News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 1649
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sinh viên gốc Việt hoàn tất 19 văn bằng đại học sau 10 năm đến Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	58.8 KB
ID:	1401248   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	11.7 KB
ID:	1401249   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1401250  
Một sinh viên gốc Việt đă hoàn tất 19 văn bằng AA (Associate of Arts) và 9 chứng chỉ từ các đại học cộng đồng. Trong đó, có 7 văn bằng và 2 chứng chỉ từ trường Santa Ana sau gần 10 năm đến Hoa Kỳ, lúc thời gian đầu cũng gặp nhiều trở ngại do rào cản ngôn ngữ khi giao tiếp, cùng với hoàn cảnh khó khăn.

Minh Phạm (trái), đứng cùng các bạn trong tổ chức MEMO trong một sinh hoạt phục vụ cộng đồng. (Ảnh: Minh Phạm cung cấp)

Minh Phạm theo cha mẹ rời Việt Nam khi 15 tuổi, lúc đó cậu vừa học xong lớp 8. Ở Mỹ, mẹ cậu làm công việc nội trợ, c̣n ba cậu làm nhân viên trong siêu thị của người Việt. Thời gian đầu Minh gặp nhiều trở ngại do rào cản ngôn ngữ khi giao tiếp, cùng với hoàn cảnh khó khăn, nhưng nhờ một số chương tŕnh phục vụ của cộng đồng người Việt, tiếng Anh của cậu đă được cải thiện. Sau đó, cậu ghi danh học nhiều chương tŕnh hai năm của đại học cộng đồng Santa Ana (SAC) và Santiago Canyon College (SCC) để lấy bằng AA, theo báo Người Việt.

Minh đă học qua các lớp và nhận bằng AA từ đại học cộng đồng với các môn chính như khoa học, nghệ thuật, sinh vật học, toán học, nghệ thuật tự do, đa văn hóa, triết học, thương mại và kỹ thuật, phụ tá pḥng mạch bác sĩ, Mỹ học… Sau đó chàng thanh niên hiếu học xin chuyển đến đại học California, Los Angeles (UCLA). Ở đây Minh đă tốt nghiệp hạng ưu cử nhân môn Sinh Hóa năm 2016 nhờ được nhận học bổng và hỗ trợ tài chính của trường.

Minh Phạm, 25 tuổi cùng gia đ́nh đến Mỹ gần 10 năm trước. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Minh cho biết cậu muốn học để tương lai trở thành bác sĩ y khoa hay tiến sĩ luật.

“Tôi thích ngành luật và nhất là luật về bằng sáng chế, luật y khoa cho các bác sĩ khi hành nghề. Đó là những ǵ tôi nghĩ sẽ giúp tôi sau khi tốt nghiệp bác sĩ y khoa. Tôi hy vọng xin vào trường y khoa trong năm tới và trở thành một bác sĩ y khoa vào mùa Thu năm 2021”, Minh tâm sự.

Ngoài thời gian học, Minh c̣n dành thời gian tham gia các công tác từ thiện. Khi c̣n học ở UCLA Minh theo tổ chức “Công tác Giáo dục Y khoa và Tiếp cận (MEMO)” về Việt Nam 2 tuần. Cậu đă phụ trách các công việc y tế đơn giản tại các bệnh xá và giúp các cô nhi viện ở Sài G̣n cũng như các tỉnh lân cận.

Minh Phạm (thứ hai, phải) trong một buổi tŕnh diễn nghệ thuật tại SAC. (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Cũng trong thời gian học tại UCLA, Minh học thêm các lớp ngoại ngữ như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Ư ở đại học cộng đồng để có thể giao tiếp với mọi thành phần xă hội. Minh cũng từng được chọn là á khoa của SAC và SCC. Hiện Minh đang làm việc tại trường SAC trung b́nh 16 giờ một tuần.

Luật Sư Kim Smith, giáo sư phụ tá và điều phối môn Luật học và Kinh nghiệm làm việc, cho biết: “Minh như một đứa trẻ lạc vào tiệm kẹo… Mục đích sau cùng của Minh là phục vụ cộng đồng trong vai tṛ một bác sĩ, một luật sư, một kế toán viên, và có lẽ là phi hành gia. Vai tṛ cuối là tôi tự nghĩ ra thôi, nhưng với Minh, chuyện ǵ cũng có thể xảy ra”.

