News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 947
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump tấn công Iran mà không cần Quốc hội đồng ư
Click image for larger version

Name:	trump-1561438268480.png
Views:	0
Size:	425.2 KB
ID:	1406664  
Mới đây ông Trump cho biết ông hoàn toàn có quyền quyết định tấn công Iran mà không cần phải xin phép quốc hội. Tuy nhiên ông sẽ thông báo việc này cho Quốc Hội v́ thích như vậy. Dưới đây là các thông tin chi tiết.Tổng thống Donald Trump cho biết ông không cần sự chấp thuận của Quốc hội Mỹ để phát lệnh tấn công Iran. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với hăng tin Hill hôm 24/6, khi được hỏi liệu ông tin rằng ḿnh có thẩm quyền để phát lệnh hành động quân sự với Iran mà không cần hỏi ư kiến Quốc hội hay không, Tổng thống Trump nói: “Tôi có quyền đó”.

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn thông báo cho Quốc hội về những ǵ chúng tôi đang làm… và tôi nghĩ họ đánh giá cao điều đó. Tôi thích cập nhật thông tin cho họ (Quốc hội), nhưng tôi không cần phải làm như vậy về mặt pháp lư”, ông Trump nói thêm.

Tổng thống Mỹ cũng nhắc lại việc ông suưt đưa ra quyết định tấn công Iran.

“Chúng tôi gần như sắp đưa ra quyết định tấn công. Sau đó, tôi quyết định không làm nữa. Tôi quyết định không làm v́ việc đó thực sự không đáng”, ông Trump cho biết.

Tổng thống Trump cũng phản bác tuyên bố của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi rằng ông cần phải có sự chấp thuận của Quốc hội trước khi tiến hành bất kỳ hành động “thù địch” nào với Iran.

“Tôi không đồng ư với điều đó. Hầu hết mọi người dường như cũng không đồng ư”, ông Trump cho biết.

“Họ (Quốc hội) có ư tưởng. Họ là những người thông minh. Họ sẽ đưa ra một số ư kiến. Tôi thực sự học được một số điều khi tôi có cuộc họp với Quốc hội”, ông chủ Nhà Trắng chia sẻ.

Chủ tịch Hạ viện Pelosi đưa ra tuyên bố trên hôm 21/6 sau khi Tổng thống Trump ra lệnh rồi bất ngờ rút lại lệnh tấn công Iran để đáp trả việc Iran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ. Bà Pelosi cho biết bà không được các quan chức thông báo về quyết định của tổng thống nhằm chấp thuận hành động quân sự với Iran, khi bà và các lănh đạo nghị viện tới Nhà Trắng dự họp.

Lănh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Charles Schumer cho biết, các nghị sĩ Dân chủ đă nói với Tổng thống Trump tại cuộc họp ở Pḥng T́nh huống hôm 20/6 rằng, ông cần có sự ủy quyền của Quốc hội trước khi phát lệnh tấn công Iran.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-25-2019
  Reputation: 39876


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 66,076
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trump-1561438268480.png
Views:	0
Size:	425.2 KB
ID:	1406664  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,583 Times in 3,753 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 81 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 06-25-2019   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,272
  Thanks: 6,503
  Thanked 8,161 Times in 4,187 Posts
  Mentioned: 59 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1581 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44395
  Default

  Cách nói chuyện ngu dốt của lảo già "con nít" này đánh dấu mọi người nên sẳng sàng để "truất phế" (impeach) đứa con nít này!

  Somebody please reminds him that, "Nobody is above the laws!"
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-25-2019   #3
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,401
  Thanks: 1,469
  Thanked 9,602 Times in 4,754 Posts
  Mentioned: 35 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3018 Post(s)
  Rep Power: 23
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 79634
  Default

  go ahead, nói hoài
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08479 seconds with 13 queries