News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 754
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà sáng lập Huawei có những phát biểu bất ngờ trước sự kêu gọi tẩy chay Apple
Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	67.9 KB
ID:	1390316  
Trung Quốc đang muốn trả đũa Mỹ. Taatsn nhiên việc đầu tiên là tấy chay Apple. Nhưng "Thú nhận" không ai ngờ tới của ông chủ Huawei trước kêu gọi tẩy chay Apple này.

Nhà sáng lập Huawei có những phát biểu bất ngờ về những tranh căi xung quanh tập đoàn Trung Quốc và gă khổng lồ Apple.
Trong cuộc nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei Nhậm Chính Phi, tờ Bloomberg đă đặt câu hỏi về phản ứng của ông Nhậm trước một số lời kêu gọi "trả đũa" Apple tại Trung Quốc. Doanh nhân 74 tuổi trả lời: "Đầu tiên, điều đó sẽ không xảy ra. Và thứ hai, nếu nó có xảy ra, tôi sẽ là người đầu tiên phản đối. Apple là công ty hàng đầu thế giới. Nếu không có Apple, sẽ không có internet di động. Nếu không phải Apple giúp chỉ cho chúng ta thế giới, chúng ta sẽ không nh́n thấy vẻ đẹp của thế giới này. Apple là thầy giáo của tôi. Họ phát triển trước chúng tôi. Và là một học tṛ, tại sao tôi phải phản đối giáo viên của ḿnh? Tôi sẽ không bao giờ làm vậy".Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei Nhậm Chính Phi (ảnh: getty)

Huawei đang phải đối mặt với những lời cáo buộc từ nhiều quốc gia rằng, tập đoàn này được chính phủ Trung Quốc tài trợ và tiến hành các hoạt động gián điệp nhân danh Bắc Kinh.

Đầu tháng Năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă phát đi một chỉ thị điều hành, trong đó đưa Huawei và 70 thực thể có liên quan vào một danh sách đen thương mại, từ đó cấm họ hoạt động tại Mỹ. Ngoài ra, các công ty Mỹ phải được cho phép trước khi tiến hành giao thương với tập đoàn Trung Quốc.

Kết quả là, Google đă phải dừng hợp tác với Huawei, bao gồm tất cả các chuyển giao phần cứng, phần mềm và dịch vụ công nghệ, trừ những ǵ thông qua mă nguồn mở.

Tranh căi xung quanh Huawei và Apple bùng nổ vào cuối tháng 12/2018 sau khi Giám đốc tài chính của Huawei Mạnh Văn Châu bị bắt tại Canada v́ cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ lên Iran. Tháng Một năm nay, Huawei đă trừng phạt các nhân viên sử dụng iPhone để đăng tải một trạng thái trên Twitter trên tài khoản chính thức của công ty.

Trong khi đó, vào tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố, các mối quan hệ gần gũi của Huawei với giới lănh đạo Trung Quốc đe dọa nghiêm trọng tới bất kỳ thông tin nào liên quan tới Mỹ được gửi đi thông qua các thiết bị do công ty này sản xuất.

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi phát biểu của ông Pompeo là một nỗ lực để khuấy động những phản đối mang tính ư thức hệ đối với Huawei.

Năm ngoái, Mỹ, Australia, Nhật Bản và New Zealand đă cấm công ty Trung Quốc tham gia vào các hợp đồng chính phủ v́ những lo ngại an ninh. Về phần ḿnh, Huawei kiên quyết phủ nhận tất cả các cáo buộc gián điệp.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-27-2019
  Reputation: 27935


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,885
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	67.9 KB
ID:	1390316  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,799 Times in 3,457 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (05-27-2019)
  Old 05-27-2019   #2
  omega
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 2,727
  Thanks: 100
  Thanked 722 Times in 479 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 141 Post(s)
  Rep Power: 9
  omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1559
  Default

  Tại sao tất cả chệt công chụp h́nh mắt mày như hửi địt nh́n không tài nào chịu được, mặt chủ Huawei nh́n thấy ghét, từ đây bị ác cảm không ai mua sản phẩm Huawei nữa, cũng như h́nh Jack Ma nh́n là muốn nựng vô mặt ngay.
  omega_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19111 seconds with 13 queries