News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 386
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Cố vấn quốc gia An ninh Mỹ là người thiếu hiểu biết"?
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1390321  
Đó là sự chỉ trích của Triều Tiên với Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ. B́nh Nhưỡng nhấn mạnh rằng Cố vấn John Bolton "vô cùng thiếu hiểu biết" khi cho rằng các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Một tuyên bố của Hăng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA, dẫn lời phát ngôn viên bộ ngoại giao nói rằng việc từ bỏ các vụ thử tên lửa chẳng khác nào từ bỏ quyền tự vệ. Người phát ngôn chỉ trích Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, người tuần trước cho rằng các cuộc thử nghiệm vũ khí của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Theo người phát ngôn, ông Bolton đang làm việc để phá hủy ḥa b́nh và an ninh nhiều hơn là duy tŕ an ninh.Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. (Ảnh: Reuters)

"Ông Bolton đang gặp vấn đề với các cuộc tập trận quân sự thông thường do các lực lượng vũ trang của chúng tôi thực hiện, cho là vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Điều này vô cùng thiếu hiểu biết."

Tuyên bố ngày 26/5 của KCNA cho biết, "bất cứ thứ ǵ được phóng ra đều buộc phải bay theo một quỹ đạo đạn đạo". Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh, "để yêu cầu cấm bất kỳ vụ phóng nào sử dụng công nghệ đạn đạo, thay v́ nói về phạm vi, hăy nói là chúng tôi nên từ bỏ chủ quyền của ḿnh".

Cố vấn Bolton được biết đến ở Mỹ là "một người cuồng chiến tranh, người luôn 'th́ thầm ngôn ngữ chiến tranh' vào tai tổng thống", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói thêm.

Đầu tháng 5, các lực lượng quân sự của Triều Tiên thử nghiệm một số tên lửa và pháo, bao gồm một số tên lửa dẫn đường mà các chuyên gia cho rằng có thể được sử dụng để xuyên thủng hệ thống pḥng thủ của Hàn Quốc và Mỹ. Các tên lửa bay trên quỹ đạo phẳng, thấp hơn, khiến một số quan chức ở Hàn Quốc đặt câu hỏi liệu vũ khí này có nên được phân loại là tên lửa đạn đạo - do đó có khả năng vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an hay không.

Trong khi đó, Nhà Trắng không quá nghiêm trọng với các thử nghiệm này. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng chúng là vũ khí ở cự ly ngắn và do đó không làm ảnh hưởng đến ḷng tin của ông với nhà lănh đạo Kim Jong-un. Nhưng những người khác, bao gồm cả chính phủ Nhật Bản và cố vấn an ninh quốc gia của chính ông Trump, nói rằng các tên lửa rơ ràng vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Năm 2018, ông Kim cho biết lực lượng hạt nhân của ông đă hoàn tất và ông sẽ không c̣n thử vũ khí hạt nhân hay tên lửa đạn đạo tầm xa. Trong năm qua, ông Kim gặp ông Trump hai lần trong nỗ lực chấm dứt t́nh trạng bế tắc đối với các chương tŕnh vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo, nhưng chưa tạo ra kết quả đột phá

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-27-2019
  Reputation: 27935


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,885
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1390321  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,799 Times in 3,457 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.47277 seconds with 13 queries