News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 796
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vàng là đất trong tay lũ khỉ
Click image for larger version

Name:	dmcs-700-696x398.jpg
Views:	0
Size:	19.0 KB
ID:	1400901  
6/14/19

Đă hơn 20 năm cộng sản mở cửa kinh tế và hội nhập thành cái gọi là kinh tế thị trường. Nhưng trớ trêu thay nó lại vẫn cố t́nh mang cái đuôi con khỉ có tên là XHCN để gắn vào văn minh nhân loại. Và thế là từ ngày đó, đất nước trở thành đất nước làm thuê cho đến tận bây giờ.

Dân số Việt Nam là một nền dân số vàng mà bao quốc gia hằng mong ước. Với một lực lượng lao động hùng mạnh như vậy nhưng chúng lại đem đi buôn để kiếm về những đồng tiền ngắn hạn chứ không phải đầu tư vào phát minh, nghiên cứu, giáo dục đào tạo và cởi trói kinh tế để sử dụng nguồn lao động vàng nhằm phát triển kinh tế đất nước. Chúng chỉ biết một điều rằng: ḱm mức thu nhập ở mức đủ ăn đủ tiêu khiến người dân phải bỏ xứ ra đi để t́m một tương lai tài chính tốt hơn là ở trong nước và cũng lấy mức lương đó để làm một trong những yếu tố chính thu hút đầu tư nước ngoài để kiếm những đồng ngoại tệ qua vốn đầu tư và thổi phồng cái gọi là GDP ảo.

Một năm, người lao động ở nước ngoài gửi về Việt Nam hàng tỷ USD, tất cả vào tay chúng hết. Càng ngày chúng càng cố gắng đẩy đi càng nhiều càng tốt, đẩy cả những cử nhân đại học đi để kiếm được nhiều tiền hơn. Một nguồn nhân lực như thế, lẽ ra để ở trong nước sẽ tạo ra một thành tựu kinh tế không hề nhỏ. Nhưng quan trọng là chúng không lo được công ăn việc làm cho họ, lương chúng ḱm hăm khiến họ ngộp thở trong thời buổi tăng giá khủng khiếp. Bọn tư bản nó để người dân tự do sáng tạo, phát triển và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp rất mạnh để tạo công ăn việc làm, nâng cao giá trị sản phẩm dẫn đến thất nghiệp giảm, thu nhập người dân tăng cao, thoải mái đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống mà nhu cầu đơn giản nhất của họ là chiếc xe hơi nhưng với người Việt Nam th́ là cả một giấc mơ lớn của cuộc đời. Nhưng bọn cộng sản với cái kinh tế thị trường có đuôi khỉ XHCN này nó vẫn ḱm kẹp, vẫn thao túng kinh tế nên người dân vẫn phải tha hương cầu thực. Một lũ ngáo sư, thiến sỹ, chuyên gia đi lên từ mua bằng, chạy chọt, quan hệ chỉ là lũ kiếm tiền qua lời nói, ăn hại đái nát chứ bao năm nay không phát minh, sáng chế ra cái ǵ để mà nhân loại cần phải bận tâm cả. Người dân phát minh ra bao nhiêu thứ hay ho th́ chúng nó dập, nó bỏ lơ, nó không hỗ trợ phát triển. Vậy th́ đất nước đi lên bằng cái ǵ? Bán và bán. Đào lên bán vẫn cứ lỗ, bán vàng c̣n lỗ th́ đi lên bằng cái ǵ?

Lười phát minh, tính hay ăn sẵn mới sinh ra cái tṛ thu hút FDI sau đó tính bài ép chuyển giao công nghệ theo cái kiểu ở bên Trung Quốc. Nhưng tất cả mưu hèn kế bẩn đă tan vỡ khi Donald Trump lên lănh đạo nước Mỹ. Thêm vào đó là thổi phồng GDP bằng vốn nước ngoài là tṛ ăn hôi của bọn cộng sản. Thế nên mới dẫn đến t́nh trạng 70% tổng kim ngạch xuất khẩu là của nước ngoài, xuất siêu cũng là nhờ họ và nền kinh tế trở thành phụ thuộc, mong manh. Và cái đau nhất là biến chính mỏ vàng của ḿnh là lực lượng lao động vàng thành giá rẻ. Lẽ ra lực lượng lao động này phải làm việc cho doanh nghiệp của quốc gia với mức thu nhập hơn bây giờ chứ không phải làm culi giá rẻ cho nước ngoài trên chính đất nước ḿnh. Ta có lao động vàng, có tài nguyên dồi dào, có mặt bằng tốt,. Tất cả chúng ta có đủ yếu tố để tạo nên một nền kinh tế vững chắc. Tại sao lại bán rẻ cho nước ngoài. Bởi v́ thích tiền tươi, lười sáng tạo, thích ăn sẵn và mê thành tích ảo chứ c̣n ǵ nữa. Chúng quay ra ưu đăi FDI c̣n doanh nghiệp trong nước th́ chúng hành hạ, o ép cả về luật lẫn thuế đen đỏ các loại cũng như chẳng mấy bận tâm hỗ trợ.

Hơn 20 năm mở cửa và hội nhập để giờ thế này sao? Càng ngày càng thu hút nhiều FDI, càng ngày càng bán nhiều lao động đi nước ngoài. Thử hỏi đất nước c̣n lại ǵ? Lao động vàng cũng hết, tài nguyên cũng hết, dư địa thu hút FDI rồi cũng hết. Chúng ta kiếm được ǵ từ nước ngoài? Thuế, kiều hối có đủ để bù đắp cho những mỏ vàng mất đi vĩnh viễn kia không? Công nghệ thu được từ họ được bao nhiêu rồi? Chưa được ǵ cả. Vẫn chỉ là gia công và phụ trợ mà thôi chứ chưa làm được cái ǵ hoàn chỉnh đâu.

Đất nước để trong tay lũ khỉ thật là dă man. Vậy mà chúng c̣n tính thu 5$ mỗi lần xuất cảnh của người dân. Chúng nói chỉ bằng bữa ăn. Thế hàng triệu bữa ăn th́ là bao nhiêu tiền. Tính toán kiểu trẻ con ấy nó xưa rồi./.

Nguyễn Việt Nam
CTM

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 06-15-2019
  Reputation: 272910


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,951
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dmcs-700-696x398.jpg
Views:	0
Size:	19.0 KB
ID:	1400901  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 60,715
  Thanked 39,066 Times in 17,837 Posts
  Mentioned: 317 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8384 Post(s)
  Rep Power: 51 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (06-15-2019)
  Old 06-15-2019   #2
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 15,827
  Thanks: 39,952
  Thanked 24,584 Times in 11,608 Posts
  Mentioned: 546 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6362 Post(s)
  Rep Power: 40
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 223140
  Default

  Nếu nói rằng: Tụi CS này lười phát minh th́ cũng không đúng lắm.

  Thât ra tụi GS, TS này ngày càng suy nghĩ ra những cái thông minh hơn, để hút máu người dân.
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (06-15-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09151 seconds with 13 queries