News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 16   -   Số người đă xem (Viewers) : 2739
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Kiều tại Mỹ nên biết điều này
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	172.4 KB
ID:	1400569  
Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu truy thu người bảo lănh nếu người được bảo lănh nhận trợ cấp chính phủ. Tại một buổi lễ ngày 11/6/2019 tại thành phố West Des Moines, tiểu bang Iowa, ông Traump đă phát biểu như vậy.

Tổng thống Donald Trump tháng trước loan báo sẽ chỉ thị các cơ quan liên bang thực thi quy định lâu nay yêu cầu những người mở hồ sơ bảo lănh thân nhân sang Mỹ định cư phải hoàn trả lại chính phủ Mỹ bất kỳ phúc lợi xă hội nào mà người được bảo lănh thụ hưởng, bao gồm tem phiếu thực phẩm SNAP, chương tŕnh bảo hiểm sức khỏe Medicaid, hay chương tŕnh bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em CHIP.

Văn kiện hướng dẫn của Tổng thống ghi rơ: “Những người bảo trợ tài chính cam kết hỗ trợ tài chính cho một người từ bên ngoài được bảo lănh vào Mỹ, trong trường hợp người được bảo lănh xin hay nhận các phúc lợi công th́ người bảo trợ tài chính phải hoàn thành cam kết của họ theo luật định.”

Bản hướng dẫn này muốn siết chặt luật cải tổ trợ cấp xă hội năm 1996 mà Ṭa Bạch Ốc cho là chưa được thực thi nhất quán. Điều luật đó yêu cầu người bảo lănh kư giấy tờ cam kết chịu trách nhiệm về các nhu cầu tài chính của người được bảo lănh và nếu người được bảo lănh lănh bất kỳ chương tŕnh trợ cấp xă hội nào, người bảo lănh phải hoàn tiền lại cho chính phủ. Nếu người bảo lănh không thể chi trả, khoản nợ đó sẽ được chuyển sang cơ quan chuyên truy thu nợ nần.

Tổng thống Trump chỉ thị chính quyền của ông, trong 90 ngày kể từ hôm kư bản hướng dẫn hôm 23/5, phải đề ra các khung quy định để quyết định người bảo lănh nào cần phải hoàn trả cho chính phủ liên bang những khoản mà chính phủ đă chu cấp cho những người được bảo lănh mà nhận trợ cấp công. Nếu người bảo lănh không trả đúng kỳ hạn, họ sẽ mất khả năng bảo lănh, nghĩa là hàng ngàn gia đ́nh có thể bị chia cắt.

Luật sư Di trú Khanh Phạm từ Texas cho VOA Việt ngữ biết theo luật định trước nay, người bảo lănh phải có trách nhiệm tài chính với người được bảo lănh trong 10 năm đầu hoặc tới khi người được bảo lănh có quốc tịch Mỹ.Kế hoạch của Tổng thống Trump tăng cường thực thi luật này được xem là nhằm hạn chế nhập cư hợp pháp dựa theo các mối quan hệ gia đ́nh gây ra gánh nặng cho xă hội Mỹ mà chú trọng đến nhập cư dựa theo ‘năng lực’ và sự ‘xứng đáng’.

Các nhà bảo thủ từ lâu đă bày tỏ quan ngại về việc những người không phải công dân Mỹ được tiếp cận những phúc lợi công cộng. Họ cho rằng việc này làm cạn kiệt nguồn lực và tạo gánh nặng lên vai người thọ thuế.

Những người khác th́ cho rằng việc triệt để thực thi, theo chỉ thị của Tổng thống Trump, sẽ ngăn cản những người nhập cư được sử dụng các dịch vụ theo quyền lợi của họ.

Chị Hà Nguyễn, một người hiện đang sinh sống ở ngoại ô thủ đô Washington và có 2 con nhỏ bày tỏ với VOA: “Tôi nghĩ rằng, sẽ có rất nhiều người mới bảo lănh con cái qua như tôi nhưng lại không có thu nhập cao sẽ lo sợ con cái ḿnh không được tham gia vào những chương tŕnh chăm sóc sức khỏe cần thiết, các chương tŕnh học đường, chương tŕnh dinh dưỡng trẻ em, những chương tŕnh giúp cho người dân sống khỏe mạnh và có thể đi làm…”

Đối với những người đang chờ đợi bảo lănh người thân qua Mỹ th́ đề nghị này sẽ ‘công bằng hơn’ khi những người đứng ra bảo lănh thân nhân sẽ được hoàn tiền thuế hàng năm một cách phù hợp.

