng điểm trong ngày thứ Sáu sau một tuần các thị trường thế giới chịu nhiều tác động bởi các thông tin thương mại tiêu cực.
Có nhiều dấu hiệu cho thấy xung đột thương mại đang lan sang nhiều lĩnh vực khác, trong đó phải kể đến công nghệ. Chính quyền Tổng thống Trump vào tuần trước đă xếp Huawei Technologies vào danh sách đen xuất khẩu, chặn nguồn cung công nghệ Mỹ mà công ty Trung Quốc này có thể tiếp cận được.
Ông Cui nói rằng những cáo buộc chống lại Huawei hoàn toàn vô căn cứ, và rằng phía Mỹ đang huy động quyền lực của nhà nước chống lại một công ty tư nhân.
Tuyên bố của ông Cui cho thấy Trung Quốc nỗ lực muốn bảo vệ quyền lợi của Trung Quốc và niềm tự hào của Trung Quốc như Huawei, cùng lúc đó tránh đi việc phá vỡ những giới hạn có thể cản trở hy vọng của Trung Quốc. Trước đó, Tổng thống Trump cũng sử dụng chiến lược tương tự khi nói rằng Huawei sẽ có thể trở thành một phần của thỏa thuận ngay cả khi ông gọi Huawei là một công ty “nguy hiểm”.
Khi nói về các biện pháp trả đũa của Trung Quốc chống lại Huawei, ông Cui nói: “Chúng tôi sẽ làm tất cả những ǵ có thể để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, người dân và đất nước chúng tôi”.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-25-2019
  Reputation: 27961


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,959
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	1389223  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,812 Times in 3,470 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (05-25-2019)
  Old 05-25-2019   #2
  omega
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 2,728
  Thanks: 100
  Thanked 722 Times in 479 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 141 Post(s)
  Rep Power: 9
  omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1559
  Default

  Theo quy luật th́ Tập Cận B́nh phải quỳ xuống liếm chân Trump th́ c̣n hy vọng được tha tội ngu mà tham, Trump không dể cho liếm chân đâu c̣n khổ dài dài Tập ơi, không chừng nhân dân chệt nổi dậy đập chết bè đảng cộng sản tàu v́ làm chuyện ngu kéo theo dân chúng chịu khổ mà đảng cộng sản thằng nào cũng mập ú.
  omega_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-25-2019   #3
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 3,752
  Thanks: 580
  Thanked 2,501 Times in 1,328 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 648 Post(s)
  Rep Power: 10
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7885
  Default

  “Chúng tôi sẽ làm tất cả những ǵ có thể để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, người dân và đất nước chúng tôi”.

  Chừng khi nào mà bọn CS súc sanh lo cho dân và lo cho đất nước của bọn súc sanh CS???
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21348 seconds with 13 queries