News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2157
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ nhận núi nợ, các công ty thoái lui khi muốn soán ngôi đầu của Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	70.9 KB
ID:	1390037  
Các khoản nợ tăng lên trong khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể hạ thấp khiến các công ty nước ngoài thoái lui khi chiến tranh thương mại càng sâu sắc, làm các nhà kinh tế trưởng cảnh báo khi một tuần leo thang căng thẳng buộc họ phải suy nghĩ về những kịch bản tệ nhất.

Chiến tranh thương mại kéo dài chỉ làm Trung Quốc thêm thiệt hại. Ảnh: AFP/Axios visuals.

Kịch bản tệ nhất

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể hạ thấp, các khoản nợ tăng lên trong khi các công ty nước ngoài thoái lui khi chiến tranh thương mại càng sâu sắc, các nhà kinh tế trưởng cảnh báo khi một tuần leo thang căng thẳng buộc họ phải suy nghĩ về những kịch bản tệ nhất.

Ngân hàng Hoa Kỳ, Morgan Stanley và UBS Group AG cho biết, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể chậm lại dưới mức 6% lần đầu tiên trong ṿng 30 năm. Tốc độ 5,8% được nhà kinh tế trưởng Helen Qiao tại Ngân hàng Hoa Kỳ dự báo sẽ tạo ra thảm họa cho môi trường phát triển hơn là những ǵ con số dự báo.

Các nhà phân tích đang đsnh giá tác hại đối với vai tṛ của Trung Quốc như là một trung tâm cung ứng khi các khoản thuế sẽ đưa các nhà sản xuất rời khỏi nước này. Các nhà phân tích cũng cảnh báo về khoản nợ đang tiến gần đến mức 300% GDP khi chính phủ đưa ra các khoản chi tiêu bổ sung nằm trong nỗ lực "tô hồng" chỉ số. Đ̣n giáng mới nhất chặt đứt đường tiếp cận thị trường và nguồn cung ứng Mỹ của Công ty công nghệ Huawei đă làm sâu sắc thêm mối đe dọa kiềm chế kinh tế mà Bắc Kinh phải đối mặt.

"Thiệt hại dài hạn vẫn c̣n tiềm ẩn là rất lớn. Họ phải biết rằng, Nhật Bản đă rơi vào thập niên mất mát một phần v́ Ngân hàng Nhật Bản đă sử dụng các biện pháp kích thích quá mức đối với nền kinh tế sau Hiệp ước Plaza với Mỹ", ông Larry Hu, nhà kinh tế trưởng tại Macquarie Securities Ltd. tại Hong Kong nói.

Xung đột leo thang với Mỹ đang làm trầm trọng thêm những vấn đề kinh tế c̣n tồn tại, với các số liệu cho thấy, sự phát triển của kinh tế Trung Quốc đă mất đà vào tháng 4, thậm chí ngay trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tăng thuế bổ sung lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu.

Nền kinh tế Trung Quốc sẽ gặp phải khó khăn trong ngắn hạn, với mức thuế bổ sung lên 200 tỷ USD sẽ làm giảm 0,3 điểm % trong năm nay, theo khảo sát của Bloomberg. Và dự kiến khoảng 0,6 điểm % sẽ bị giảm thêm sau khi toàn bộ hàng xuất khẩu bị đánh thuế.

Sự leo thang toàn diện với mức thuế 25% được áp đặt bởi cả hai bên sẽ đẩy tăng trưởng của Trung Quốc xuống dưới mức thấp hơn của mục tiêu tăng trưởng 6% đến 6,5% của năm nay vào nửa cuối năm 2019, và tới 5,5% vào năm tới, theo tới Morgan Stanley.

Thương chiến "thổi bay" Trung Quốc

Citigroup nhận thấy tác động tích lũy của thuế quan của Hoa Kỳ đă loại bỏ tới 4,4 triệu việc làm ngay cả trước khi Tổng thống Trump áp thuế đối với hàng xuất khẩu c̣n lại của Trung Quốc khoảng 300 tỷ USD.

Nhà sản xuất dụng cụ văn pḥng Nhật Bản Ricoh Co. cho biết, họ đang di chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Thái Lan để tránh nguy cơ của chiến tranh thương mại trong khi công ty Kenda Rubber Industrial của Đài Loan đang đầu tư vào Việt Nam v́ cùng lí do.

"Cả những công ty nước ngoài đa quốc gia và các doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc đều đang chủ động t́m kiếm những cơ sở sản xuất thay thế", ông Klaus Baader, nhà kinh tế trưởng tại Societe Generale nói.

"Xu hướng tăng trưởng thấp trong đầu tư, cùng với việc tiếp cận hạn chế hơn với bí quyết nước ngoài, có nghĩa là thiệt hại vĩnh viễn cho tăng trưởng năng suất dài hạn.

Hạn chế về đầu tư của Trung Quốc vào Mỹ, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ, có nguy cơ cản trở việc chuyển giao công nghệ và bí quyết nước ngoài, làm chậm quá tŕnh nâng cấp chuỗi giá trị của Trung Quốc, Zhuang Bo, nhà kinh tế trưởng của công ty nghiên cứu TS Lombard đặt tại Bắc Kinh nói.

Thậm chí tệ hơn có thể vẫn c̣n ở phía trước nếu Tổng thống Trump bổ sung thuế xuất khẩu hoặc cấm vận chuyển các thành phần công nghệ quan trọng cho Trung Quốc, đặc biệt là bán dẫn, Alicia Garcia Herrero, nhà kinh tế trưởng châu Á-Thái B́nh Dương tại Natixis SA ở Hồng Kông nói. Điều đó sẽ bóp nghẹt nền kinh tế Trung Quốc, cô nói.

Nh́n chung, một cuộc chiến kinh tế với Mỹ đă thổi bay Trung Quốc, ông Michael Every, người đứng đầu nghiên cứu thị trường tài chính châu Á tại Rabobank ở Hồng Kông. Trung Quốc sẽ bị chặt đứt khỏi thị trường, ư tưởng, công nghệ phương Tây và ḍng tiền USD, rất lâu trước khi nước này sẵn sàng thay thế Mỹ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-26-2019
  Reputation: 50703


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,550
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	70.9 KB
ID:	1390037  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,922 Times in 3,963 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 05-26-2019   #2
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 3,733
  Thanks: 579
  Thanked 2,493 Times in 1,322 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 644 Post(s)
  Rep Power: 10
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7869
  Default

  Đây là cái ngu của bọn Cẩu Chệt; chưa đỗ ông nghè đă đe hàng tổng. Nào là con đường tơ lụa 2025 , nào là sẽ thống trị thế giới thay thế Mỹ Quốc.
  Mỹ cũng chỉ có nghĩ trong đầu thôi cũng chưa dám nói là sẽ thống trị thế giới, họ chỉ nói là sẽ giữ thế giới trong trật tự thế thôi
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  tampleime (05-26-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22852 seconds with 13 queries