News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 697
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ, Iran có bước đi đáng sợ này khiến nguy cơ thế chiến III bùng nổ đến nơi
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	57.8 KB
ID:	1402726  
Mỹ- Iran đang đứng r-tên vực thẳ của cuộc chiến tranh. Điều đáng sợ là nếu chiến tranh xảy ra th́ sẽ bùng nổ thế chiến thứ III. Nguy cơ chiến tranh khi Mỹ, Iran có bước đi đáng sợ này.

Trong khi Mỹ đưa thêm 1.000 binh sĩ tới Trung Đông th́ Iran cũng tăng tốc khả năng làm giàu uranium. Những động thái này đang đẩy căng thẳng tăng cao, thổi bùng nguy cơ thế chiến 3 nổ ra.Iran sẽ vượt qua giới hạn dự trữ uranium được đặt ra trong thỏa thuận hạt nhân họ đă kư với các cường quốc trên thế giới trong 10 ngày tới, một quan chức cho biết hôm 17/6. Điều này đang gây áp lực lên các nước châu Âu vốn đang cố gắng cứu thỏa thuận hạt nhân với Iran một năm sau khi Mỹ tuyên bố rút, thổi bùng căng thẳng giữa Tehran và Washington.

Tổng thống Hassan Rouhani đă cảnh báo châu Âu rằng một thỏa thuận mới cần được thực hiện trước ngày 7/7 hoặc Cộng ḥa Hồi giáo sẽ tăng cường làm giàu uranium. Tuy nhiên, thông báo của cơ quan hạt nhân Iran đă đánh dấu một giới hạn khác do Tehran đặt ra.

Người phát ngôn cơ quan năng lượng nguyên tử của Iran Behrouz Kamalvandi cho biết mức độ làm giàu của Iran có thể đạt tới 20%, chỉ cách các cấp độ vũ khí một bước.

"Nếu t́nh trạng này tiếp tục diễn ra, sẽ không có thỏa thuận nào nữa", ông Kamalvandi nó và cáo buộc người châu Âu đang câu giờ khi thời gian đang cạn kiệt.

Tương tự, Tổng thống Iran Rouhani cảnh báo trong buổi chào mừng đại sứ mới của Pháp tại Tehran vào thứ Hai rằng thời gian để thỏa thuận đă không c̣n.

"T́nh h́nh hiện tại rất nghiêm trọng. Pháp và các bên khác trong (thỏa thuận hạt nhân) vẫn có cơ hội nhưng rất hạn chế để đóng vai tṛ lịch sử nhằm cứu thỏa thuận," ông Rouhani nói.

Có vẻ như Iran đă bắt đầu chiến dịch gây áp lực tối đa lên châu Âu sau khi phải đối mặt với việc bị chính quyền của Tổng thống Donald Trump cắt giảm sâu hoạt động xuất khẩu dầu thô ra nước ngoài và khiến nền kinh tế tụt dốc không phanh. Châu Âu cho đến nay vẫn không thể cung cấp cho Iran một thỏa thuận để bù đắp cho các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Đáng ngại hơn, Lầu Năm Góc mới đây tuyên bố họ sẽ gửi thêm khoảng 1.000 lính Mỹ đến Trung Đông để tăng cường an ninh trong khu vực trước những ǵ các quan chức Mỹ nói là mối đe dọa ngày càng tăng từ Iran.

Căng thẳng đă gia tăng trong khu vực kể từ tháng trước, với , một loạt các cuộc tấn công bí ẩn nhắm vào các tàu chở dầu đi qua. Mỹ đă đổ lỗi cho Iran bất chấp Tehran bác bỏ và đă vội vă điều một nhóm tấn công tàu sân bay và các tài sản quân sự khác đến Trung Đông để ngăn chặn Iran.

Lầu Năm Góc hôm 17/6 đă công bố những bức ảnh mới nhằm củng cố cáo buộc Iran phải chịu trách nhiệm về các vụ tấn công.

Đầu tuần này Lầu Năm Góc cho biết họ sẽ gửi thêm lực lượng an ninh và quân đội tới Trung Đông để tăng cường giám sát và thu thập thông tin t́nh báo trong khu vực.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 26757


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 50,981
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	57.8 KB
ID:	1402726  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 3,167 Times in 2,855 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 57 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  ChickenGook
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Apr 2017
  Posts: 164
  Thanks: 4
  Thanked 30 Times in 21 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 3
  ChickenGook Reputation Uy Tín Level 1ChickenGook Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 133
  Default

  Để chúng nó đánh nhau đê ! một bên chột, một bên què.
  ChickenGook_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21748 seconds with 13 queries