News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1694
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gỏi cuốn bà Phương khiến người Sài G̣n "mê mệt", ăn hơn 1000 cuốn/ngày
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	119.4 KB
ID:	1405533   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	127.7 KB
ID:	1405534   Click image for larger version

Name:	b3.jpg
Views:	0
Size:	98.6 KB
ID:	1405535   Click image for larger version

Name:	b4.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	1405536   Click image for larger version

Name:	b5.jpg
Views:	0
Size:	90.7 KB
ID:	1405537  

Click image for larger version

Name:	b6.jpg
Views:	0
Size:	99.3 KB
ID:	1405538   Click image for larger version

Name:	b7.jpg
Views:	0
Size:	149.8 KB
ID:	1405539  
Gỏi cuốn là món ăn ưa thích của người Sài G̣n. Gỏi cuốn bà Phương là một địa điểm ăn quen của nhiều thực khách trong 15 năm qua. Khách đến ăn 100- 200 chiếc gỏi cuốn là chuyện b́nh thường.

'Khách ăn 100 - 200 cuốn là chuyện b́nh thường'

Quán nằm tại số 40, đường Lê B́nh (Q.Tân B́nh, TP.HCM). Không gian quán khá hẹp, chỉ đặt 3 chiếc bàn nhỏ và vài cái ghế cho khách tới quán ăn. C̣n phần lớn không gian dành để xếp nguyên liệu và dây chuyền cuốn gỏi. Hầu hết khách hàng tới mua mang về hoặc đặt giao hàng.

Chủ quán tên Phan Ngọc Phương (49 tuổi, ngụ Q.Tân B́nh, tên gọi ở nhà là Oanh). Quán mở cửa vào 11 giờ mỗi ngày nhưng bà Phương và chồng đă tất bật từ 4 giờ sáng. “Gỏi cuốn nh́n đơn giản vậy chứ nó nhiều thứ lặt vặt lắm, chuẩn bị rất là lâu”, bà Phương cho biết.

Bà đi chợ, đến các mối quen lựa nguyên liệu chứ không chịu cho họ giao tới nhà. V́ các nguyên liệu tươi, mới th́ gỏi mới ngon, mới giữ được chân khách hàng.

Tôm, thịt mua về được làm sạch rồi đem luộc chín. Các loại rau được hai vợ chồng lựa, nhặt rất kỹ. “Rau rửa từng lá từng lá một. Mua rau th́ phải lựa rau ngon, rau trồng nhà lồng không bị sâu, dập, c̣n nguyên lá. Dù rau lên 40 - 50 ngàn cũng phải mua”, ông Vơ Hưng Cường (52 tuổi, chồng bà Phương) chia sẻ.

Chuẩn bị nguyên liệu tươm tất là hai vợ chồng bà Phương bắt đầu cuốn gỏi, thường là 9 giờ sáng mỗi ngày. Ông Cường cho biết nếu không cuốn sẵn ở nhà th́ khi mở quán sẽ không kịp bán.

Bà Phương và hai đứa cháu gái tay cứ thoăn thoắt cuốn gỏi. Đầy khay này bà lại chuyển sang khay khác. Tôi thầm nghĩ cuốn nhiều thế này bán sao hết. Ấy thế mà trong tích tắc, mấy khay gỏi cuốn trống trơn, áng chừng cũng gần 500 cuốn.

Xà lách, rau thơm và bún được cuốn trước, sau đó chỉ cần đặt cuốn rau bún lên bánh tráng, xếp thêm tôm, thịt là xong. Đặc biệt, trước khi đặt tôm thịt, bà Phương đặt thêm một miếng bánh tráng nhỏ rồi mới cuốn lại. Làm như vậy gỏi cuốn vừa đẹp mà khi lấy cuốn không bị bể.

“Người ta gọi là phải có liền, ví như đặt 100 cuốn là phải có 100 cuốn đem đi liền chứ người ta không có đợi ḿnh đâu”, ông Cường hào hứng kể. Ông Cường vừa phụ vợ cuốn gỏi vừa là chân giao hàng cho quán.

Kinh doanh được 15 năm nên quán đă có lượng khách quen đông đảo. Ông Cường cho biết: “Khách người ta ăn quen rồi, 100 - 200 cuốn là chuyện b́nh thường”. Chủ quán c̣n cho biết thêm, nhiều khi ông phải từ chối đơn hàng v́ khách ở xa hoặc trùng thời gian với các đơn hàng khác.
Quán có hai loại gỏi cuốn là tôm thịt và b́. Phần lớn khách hàng ưa chuộng món gỏi cuốn tôm thịt hơn. Trung b́nh quán bán hơn 1000 cuốn/ngày.

