News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 365
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Brexit ra sao khi Thủ tướng Anh từ chức?
Click image for larger version

Name:	16.JPG
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1390099  
Nữ Thủ tướng Anh Theresa May từ chức khiến cuộc đua tranh chức thủ tướng ngày càng "nóng" lên khi có ít nhất 8 ứng viên tuyên bố tham gia tính đến ngày 26-5.

Theo hăng tin Reuters, con số này nhiều khả năng tiếp tục gia tăng bởi có tổng cộng khoảng 12 nhân vật muốn thay thế bà May để dẫn dắt nước Anh rời khỏi khối Liên minh châu Âu (EU) - được gọi tắt là Brexit - trong êm thấm.

Bà May sẽ từ chức lănh đạo Đảng Bảo thủ cầm quyền vào ngày 7-6 nhưng vẫn giữ chức Thủ tướng Anh cho đến khi các thành viên của đảng này t́m được người kế nhiệm bà trong một quá tŕnh dự kiến kết thúc trước ngày 20-7. Tuyên bố từ chức của Thủ tướng May có thể khiến tiến tŕnh Brexit thêm phần không chắc chắn. Trong khi Quốc hội Anh muốn một thỏa thuận Brexit hấp dẫn hơn, EU tuyên bố họ không muốn thương lượng thêm về tiến tŕnh này.

Đến thời điểm hiện tại, những nhân vật tuyên bố tham gia cuộc đua tranh ghế Thủ tướng Anh gồm Bộ trưởng Y tế Matt Hancock, cựu Bộ trưởng Brexit Dominic Raab, cựu Lănh đạo Hạ viện Andrea Leadsom, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Boris Johnson, Bộ trưởng Ngoại giao Jeremy Hunt, Bộ trưởng Phát triển quốc tế Rory Stewart, cựu Bộ trưởng Hưu trí và Việc làm Esther McVey và Bộ trưởng Môi trường Michael Gove.


Áp phích Brexit tại Westminster, thủ đô London – Anh, hôm 23-5 Ảnh: Reuters

Những ứng viên này có quan điểm khác nhau về Brexit và theo Reuters, ông Johnson được xem là người có khả năng giành chiến thắng cao nhất. Nhân vật này từng khẳng định Anh cần được chuẩn bị để rời khỏi EU mà không cần thỏa thuận. "Chúng ta sẽ rời EU vào ngày 31-10, dù đạt được thỏa thuận hay không. Cách thức để đạt được một thỏa thuận tốt là chuẩn bị cho trường hợp không đạt được thỏa thuận" - ông Johnson tuyên bố.

Mặc dù 3 lần liên tiếp bác bỏ thỏa thuận Brexit của Thủ tướng May, nhiều nghị sĩ Anh cũng không muốn nước này rời EU mà không đạt được thỏa thuận. Bộ trưởng Phát triển quốc tế Stewart khẳng định nếu ông Johnson được chọn lựa, ông có thể sẽ từ chức v́ không thể phục vụ trong một chính quyền ủng hộ việc rời EU mà không cần thỏa thuận.

Kêu gọi tổ chức một cuộc trưng cầu dân ư lần 2 về Brexit, nghị sĩ Công Đảng đối lập Chris Bryant cảnh báo người kế nhiệm Thủ tướng May không thể ủng hộ việc Anh rời EU mà không cần thỏa thuận. "Nếu lựa chọn giải pháp đối đầu, họ sẽ chịu chung số phận với bà May, chỉ khác ở chỗ họ sẽ phải ra đi trong vài tháng hoặc vài tuần, không phải sau vài năm như bà May" - ông Bryant nhấn mạnh.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-27-2019
  Reputation: 26292


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 40,532
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.JPG
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1390099  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 2,981 Times in 2,703 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 46 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19774 seconds with 13 queries