Chị Emily Nguyễn, một phụ nữ gốc Việt đang chờ bảo lănh bố mẹ từ Việt Nam qua cho VOA biết thêm: “Hàng năm vợ chồng tôi đi làm đă đóng thuế liên tục và đều đặn cho cả liên bang và tiểu bang. Giờ đây, khi bố mẹ tôi được bảo lănh qua, họ đă lớn tuổi không thể đi làm, tự sống mà trách nhiệm đặt toàn bộ lên vai vợ chồng tôi, th́ đề nghị khi khai thuế đầu năm chúng tôi phải được trả lại số tiền tương đương với 2 người phụ thuộc. Theo tôi như vậy mới công bằng. Nếu không, vừa phải đóng thuế, vừa phải nuôi bố mẹ th́ quả là một gánh nặng quá lớn.”

Theo quan điểm của những người đưa ra đề xuất này th́ một người nước ngoài vào Mỹ nhận phúc lợi công cộng từ tiền thuế, và việc các chương tŕnh phúc lợi sẵn có có thể tạo ra động cơ khiến người nước ngoài mong muốn sang định cư ở Mỹ. Đó là chưa kể đến những lạm dụng sinh ra những bất công, như lời anh Quân Phạm, một người sinh sống lâu năm tại tiểu bang Virginia.

“Tôi đă từng chứng kiến nhiều người cố t́nh khai bệnh tật hay tâm thần bằng nhiều cách khác nhau, dù họ không có bệnh tật ǵ hết để hưởng các khoản phúc lợi xă hội. Tôi cũng đă chứng kiến nhiều người nhận tem phiếu thực phẩm miễn phí hàng tháng nhưng bản thân họ vẫn đi làm lấy tiền mặt hàng tuần. Cộng cả hai loại tem phiếu thực phẩm miễn phí và tiền mặt trốn thuế đi làm hàng tuần, thu nhập của họ c̣n cao hơn một người lao động b́nh thường tại Mỹ. Tôi hy vọng những đề nghị mới này sẽ hạn chế được những trường hợp không xứng đáng như vậy để những người thực sự cần thiết những gói trợ cấp đấy được hưởng. Hơn thế cũng trả lại sự cộng bằng cho những người đi làm đóng thuế tại Mỹ,” anh Quân chia sẻ.

Báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật, và Y học Quốc gia Hoa Kỳ cho biết năm 2017 có 5,5% hộ nhập cư có trẻ em đă nhận được hỗ trợ tiền mặt so với 6,3% hộ bản xứ; 4% hộ nhập cư sử dụng trợ cấp nhà ở so với 5% hộ bản xứ; và khoảng 46% hộ nhập cư dùng bảo hiểm sức khỏe Medicaid so với 34% hộ bản xứ.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-14-2019
  Reputation: 26723


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 50,906
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	172.4 KB
ID:	1400569  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,150 Times in 2,839 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 57 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  CherryBlossom
   
  Banned
  Join Date: May 2019
  Posts: 612
  Thanks: 29
  Thanked 51 Times in 42 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 135 Post(s)
  Rep Power: 0
  CherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -434
  Default

  Yêu cầu đang thông báo này bằng chữ Việt đàng hoàng (phải viết đậm lên nữa nha) nhất là ở khu San José, Orange County, Little Saigon, etc... cho đám 3Que am tường để tụi nó dàn xếp với nhau nhá. Cám ơn! (tao cũng từ bi hỉ xả chứ nhỉ? Hehehehehe)......
  CherryBlossom_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #3
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 1,891
  Thanks: 12
  Thanked 1,412 Times in 746 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 318 Post(s)
  Rep Power: 3
  OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3275
  Default

  Lúc làm giấy bảo lảnh th́ cái ǵ cũng đươc, hứa hẹn đủ thứ. Nhưng khi sang rồi th́ than đủ hết để t́m cách rút ṃn vô tiền thuế của người dân Mỷ. Tội cho người công dân đi làm chết mẹ phải mua bảo hiểm tháng 700-800 đô/ 2000-3000 deductible. Trong khi được bảo lảnh sang th́ lại có bảo hiễm free, không tốn 1 đồng, chưa kể nhửng rút rỉa khác từ trợ cấp xả hội. Có trường hợp vẩn đi làm và lảnh tiền mặt.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
  cctd (4 Weeks Ago), cha12 ba (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #4
  dono_duck
  dono_duck's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2019
  Posts: 232
  Thanks: 63
  Thanked 382 Times in 165 Posts
  Mentioned: 15 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 55 Post(s)
  Rep Power: 1
  dono_duck Reputation Uy Tín Level 3dono_duck Reputation Uy Tín Level 3dono_duck Reputation Uy Tín Level 3dono_duck Reputation Uy Tín Level 3dono_duck Reputation Uy Tín Level 3dono_duck Reputation Uy Tín Level 3dono_duck Reputation Uy Tín Level 3dono_duck Reputation Uy Tín Level 3dono_duck Reputation Uy Tín Level 3dono_duck Reputation Uy Tín Level 3dono_duck Reputation Uy Tín Level 3dono_duck Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1632
  Default

  quack quack again
  stupid is as stupid does
  dono_duck_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to dono_duck For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago), nangsom (4 Weeks Ago), thangtram (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #5
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 4,311
  Thanks: 5,868
  Thanked 4,384 Times in 2,169 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1001 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15211
  Default