Công thức nước chấm không thể 'bật mí'

Trong thời gian bà Phương đi chợ, ông Cường ở nhà tranh thủ bật nồi nước chấm. Quán gỏi cuốn Cô Oanh có tới 3 loại nước chấm: mắm nêm, nước mắm và tương. Mỗi loại nước chấm lại mang đến một hương vị riêng nhưng phải công nhận chấm loại nào cũng ngon và đậm đà.

Gặng hỏi hai vợ chồng chủ quán về công thức nấu nước chấm, cả hai đều cười khuẩy và từ chối trả lời. Bà Phương nói: “3 loại nước chấm là tự tay vợ chồng chuẩn bị theo công thức riêng, cho riêng ḿnh thôi”. Ông Cường cũng chỉ tiết lộ món nước tương được xay từ tương bắc rồi kết hợp với các nguyên liệu khác theo công thức của ông bà.

Ăn gỏi cuốn ở đây đă hơn chục năm, bà Trần Thị Minh Tú (ngụ Q.Tân B́nh) tấm tắc khen: “Đồ chấm rất là ngon, ở đây cô này rất là sạch sẽ, giá cả lại vừa phải. Có lúc tôi ngồi đây ăn, có lúc tôi mua đem về cho gia đ́nh”.
Ngoài nước chấm, bánh tráng cũng là thành phần đặc biệt khiến nhiều thực khách lựa chọn địa chỉ này. Bà Phương cho biết bánh tráng được đặt mua tại Củ Chi. Là loại bánh lớn, dẻo vừa phải, đem về cắt đôi rồi cuốn. Nếu chọn bánh nhỏ khi cuốn sẽ không đẹp.
Bà Phạm Thị Diễm Xuân (ngụ Q.Tân B́nh) chia sẻ: “Tôi ăn ở đây rất lâu rồi, lâu không nhớ nổi. Cái ǵ cũng ngon mà đặc biệt là bánh tráng. Tôi ăn nhiều chỗ lắm rồi mà chỉ có chị này ngon”.

Một số trang mạng xă hội đưa thông tin món gỏi cuốn của bà Phương được bán sang nước ngoài. Theo vợ chồng bà Phương th́ thông tin này là không chính xác. Một số khách quen khi đi nước ngoài về nhớ tới quán nên ghé ăn hoặc gia đ́nh ở Việt Nam sang thăm người thân ở nước ngoài mua mang theo làm quà nhưng chỉ có thể đến các quốc gia trong khu vực, thời gian đi lại trong ngày.
Là người gốc Sài G̣n, bà Phương đă ăn qua không biết bao nhiêu quán gỏi cuốn từ thời con gái. Thích ăn gỏi cuốn cộng thêm sự thích thú khi nh́n người ta cuốn gỏi nên bà Phương đă quyết định làm nghề này. Qua 15 năm buôn bán, bà Phương cho rằng nghề này nó chọn ḿnh, thích là một chuyện mà theo đuổi nó tới giờ cũng không phải dễ dàng ǵ.
Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15758


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 20,142
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	119.4 KB
ID:	1405533   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	127.7 KB
ID:	1405534   Click image for larger version

Name:	b3.jpg
Views:	0
Size:	98.6 KB
ID:	1405535   Click image for larger version

Name:	b4.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	1405536   Click image for larger version

Name:	b5.jpg
Views:	0
Size:	90.7 KB
ID:	1405537  

  Click image for larger version

Name:	b6.jpg
Views:	0
Size:	99.3 KB
ID:	1405538   Click image for larger version

Name:	b7.jpg
Views:	0
Size:	149.8 KB
ID:	1405539  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 155
  Thanked 2,674 Times in 2,000 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 4 Weeks Ago   #2
  TOMSFO
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 1,331
  Thanks: 918
  Thanked 1,012 Times in 553 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 246 Post(s)
  Rep Power: 4
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3575
  Default

  Nh́n cái gỏi cuốn nầy có 1/2 con tôm ở hai đầu cuốn, bằng đầu ngón tay cái là thấy oải rồi ! chỉ được cái cuốn khéo thôi chứ ngon lành ǵ !! vốn 1 lời 10 th́ ko mau có tiền th́ mới lạ !
  TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #3
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 8,062
  Thanks: 0
  Thanked 499 Times in 394 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1234 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1036
  Default

  dan cs ma gio dau can ngon chi can re voi no bung la duoc roi
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.27227 seconds with 13 queries