News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1033
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ ngang nhiên tuyên bố điều này
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	49.3 KB
ID:	1389889   Click image for larger version

Name:	102.jpg
Views:	0
Size:	35.8 KB
ID:	1389890  
Venezuela đang nóng. Vậy mà Mỹ tuyên bố ủng hộ người Venezuela lật đổ Tổng thống Maduro. Bởi v́ Mỹ cho rằng điều duy nhất có thể đàm phán với chính quyền Venezuela là sự rời đi của đương kim Tổng thống Nicolas Maduro.Tổng thống Nicolas Maduro (Ảnh: Getty)

Có thể bạn quan tâm


“Mỹ ủng hộ khát vọng của người dân Venezuela trong việc khôi phục nền dân chủ của họ và chấm dứt chính quyền Maduro bất hợp pháp. Những nỗ lực trước đây trong việc đàm phán để chấm dứt chính quyền (Maduro) và tổ chức bầu cử tự do đă thất bại v́ chính quyền này đă sử dụng các cuộc bầu cử để chia rẽ phe đối lập và kéo dài thời gian”, thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 25/5 nêu rơ.

“Như chúng tôi đă nhiều lần khẳng định, chúng tôi tin rằng điều duy nhất có thể đàm phán với Nicolas Maduro là các điều kiện để ông ấy rời đi. Chúng tôi hy vọng các cuộc đàm phán tại Oslo sẽ tập trung vào mục tiêu đó, và nếu họ làm như vậy, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được sự tiến triển”, thông báo nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng yêu cầu Venezuela thả “800 tù nhân chính trị bị chính quyền Maduro bắt giữ tính tới ngày 20/5”.

“Chúng tôi cùng với những người ủng hộ cho nền dân chủ tại Venezuela trên toàn thế giới lên án việc chính quyền Maduro bỏ tù bất hợp pháp và yêu cầu trả tự do ngay lập tức”, thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Ngày 16/5, các đại diện của phe đối lập Venezuela và chính quyền Venezuela đương nhiệm đă tổ chức đàm phán tại Oslo, Na Uy nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ. Tổng thống Maduro ca ngợi các cuộc đàm phán này là động thái tích cực.

Bộ Ngoại giao Na Uy hôm qua 25/5 thông báo cuộc gặp tiếp theo giữa chính quyền Venezuela và phe đối lập sẽ diễn ra vào tuần tới tại Oslo.Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido (Ảnh: Reuters)

Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela, cũng gửi lời cảm ơn tới chính phủ Na Uy v́ đă nỗ lực thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa phe đối lập và chính quyền đương nhiệm Venezuela.

Phát biểu trước những người ủng hộ hôm qua, Juan Guaido cho biết ông phản đối các cuộc đối thoại “giả tạo”, đồng thời cam kết theo đuổi mục tiêu buộc Tổng thống Maduro rời đi bằng mọi cách có thể.

“Chưa có ai gây khó khăn cho chúng tôi bằng đối thoại giả tạo. Chúng tôi khẳng định sử dụng tất cả các công cụ mà chúng tôi có để đạt đến bước cuối cùng”, thủ lĩnh đối lập Venezuela tuyên bố.

Trong một b́nh luận trên mạng xă hội Twitter hôm qua, ông Guaido nhắc lại rằng phe đối lập không bằng ḷng với bất kỳ điều ǵ, ngoại trừ việc Tổng thống Maduro từ chức.

“Chúng tôi theo đuổi mọi phương án với tinh thần trách nhiệm. Con đường của chúng tôi rất rơ ràng: chấm dứt chiếm đoạt quyền lực, thành lập chính phủ lâm thời và tổ chức bầu cử tự do. Chúng tôi sẽ theo đuổi mục tiêu bằng mọi cách đấu tranh, cam kết thực hiện những thay đổi khẩn cấp mà đất nước của chúng tôi đang cần”, tổng thống tự phong Venezuela viết trên Twitter.

Theo ông Guaido, chính quyền Maduro đă t́m cách ngăn chặn các bài phát biểu của thủ lĩnh đối lập do tâm lư sợ hăi.

“Mỗi lần tôi có bài phát biểu, chính quyền không chỉ chặn các đài truyền h́nh và phát thanh, mà c̣n cả Internet. Thậm chí ngay cả những lời lẽ (trong bài phát biểu) cũng khiến họ sợ hăi”, thủ lĩnh đối lập Venezuela nói.

Tổng thống tự phong Venezuela gần đây đă sử dụng chiến thuật kết hợp gồm biểu t́nh đường phố và hợp tác với Mỹ để lật đổ chính quyền Maduro. Đặc phái viên của ông Guaido đă tới gặp các quan chức Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc pḥng Mỹ trong tháng này, trong khi thủ lĩnh đối lập để ngỏ khả năng mời Mỹ can thiệp vào Venezuela để giải quyết khủng hoảng.

Juan Guaido cho biết ông là người đại diện cho các lợi ích “của số đông những người mong muốn sự thay đổi” tại Venezuela.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục xuống đường tại Venezuela”, Juan Guaido nhấn mạnh.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-26-2019
  Reputation: 27961


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,959
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	49.3 KB
ID:	1389889   Click image for larger version

Name:	102.jpg
Views:	0
Size:	35.8 KB
ID:	1389890  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,812 Times in 3,470 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19021 seconds with 13 queries