  Muốn chống lại những ǵ Trump làm ? Quá đơn giản: 2020 bỏ phiếu cho ĐDC là xong, khỏi cần lo lắng làm ǵ lúc này ! 2021 mọi trật tự và giá trị đứng đắn của xă hội đầy nhân bản sẽ được phục hồi, 0 th́ 2025 ! Tất cả đều mang giai đoạn tính...
  thangtram is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago), nangsom (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #6
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 10,096
  Thanks: 25,998
  Thanked 15,664 Times in 7,275 Posts
  Mentioned: 319 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4347 Post(s)
  Rep Power: 26
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 64080
  Default

  Quote:
  Originally Posted by thangtram View Post
  Muốn chống lại những ǵ Trump làm ? Quá đơn giản: 2020 bỏ phiếu cho ĐDC là xong, khỏi cần lo lắng làm ǵ lúc này ! 2021 mọi trật tự và giá trị đứng đắn của xă hội đầy nhân bản sẽ được phục hồi, 0 th́ 2025 ! Tất cả đều mang giai đoạn tính...
  Nghe nói cuối tuần bác mới..làm móng lại rồi phải không?

  Tui dzọt trước à!
  nangsom is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago), thangtram (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #7
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 4,311
  Thanks: 5,868
  Thanked 4,384 Times in 2,169 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1001 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15211
  Default

  @nangsom

  hay nha, nhưng bác nói căn nhà số mấy trong "khuôn viên" của tui vậy ? Nhiều nhà wá nên lu bu bác à...tội nghiệp chỉ tại con (rơi) đông wá mà vợ th́ 0 có, tổ trác bác à...
  thangtram is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago), nangsom (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #8
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 10,096
  Thanks: 25,998
  Thanked 15,664 Times in 7,275 Posts
  Mentioned: 319 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4347 Post(s)
  Rep Power: 26
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 64080
  Default

  Quote:
  Originally Posted by thangtram View Post
  @nangsom

  hay nha, nhưng bác nói căn nhà số mấy trong "khuôn viên" của tui vậy ? Nhiều nhà wá nên lu bu bác à...tội nghiệp chỉ tại con (rơi) đông wá mà vợ th́ 0 có, tổ trác bác à...
  Haha,.. từ từ bác ơi!
  nangsom is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago), thangtram (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #9
  Williamtran
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 533
  Thanks: 16
  Thanked 113 Times in 70 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 48 Post(s)
  Rep Power: 13
  Williamtran Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 67
  Default

  Luật này đă kư 1996*,thời bill clinton nhé*,nầy chỉ là thực thi triệt để thôi nhé*,dù 2021 tổng thống là đảng nào th́ cũng thi hành thôi nhé*cam kết bảo trợ tài chánh 10 năm kư khi bảo lănh*.ông bà ta nói*'khôn khi vô sự*,hảo khi nó ḷng' nước mỹ nầy nó nợ ngập đầu rồi*,không c̣n rễ răi nữa đâu.
  Williamtran_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #10
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 21,214
  Thanks: 39,939
  Thanked 22,960 Times in 10,493 Posts
  Mentioned: 152 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5608 Post(s)
  Rep Power: 32
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 90172
  Default

  “Tôi đă từng chứng kiến nhiều người cố t́nh khai bệnh tật hay tâm thần bằng nhiều cách khác nhau, dù họ không có bệnh tật ǵ hết để hưởng các khoản phúc lợi xă hội. Tôi cũng đă chứng kiến nhiều người nhận tem phiếu thực phẩm miễn phí hàng tháng nhưng bản thân họ vẫn đi làm lấy tiền mặt hàng tuần. Cộng cả hai loại tem phiếu thực phẩm miễn phí và tiền mặt trốn thuế đi làm hàng tuần, thu nhập của họ c̣n cao hơn một người lao động b́nh thường tại Mỹ. Tôi hy vọng những đề nghị mới này sẽ hạn chế được những trường hợp không xứng đáng như vậy để những người thực sự cần thiết những gói trợ cấp đấy được hưởng. Hơn thế cũng trả lại sự cộng bằng cho những người đi làm đóng thuế tại Mỹ,” anh Quân chia sẻ.
  Anh Quân nào đó ơi, làm ơn báo cho sở Xă Hội, FBI, ICE dzớt mấy người này đi, chứ nói đại th́ ai nói cũng được.
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (4 Weeks Ago)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19454 seconds with 13 queries