News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2380
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một quán ăn Việt có người nhiễm viêm gan A
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	79.1 KB
ID:	1403297  
Đây là khuyến cáo của Cơ Quan Y Tế Tỉnh Bang Alberta tại Canada. Nếu ai đă từng ăn tại một quán Việt Nam th́ hăy đi khám bệnh, để bảo đảm họ không bị nhiễm viêm gan A. Hiện quán này đă được thanh tra, nay hội đủ tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn.Tin của hăng thông tấn Global News cho biết một nhân viên tại quán Thăng Long Vietnamese Cuisine đă bị nhiễm viêm gan A. Quán chuyên bán các món Việt Nam, kể cả phở, nằm ở địa chỉ 207-304 Main St., tại thị xă Airdrie về phía bắc thành phố Calgary

Sở Y Tế Alberta nói rằng nhân viên nhiễm viêm gan A đă làm việc trong bếp tại quán Thăng Long, thường soạn các món ăn cho khách, v́ vậy những thực khách từng ghé quán này cũng có thể đă bị nhiễm viêm gan A bị lây qua thức ăn.

Khuyến cáo của Sở Y Tế viết: “Nếu từng ăn tại địa điểm này trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng Năm đến 13 tháng Sáu, th́ bạn có thể đă bị nhiễm viêm gan A (hepatitis A). Bạn cần gọi Health Link ở số 811 ngay lập tức để được khám nghiệm để biết ḿnh có bị nhiễm hay không.”

Cơ quan y tế của Alberta (AHS) cũng khẳng định rằng người ăn tại quán Thang Long Vietnamese vào lúc này th́ không có nguy cơ bị nhiễm viêm gan A, v́ quán đă được khử trùng sạch sẽ, được kiểm tra và được chấp thuận để cung cấp thức ăn cho khách.

Thông báo của chính quyền cũng cho biết người dân có thể chích ngừa trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư tuần này, tại một trung tâm y tế ở thị xă Airdrie. Cơ quan AHS nói rằng sự chích ngừa chỉ có thể được cung cấp cho người bị nhiễm trong ṿng 14 ngày từ lúc bị nhiễm, và sự chích ngừa sẽ giúp họ tránh bị phát bệnh.

AHS cho biết những ai nghi ngờ ḿnh bị nhiễm viêm gan A th́ hăy theo dơi sức khỏe của ḿnh trong ṿng từ 15 đến 50 ngày sau khi bị nhiễm.

Những triệu chứng của viêm gan A gồm có mệt mỏi, biếng ăn, nôn ói, đau bụng, sốt nóng, nước tiểu đậm màu, phân lợt màu.

Viêm gan A truyền nhiễm qua nước và thức ăn, được xem là nhẹ so với viêm gan B và viêm gan C, v́ có thể chữa trị được.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-19-2019
  Reputation: 27115


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 52,315
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	79.1 KB
ID:	1403297  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,347 Times in 3,011 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 59 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 06-19-2019   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 9,088
  Thanks: 4,762
  Thanked 6,236 Times in 3,176 Posts
  Mentioned: 47 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1130 Post(s)
  Rep Power: 20
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23630
  Default

  BS Nội tạng (Internal Medicine Physicians) nhận xét là 97% người Việt ở Mỹ đều đă có chứng tích bị nhiểm vi rút (virus viêm gan A, hay Hepatitis A). May mắn thay, cơ thể có thể tự chống và tự chửa khỏi bệnh virus Hepatitis A trong ṿng 2 đến 6 tuần. Tuy vậy bệnh này rất nguy hiểm cho trẻ em dưới 17 tuổi hoặc người già từ 65 tuổi trở lên bởi hệ thống miễn nhiểm của cơ thể họ yếu ớt không chống nổi virus này!

  Đúng vây, 97% người Việt ở Mỹ đểu đă có 1 lúc nào nó đă trúng phải bệnh viêm gan A. Sự thật đau ḷng!!!!!

  Những người Việt ở Mỹ nào ham thích về VN th́ hầu như những người này đều bị vướng cái bệnh viêm gan A này! Chỉ lo là lo cho con cái của họ, chứ bản thân ngu dốt của những người này có chết th́ cũng chẳng ai thương tiếc!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15959 seconds with 13 queries