News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1000
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân Biểu Harley Rouda chống thỏa thuận trục xuất người Việt trước 1995
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1400552  
Việc Mỹ kư một thỏa thuận với Việt Nam trục xuất những người Việt Nam sang Mỹ trước năm 1995, khiến làm cho dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ) vừa lên tiếng bảo vệ những người này, và hăy ngưng ngay tất cả các cuộc tái đàm phán thỏa thuận với Việt Nam.

Dân Biểu Harley Rouda tại một buổi họp ở Hạ Viện Hoa Kỳ. (H́nh: rouda.house.gov)

Theo thông cáo báo chí do văn pḥng ông gởi ra, hôm Thứ Năm, 13 Tháng Sáu, vị dân biểu đại diện Địa Hạt 48 của California, đă phát biểu tại phiên họp khoáng đại Hạ Viện Hoa Kỳ như sau:

“Tôi tự hào đại diện một cộng đồng Đông Nam Á rất năng động, bao gồm hàng ngàn đàn ông và phụ nữ, những người đến Hoa Kỳ để trốn tránh t́nh trạng bạo động và diệt chủng trong suốt và sau cuộc chiến Việt Nam, để t́m một cuộc sống tốt hơn.

Tôi kêu gọi chính quyền Hoa Kỳ chấm dứt ngay việc trục xuất các cử tri gốc Đông Nam Á của tôi, và ngưng ngay tất cả các cuộc tái đàm phán thỏa thuận năm 2008 với Việt Nam và thương thuyết một thỏa thuận trục xuất mới với Lào.

Tôi cũng muốn cảm ơn các đồng viện của tôi, đặc biệt là các dân biểu Alan Lowenthal, Lou Correa, và Zoe Lofgren, đă làm việc quan trọng này và đại diện cho các cử tri.

Không một đứa trẻ nào trốn khỏi bạo động của chiến tranh Việt Nam và hậu quả của nó nên bị buộc trở về nước. Tôi yêu cầu các đồng viện của tôi bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với các cộng đồng gốc Đông Nam Á.”

Hồi năm 2008, Việt Nam và Hoa Kỳ kư một thỏa thuận, theo đó, Mỹ chỉ trục xuất những ai sang Hoa Kỳ sau ngày 12, Tháng Bảy, 1995, ngày mà hai quốc gia chính thức có quan hệ ngoại giao.

Kể từ khi kư thỏa thuận, hai bên chưa hề tái thương thuyết, làm cho các cộng đồng vững mạnh, cũng như bảo vệ các cộng đồng này khắp Hoa Kỳ.

Ông Harley Rouda đắc cử dân biểu liên bang hồi Tháng Mười Một, 2018.

Địa Hạt 48 bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố ở Orange County như Seal Beach, Sunset Beach, Huntington Beach, Fountain Valley, Westminster, Midway City, Garden Grove, Newport Beach, Santa Ana, Costa Mesa… (Đ.D.)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 06-14-2019
  Reputation: 54799


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,312
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1400552  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,886 Times in 5,501 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 06-15-2019   #2
  rmho
  rmho's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2015
  Location: Some where on the earth.
  Posts: 1,052
  Thanks: 393
  Thanked 320 Times in 206 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 101 Post(s)
  Rep Power: 6
  rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6092
  Default

  ộng nay muon kiem phieu dân da càu cộng đồng Việt các thành phố ở Orange County, le la thong dong tieu bang cali chang??????????????
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07833 seconds with 13 queries