News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 645
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thổ nhận tin dữ từ Mỹ
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1398752  
Dỗ ngin dỗ ngọt Thổ nhĩ Kỳ không mua S-400 của Nga cũng không được. Nay mỹ quyết ra tay với đồng minh v́ tội không nghe lời. Nước này vừa nhận "tin sốc" từ Mỹ về F-35, Ba Lan đă lăm le thế chân.

Quân đội Mỹ đă cho ngừng bay với các phi công Thổ Nhĩ Kỳ trong khóa huấn luyện sử dụng máy bay chiến đấu F-35 ở Mỹ, đồng thời họ cũng bị cắt quyền tiếp cận thông tin mật về máy bay. Điều này làm dấy lên nguy cơ Thổ Nhĩ Kỳ bị loại khỏi chương tŕnh F-35.Tuần trước, Bộ Quốc pḥng Mỹ chính thức trao cho Thổ Nhĩ Kỳ tối hậu thư với thời hạn chót là ngày 31.7 để từ bỏ thỏa thuận tên lửa S-400 với Nga. Đến thời điểm đó, nếu không thực hiện, các quân nhân lực lượng không quân của quốc gia đồng minh NATO sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi chương tŕnh F-35.

Tuy nhiên, quyền tiếp cận các máy bay F-35 đă bị cắt với 6 phi công Thổ Nhĩ Kỳ tại căn cứ không quân Luke ở Arizona - gồm 2 hướng dẫn và 4 sinh viên. Foreign Policy dẫn thông tin từ 2 quan chức Bộ Quốc pḥng Mỹ cho hay, tuần trước, Chuẩn tướng Todd Canterbury - chỉ huy của không quân đă ra quyết định ngay lập tức ngừng bay với các phi công, hạn chế quyền tiếp cận của họ vào "nguồn" chứa các thông tin mật và các tài liệu mật.

Một quan chức cho hay, mối lo ngại chính của tướng Canterbury là việc tiếp tục cho phép các phi công Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận các dữ liệu nhạy cảm nhất về F-25 - ví dụ các tài liệu chỉ dẫn, sau thời hạn ngày 31.5 được áp đặt có thể khiến họ có cơ hội đưa những thông tin mật này khỏi nguồn.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Mike Andrew xác nhận, các phi công Thổ Nhĩ Kỳ tại căn cứ Không quân Luke không c̣n bay dù chưa tới thời hạn 31.7. Theo ông, việc ngừng bay được h́nh thành như một hoạt động tạm dừng bởi nếu Thổ Nhĩ Kỳ quyết định từ bỏ S-400 vào phút chót, các phi công sẽ được nối lại huấn luyện.

Andrew Witernitz - quyền trợ lư bộ trưởng quốc pḥng về vấn đề Châu Âu và NATO - cho hay, quyết định cho Thổ Nhĩ Kỳ "tạm nghỉ" khỏi chương tŕnh F-35 xuất phát một phần từ việc phát hiện ra Thổ Nhĩ Kỳ đă cử quân nhân tới Nga để bắt đầu huấn luyện sử dụng S-400.

Lầu Năm Góc đang thảo luận với Bộ Quốc pḥng Thổ Nhĩ Kỳ về việc bồi hoàn cho Ankara về chi phí máy bay mà họ đă mua, theo Ellen Lord - Thứ trưởng Quốc pḥng Mỹ.

Trong một diễn biến khác, chính quyền Ba Lan muốn sở hữu máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ nhanh hơn nếu Mỹ chối cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ v́ thỏa thuận S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ với Nga. Việc mua F-35 là một phần trong kế hoạch hiện đại hóa kỹ thuật của Lực lượng Vũ trang Ba Lan, một nguồn tin tiết lộ với RIA News. Nguồn tin này cho hay, Ba Lan đang theo dơi chặt diễn biến trong quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ về việc bán F-35 có thể bị ngưng nếu Ankara tiếp tục mua S-400 của Mátxcơva.

"Ba Lan đang xếp hàng để sở hữu những chiếc máy bay này, ngay cả khi Mỹ muốn bán chúng cho Ba Lan. Trong điều kiện b́nh thường, Warsaw không có cơ hội để nhận được chúng trước Thổ Nhĩ Kỳ. Và giờ Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản là có thể bị loại khỏi danh sách đợi mua" - nguồn tin nói.

Hồi đầu tháng 3, Bộ trưởng Quốc pḥng Ba Lan đă kư một kế hoạch hiện đại hóa kỹ thuật cho các lực lượng vũ trang của nước này đến năm 2026. Theo chương tŕnh đó, Ba Lan có kế hoạch sở hữu 32 máy bay F-35 vào năm 2026. Các máy bay này được mua lần lượt để thay thế các máy bay Su-22 và MiG-29 do Liên Xô sản xuất

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-11-2019
  Reputation: 26971


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 51,672
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1398752  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,274 Times in 2,948 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 58 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23135 seconds with 13 queries