News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 492
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thánh lễ đầu tiên tại Nhà thờ Đức bà Paris từ sau vụ hỏa hoạn
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1402080  
Chiều 15/6, tại Nhà thờ Đức bà Paris đă diễn ra thánh lễ đầu tiên kể từ khi nhà thờ bị cháy. Tham dự buổi lễ chỉ có khoảng 30 người, trong đó một nửa là linh mục.


Quá tŕnh tu sửa Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn đang diễn ra dựa vào tiền của các nhà tài trợ nhỏ và các quỹ từ thiện. (Ảnh: AP).

Tổng giám mục Paris Michel Aupetit chiều 15/6 đă cử hành thánh lễ đầu tiên tại Nhà thờ Đức bà Paris, từ sau vụ h.ỏa h.oạn cách đây 2 tháng. Nhưng do t́nh trạng nguy hiểm của nhà thờ, thánh lễ chỉ mở cửa cho một nhóm cử tọa rất giới hạn.

Chỉ có khoảng 30 người, trong đó một nửa là linh mục được dự thánh lễ bắt đầu từ 18h (giờ Paris). Ngoài các linh mục, c̣n một số người hoạt động t́nh nguyện và người làm việc ở công trường trùng tu nhà thờ. Những người dự lễ được yêu cầu đội mũ bảo hiểm ngay từ cửa vào nhà thờ.


Giáo phận Paris cho biết, v́ lư do an ninh nên không có tín đồ tham dự. Tuy nhiên, thánh lễ được truyền qua kênh truyền h́nh công giáo KTO để tất cả "giáo dân Công giáo được tham gia".

Cũng liên quan đến Nhà thờ Đức bà Paris, vụ h.ỏa h.oạn ki.nh ho.àng ngày 15/4 đă làm dấy lên làn sóng quyên góp lớn chưa từng thấy, với các khoản hứa đóng góp to nhỏ tổng cộng lên đến 850 triệu euro.

Nhưng theo cuộc điều tra của đài FranceInfo công bố ngày 14/6, các khoản tiền đă thực sự được chuyển đến các cơ quan quản lư tiền quyên tặng chỉ tương đương với gần 9% số tiền hứa tặng, tức là khoảng 80 triệu euro. Những khoản tiền thực sự được chuyển đến chủ yếu là tiền đóng góp của các cá nhân.

Các khoản tiền cam kết của các tập đoàn và nhà hảo tâm lớn, như gia đ́nh Arnault và tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, hứa tặng 200 triệu euro, hay gia đ́nh Pinault, thông báo đóng góp 100 triệu euro, hiện chỉ được giải ngân một cách nhỏ giọt, tùy theo tiến tŕnh công việc thực hiện.

Một số người trước đó cam kết đóng góp rất lớn, cho biết họ sẽ không đóng góp thêm, nhưng điều này không tác động ǵ lớn đối với công tác tu sửa lại công tŕnh nổi tiếng của nước Pháp này.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-17-2019
  Reputation: 28547


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,156
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1402080  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,090 Times in 3,700 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06836 seconds with 13 queries