News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 748
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Chúng ta sẽ bóc trần mọi thứ” – Trump thề sẽ lôi ra nguồn gốc điều tra Nga
Click image for larger version

Name:	AABRHXo.jpeg
Views:	0
Size:	21.2 KB
ID:	1389307  
5/24/19
(Fox News) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu thề sẽ bóc trần nguồn gốc cuộc điều tra Nga cho tất cả mọi người biết sau khi phê chuẩn, cho phép tiết lộ những tài liệu liên quan đến việc giám sát chiến dịch vận động tranh cử 2016 của ông.

Photo Fox News
Trước khi rời Toà Bạch Ốc lên đường sang Nhật, ông Trump đă lên tiếng bảo vệ quyết định của ḿnh trước những lời chỉ trích “Tổng thống Mỹ đang làm ngơ những quy định lâu năm về tài liệu mật” từ Dân chủ. “Chúng ta muốn minh bạch, như quư vị biết, tôi công bố mọi thứ,” Trump tuyên bố trước truyền thông. “Chúng ta sẽ bóc trần mọi thứ!”

Tổng thống Mỹ cho hay, quyết định của ông sẽ bảo đảm rằng các nhà điều tra t́m hiểu nguồn gốc khởi sự cuộc điều tra đă có đầy đủ mọi thứ cần thiết, “để họ có thể nh́n thấy bằng cách nào và tại sao toàn bộ tṛ lừa bịp này bắt đầu.” Ông Trump nhắc lại cáo buộc của ḿnh rằng, cuộc điều tra là nỗ lực hạ bệ Tổng thống Hoa Kỳ.”

“Quư vị sẽ biết nhiều thứ. Tôi hy vọng, sẽ tốt đẹp nhưng có lẽ sẽ không!” Trump nói thêm.

Cùng lúc đó, Tổng thống cũng phủ nhận rằng ông “hả dạ” khi Tổng trưởng Tư pháp William Barr mở cuộc điều tra vào cuộc điều tra Nga hiện đang được một công tố viên hàng đầu lănh đạo.

Trong chỉ thị kư vào hôm thứ 5, Trump yêu cầu lănh đạo cộng đồng t́nh báo hợp tác với cuộc điều tra của Barr. “Tổng trưởng Tư pháp có quyền hạn đầy đủ và toàn diện trong việc tiết lộ những thông tin liên quan đến cuộc điều tra theo tiêu chuẩn lâu năm về vấn đề giải quyết thông tin mật. “Chỉ thị hôm nay sẽ bảo đảm rằng tất cả mọi người Mỹ đều được biết sự thật về những sự kiện, hành động đă diễn ra trong suốt kỳ bầu cử Tổng thống trước đây, và sẽ khôi phục niềm tin của công chúng,” Toà Bạch Ốc gởi ra thông báo ghi.

Cả Tổng thống và Tổng trưởng Tư pháp đều tuyên bố rằng, ban vận động tranh cử của Trump vào năm 2016 bị chính phủ “do thám,” mặc dù các viên chức thực thi công lực và cộng đồng t́nh báo đều bác bỏ cáo buộc này. Barr bị chỉ trích nặng nề sau tuyên bố “hoạt động gián điệp có diễn ra” khi điều trần trước Quốc hội vào tháng trước. Tuy nhiên, những người bênh vực ông lưu ư, việc sử dụng trát giám sát và nội gián trong thời gian đó đă được tường tŕnh rộng răi.

Với kết luận điều tra của Công tố viên đặc biệt, việc Bộ Tư pháp xem xét nguồn gốc cuộc điều tra Nga đang mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến không chấm dứt về những cáo buộc liên quan đến Nga. Dân chủ vốn không thoả măn với kết luận của Mueller, trong đó không t́m ra chứng cớ thông đồng và để ngỏ câu hỏi về cản trở công lư, đă gia tăng các cuộc điều tra của họ và tiếp tục tranh căi liệu có theo đuổi thủ tục luận tội, phế truất hay không. Nhưng Trump từ lâu vẫn khẳng định, bê bối thật sự nằm ở bản thân phần khởi sự cuộc điều tra của FBI.

Lănh đạo cuộc điều tra của Bộ Tư pháp hiện nay là Biện lư Hoa Kỳ từ Connecticut, ông John Durham. Theo các nguồn tin thông thạo cuộc điều tra hiện nay, Durham đă thẩm tra cuộc điều tra Nga “nhiều tuần qua.” Ông chủ yếu tập trung vào giai đoạn trước ngày 7 tháng 11 năm 2016 – bao gồm việc sử dụng người đưa tin cho FBI cũng như việc ban hành trát giám sát t́nh báo nước ngoài FISA bị cáo buộc không phù hợp.

Nguồn tin tiết lộ cho Fox News rằng, Barr đang “hợp tác” với cuộc điều tra của Durham với Giám đốc FBI Christopher Wray, Giám đốc CIA Gina Haspel và Giám đốc An ninh Quốc gia Dan Coats. Durham cũng làm việc với Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz – người cũng đang thẩm tra cáo buộc lạm dụng FISA và vai tṛ người đưa tin của FBI trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra Nga.

Trong khi đó, ông Trump vào hôm thứ Sáu tố cáo Dân chủ “không lấy làm vui” trước kết quả điều tra Nga kéo dài gần 2 năm trời. “Họ muốn làm lại bản báo cáo của Mueller,” Tổng thống tuyên bố. “Họ thua. Không có chuyện làm lại.”

Phía Dân chủ như Chủ tịch Uỷ ban T́nh báo Hạ viện Adam Schiff (California) chỉ trích Tổng thống về việc công bố tài liệu mật, gọi đây là “sự leo thang thối nát của ư định chính trị hoá cộng đồng t́nh báo của tổng thống.”

“Ư định lạm dụng quyền lực rơ ràng là gạt qua những quy định lâu năm về việc giải quyết thông tin mật nhằm phục vụ lợi ích chính trị của Tổng thống, nhằm thúc đẩy thuyết ‘nằm vùng,’ và nhắm vào các đối thủ chính trị,” Schiff ghi trong thông báo gởi ra vào hôm thứ Sáu.

Hương Giang (Theo Fox News)

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 05-25-2019
  Reputation: 111565


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 23,279
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	AABRHXo.jpeg
Views:	0
Size:	21.2 KB
ID:	1389307  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 44,457
  Thanked 26,023 Times in 11,924 Posts
  Mentioned: 170 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6062 Post(s)
  Rep Power: 35 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16597 seconds with 13 queries