Bà Amberly Chamberlain, phụ tá giáo sư Nghệ thuật Sân khấu, nhận xét: “Chúng tôi đă chọn Minh là bộ năo của Nghệ thuật Sân khấu (SACTA) trường Santa Ana năm nay. Cậu ấy nhận thức được tất cả những ǵ đang diễn ra xung quanh. Cậu ấy sâu sắc, chu đáo và có giác quan thứ sáu tốt khi cậu luôn là người đầu tiên giúp đỡ và t́m ra cách giải quyết các vấn đề.”

“Cậu ấy tưởng tượng ra một thế giới tốt đẹp hơn, và cậu ấy không ngừng nỗ lực để tạo ra thế giới đó”, bà Chamberlain nói thêm.

Minh hiện đang học ngành phụ tá pháp lư (para legal) tại SAC và dự kiến sẽ hoàn tất bằng AA môn này vào năm tới.

Trong khi chuẩn bị để xin vào trường y khoa, Minh nói: “Tôi quay trở lại SAC và SCC để tham gia khóa học bổ sung cho sự phát triển cá nhân, rèn luyện các kỹ năng quản lư thời gian của ḿnh, đó là những thứ sẽ giúp tôi chuẩn bị cho các khóa học hàn lâm nghiêm ngặt trong tương lai tại trường y hoặc luật.”

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 06-15-2019
  Reputation: 50739


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,590
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	58.8 KB
ID:	1401248   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	11.7 KB
ID:	1401249   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1401250  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,940 Times in 3,979 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 06-15-2019   #2
  CherryBlossom
   
  Banned
  Join Date: May 2019
  Posts: 612
  Thanks: 29
  Thanked 51 Times in 42 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 135 Post(s)
  Rep Power: 0
  CherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the pastCherryBlossom has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -434
  Default

  Em thích học th́ có điều kiện th́ cứ học. Nhưng cái quan trọng là làm sao t́m ra được 1 công việc thoải mái, ḿnh yêu thích mà lại kiếm bộn tiền th́ cái học mới là đáng kể, em nhá!
  CherryBlossom_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-15-2019   #3
  Lnd
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 755
  Thanks: 114
  Thanked 495 Times in 242 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 75 Post(s)
  Rep Power: 10
  Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1104
  Default

  [“...Tôi hy vọng xin vào trường y khoa trong năm tới và trở thành một bác sĩ y khoa vào mùa Thu năm 2021”, Minh tâm sự.]

  Nếu cậu này vào được trường y khoa nào đó vào năm tới (2010), cậu hy vọng thành bác sĩ vào mùa Thu 2021. Như vậy chương trinh bác sĩ y khoa là 2 năm vỏn vẹn. Trường nào vậy ? Hay là cậu ta đang nghĩ tới D.H. Trường Sơn ?

  Ở các nước tiên tiến Âu Mỹ, thông thường những người có nhiều bằng cấp khác nhau là do... không kiếm được việc làm ! Trong khi chờ đợi có việc làm, họ xin đi học để được chính phủ tài trợ, và chưa phải trả nợ học phí - v́ vẫn c̣n là học sinh.
  Lnd_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-17-2019   #4
  TOMSFO
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 1,563
  Thanks: 988
  Thanked 1,099 Times in 614 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 262 Post(s)
  Rep Power: 4
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3829
  Default

  Qua Mỷ từ năm 15 tuổi mà đến 25 tuổi mới có bằng cử nhân th́ ku nầy thuộc loại dốt , 18 bằng kia th́ có được tương đương với bằng NAIL hoặc bằng lái xe không ?/ LMFAO.....
  TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-17-2019   #5
  rmho
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2015
  Posts: 545
  Thanks: 7
  Thanked 192 Times in 112 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 56 Post(s)
  Rep Power: 4
  rmho Reputation Uy Tín Level 1rmho Reputation Uy Tín Level 1rmho Reputation Uy Tín Level 1rmho Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 325
  Default

  Trong khi chờ đợi có việc làm, họ xin đi học để được chính phủ tài trợ, và chưa phải trả nợ học phí - v́ vẫn c̣n là học sinh.

  Toi da tung nhu vay.
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22667 seconds with 13 queries