News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 668
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default USCIRF đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách CPC do vi phạm nghiêm trọng tự do tôn giáo
Click image for larger version

Name:	c6.jpg
Views:	0
Size:	261.8 KB
ID:	1389652  
Tin từ Washington DC- Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) đă đề nghị Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách Các Quốc gia Cần Quan tâm Đặc biệt (CPC) v́ các vi phạm nghiêm trọng của Hà Nội trong vấn đề tự do tôn giáo.

Trong bản báo cáo thường niên công bố ngày 29/4, USCIRF nhận định rằng trong năm 2018, chính quyền Việt Nam đă tiếp tục đàn áp trên nhiều lănh tụ tôn giáo, người bảo vệ nhân quyền, người hoạt động ôn ḥa, và người bất đồng chính kiến khác trên toàn quốc, đặc biệt là để trừng phạt những người tham gia biểu t́nh phản đối 2 dự luật An ninh mạng hà khắc Đặc khu Kinh tế. Trích dẫn số liệu của NOW! Campaign, USCIRF nói rằng vào thời điểm cuối năm 2018, Việt Nam giam giữ ít nhất 244 tù nhân lương tâm, trong đó có nhiều người ủng hộ cho tự do tôn giáo và tín ngưỡng, và một số người khác chỉ đơn thuần hành đạo hoặc bày tỏ đức tin của ḿnh.

Bản báo cáo trên nêu lên vấn đề nhà cầm quyền cộng sản tịch thu tài sản của nhiều nhà thờ Thiên Chúa giáo, chùa Phật giáo và nhiều nhóm tôn giáo khác để lấy đất cho các dự án phát triển kinh tế mà không đền bù thỏa đáng. Một số thí dụ điển h́nh là Đan viện Thiên An, chùa Liên Tŕ, chùa An Cư, giáo xứ Cồn Dầu, Tổng Giáo phận Hà Nội, vvv.

Một vấn đề lớn khác được nêu ra là hàng chục ngàn người Hmong và người Thượng theo đạo ở Tây Nguyên vẫn không có quốc tịch, v́ chính quyền địa phương từ chối không cấp chứng minh nhân dân nếu họ không chịu từ bỏ đạo.

Mối lo ngại về Luật An ninh mạng và việc đàn áp trên diện rộng những người biểu t́nh ôn ḥa hồi tháng 6 năm 2018 cũng được nhấn mạnh, đặc biệt là con số thống kê có ít nhất 127 người bị bắt và bị kết án v́ đă tham gia tuần hành.

USCIRF khuyến nghị Hoa Kỳ thiết lập các thỏa thuận có tính ràng buộc đối với nhà cầm quyền CSVN để thúc đẩy các cải cách quan trọng nhằm cải thiện tự do tôn giáo. USCIRF đề nghị mở rộng tiếp xúc cấp cao ra khỏi khuôn khổ Đối thoại Nhân quyền Việt-Mỹ, và xem việc bàn thảo vấn đề tù nhân lương tâm và lo ngại về tự do tôn giáo như một phần của thảo luận về các vấn đề an ninh, kinh tế và phát triển đối với Việt Nam.
Quốc Tuấn

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 05-25-2019
  Reputation: 91082


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 56,362
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c6.jpg
Views:	0
Size:	261.8 KB
ID:	1389652  
  florida80_is_offline
  Thanks: 3,764
  Thanked 27,242 Times in 5,657 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 73 florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8
  florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8florida80 Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.39820 seconds with 13 queries