News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 742
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ coi quan trọng tiêu diệt Huawei gấp 10 lần thương chiến với TQ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1389640   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1389641  
Việc loại trừ Huawei khỏi Mỹ và châu Âu c̣n quan trọng gấp 10 lần hơn cả cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kư sắc lệnh cấm công ty Huawei khỏi thị trường Mỹ và cắt các nguồn cung cấp linh kiện quan trọng cho công ty công nghệ viễn thông số 1 Trung Quốc như quyết muốn tiêu diệt luôn Huawei.

Trả lời phỏng vấn tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, cựu chiến lược gia Nhà Trắng khẳng định, việc chặn Huawei tại Mỹ và châu Âu “quan trọng gấp 10 lần” một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Ông Bannon c̣n tuyên bố sẽ dành cả đời ḿnh để t́m cách ngăn chặn các công ty Trung Quốc khỏi các thị trường vốn của Mỹ.

Huawei đang mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Ảnh: Reuters

Những tuyên bố của ông Bannon, người ủng hộ mạnh mẽ một “cuộc chiến bao vây toàn diện” chống Trung Quốc, được đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kư sắc lệnh cấm công ty Huawei khỏi thị trường Mỹ và cắt các nguồn cung cấp linh kiện quan trọng cho công ty công nghệ viễn thông số 1 Trung Quốc.

“Đây là một vấn đề an ninh quốc gia rất lớn đối với phương Tây”, ông Bannon nói trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại với tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng. “Sắc lệnh [cấm Huawei] quan trọng gấp 10 lần việc rời khỏi đàm phán thương mại. Huawei là một mối đe dọa an ninh quốc gia quan trọng, không chỉ với Mỹ mà với cả phần c̣n lại của thế giới. Chúng ta phải đóng cửa họ”.

Trong khi đó, Huawei, một người khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ 5G, đă công khai thách thức lệnh cấm của Mỹ và một số nước phương Tây, trong đó có Đức, cho rằng không có bất cứ bằng chứng nào ủng hộ các cáo buộc của Washington.

Lệnh "cấm cửa" của chính quyền Mỹ đối với Huawei đă gây một cú sốc trên các thị trường tài chính và ngành công nghệ. Ông Jude Blanchette thuộc Crumpton Group, một công ty tư vấn kinh doanh và rủi ro địa chính trị tại Mỹ, nói rằng mặc dù có sự nhất trí lớn ở Washington về các mối quan ngại an ninh xung quanh thiết bị của Huawei, sắc lệnh cấm của Tổng thống Trump vẫn khiến thị trường bất ngờ bởi “những hệ lụy kinh tế”. “Chúng ta đang bước vào vùng lănh thổ nơi những hành động chống lại rủi ro an ninh sẽ gây cắt giảm mạnh và thường là chính xác nhằm vào những chuỗi cung cấp toàn cầu phức tạp”, ông Blanchette nói.

Tuy nhiên ông Bannon đă tỏ ra rất cứng rắn khi cho rằng cần phải loại bỏ Huawei hoàn toàn khỏi các thị trường Mỹ, đồng thời ám chỉ rằng Tổng thống Trump đă phạm sai lầm khi dỡ bỏ một lệnh trừng phạt tương tự nhằm vào ZTE – một công ty thiết bị viễn thông khác của Trung Quốc.

Cựu chiến lược gia của Tổng thống Trump, Steve Bannon (phải) tuyên bố ông sẽ dành cả đời ḿnh để ngăn chặn các công ty Trung Quốc tại Mỹ. Ảnh: Reuters

Mỹ đă áp đặt lệnh cấm ZTE v́ công ty này vi phạm các lệnh trừng phạt chống Iran. Nhưng lệnh này đă được dỡ bỏ vào tháng 7/2018 sau khi ZTE đồng ư chấp hành những điều khoản và điều kiện mà Washington đặt ra để được trở lại hoạt động tại Mỹ. "Trong giai đoạn đầu của đàm phán thương mại, ông ấy [Tổng thống Trump] đă trao cơ hội cho ZTE, điều mà tôi cho là sai lầm”, ông Bannon b́nh luận.

Chiến lược gia bị Tổng thống Trump sa thải từ tháng 8/2017 cũng kêu gọi ngăn chặn tất cả các công ty Trung Quốc khỏi các thị trường vốn của Mỹ. “Bước tiếp theo là chúng ta phải cắt mọi cuộc IPO [phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng], chặn mọi quỹ hưu trí và công ty bảo hiểm ở Mỹ cung cấp vốn cho Trung Quốc”, ông nói. “Chúng ta sẽ thấy một bước chuyển lớn ở Phố Wall nhằm hạn chế công ty Trung Quốc tiếp cận các thị trường vốn cho đến khi họ đồng ư những cải cách căn bản này”.

Hồi tháng 3 năm nay, ông Bannon đă tham gia hồi sinh và tái vận hành một uỷ ban từ thời Chiến tranh Lạnh để chống Trung Quốc. Ủy ban Mối nguy cơ hiện tại (CPD) vốn được thành lập từ đầu những năm 1950. Tổ chức này đă giải thể sau khi các thành viên cốt cán được chuyển sang nắm các vị trí trong chính quyền Tổng thống Dwight Eisenhower. Sau đó, CPD được tái thành lập vào năm 1976 thời Chiến tranh Lạnh.

Sau khi được tái thành lập một lần nữa, các thành viên của CPD đă đưa ra cảnh báo rằng Trung Quốc đang gây ra một mối đe dọa trên diện rộng với Mỹ bao gồm mở rộng sức mạnh quân sự, tăng cường năng lực hạt nhân chiến lược, chiếm đoạt công nghệ Mỹ, khởi phát “cuộc chiến hóa học” khi là nguồn cung chính chất gây nghiện fentanyl vào Mỹ, cũng như thực hiện các hoạt động nâng cao tầm ảnh hưởng lên các tổ chức và cơ sở Mỹ.

Không nói rơ thông tin cụ thể, nhưng cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, Steve Bannon cho biết ông vẫn hàng ngày thảo luận với các quan chức cấp cao ở Nhà Trắng về Trung Quốc”. Khi được hỏi liệu ông có thường xuyên gặp Tổng thống Trump, cựu chiến lược gia trả lời: “Không, nếu cần nói chuyện với ông ấy, tôi sẽ gặp thẳng luật sư của ông”. Tuy vậy, trong vài tháng qua, tờ New York Times và Politio nhiều lần dẫn nguồn tin cho biết Tổng thống Trump “rất quư ông Steve”.

“Rơ ràng tôi từng là người làm việc thân cận nhất với Tổng thống Trump. Tôi thiên về cánh hữu hơn Tổng thống trong vấn đề Trung Quốc. Và tôi tự hào với bản thân về điều đó. Tôi là siêu diều hâu”, Steve Bannon thẳng thắn nói.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-25-2019
  Reputation: 50277


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,745
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1389640   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	1389641  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,722 Times in 3,800 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 05-25-2019   #2
  tampleime
  tampleime's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 1,445
  Thanks: 3,475
  Thanked 591 Times in 299 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 125 Post(s)
  Rep Power: 12
  tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2284
  Default

  Tôi là siêu diều hâu”, Steve Bannon thẳng thắn nói.

  Tôi khoái câu này, và cũng mong Trump theo đường hướng của Steven Bannon
  tampleime_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tampleime For This Useful Post:
  bs098 (05-25-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16674 seconds with 13 queries