News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 802
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Triều Tiên muốn được công nhận là cường quốc hạt nhân
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	169.1 KB
ID:	1402324  
Tài liệu mật cho thấy B́nh Nhưỡng coi đàm phán với Washington là bước đầu tiên để được thừa nhận quyền sở hữu vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.


Lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bữa tối ở Hà Nội ngày 27/2. Ảnh: AP.

"Dù kết quả cuộc đấu tranh hạt nhân với Mỹ ra sao, các bạn cần nhớ rằng đây là bước đầu tiên để giành chiến thắng cuối cùng trong việc củng cố lực lượng hạt nhân mà chúng ta từng gây dựng sau khi vượt qua muôn vàn khó khăn, giúp chúng ta trở thành một cường quốc hạt nhân thế giới", truyền thông Mỹ hôm nay dẫn phát biểu của lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một cuộc họp với các chỉ huy quân sự cấp cao hồi năm ngoái.

Phát biểu của ông Kim được đưa vào một tài liệu mật do Đảng Lao động Triều Tiên xuất bản tháng 11 năm ngoái, nhằm giáo dục các tướng lĩnh và sĩ quan quân đội nước này, ba tháng trước khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra.

Cũng tại cuộc họp, ông Kim cho biết phía Mỹ đề nghị tổ chức một hội nghị thượng đỉnh nhằm xóa bỏ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Lănh đạo Triều Tiên tuyên bố ông sẽ không bỏ lỡ cơ hội này và sẽ tiến hành "cuộc đấu tranh hạt nhân cuối cùng" với Tổng thống Mỹ.

Theo truyền thông Mỹ, phát biểu này cho thấy lănh đạo Triều Tiên dường như đă t́m cách đảm bảo các tướng quân đội không bị bất ngờ khi ông tiến hành các bước phi hạt nhân hóa như phá dỡ tổ hợp hạt nhân Yongbyon sau hội nghị thượng đỉnh với Trump. Lănh đạo Triều Tiên trấn an họ rằng mục đích cuối cùng của ông trong việc đưa Triều Tiên thành một cường quốc hạt nhân vẫn không thay đổi.

Lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đă không đạt được thỏa thuận chung tại cuộc họp thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội ngày 28/2. Trump sau hội nghị nói ông Kim chỉ đồng ư dỡ bỏ hai trong số 5 cơ sở hạt nhân của nước này, các quan chức Mỹ c̣n cho rằng B́nh Nhưỡng đưa ra một đề nghị mơ hồ về việc tháo dỡ tổ hợp hạt nhân Yongbyon để đổi lấy việc gỡ bỏ lệnh trừng phạt quốc tế.

Triều Tiên bác bỏ thông tin trên, cho rằng họ chỉ muốn được dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt đang bóp nghẹt nền kinh tế. Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên sau đó đổ lỗi cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton "cản trở" những cuộc đàm phán mang tính xây dựng giữa hai lănh đạo Mỹ và Triều Tiên "v́ sự thù địch và ngờ vực tồn tại từ trước".

VietBF @ sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-17-2019
  Reputation: 28575


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,183
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	169.1 KB
ID:	1402324  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,104 Times in 3,713 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07067 seconds with 13 queries