News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 731
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Âu Châu chính thức bước vào đợt nắng nóng kỉ lục
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	107.6 KB
ID:	1407049  
Đúng như dự đoán của các chuyên gia năm nay thời tiết nắng nóng tại Âu Châu lại xảy ra. Đây có lẽ sẽ là đợt nắng nóng kỉ lục nhất mà Âu Châu đang phải đổi mặt. Dưới đây là các thông tin cụ thể.


Âu Châu đă bước vào ngày đầu tiên của đợt nắng nóng kỷ lục hôm thứ Ba, trong lúc nhiều thành phố nhắc nhở người dân chú ư giữ ǵn sức khỏe. Tại thủ đô Rome của Ư, nơi nhiệt độ đạt 36 độ C (96.8 độ F), nhiều du khách và người địa phương đă tập trung ở những đài phun nước và các ṿi nước công cộng, với hy vọng hơi nước làm dịu mát sức nóng ngoài trời.

Nhà chức trách Ư đă nhắc nhở người dân đề pḥng t́nh trạng sốc nhiệt, mất nước, và khuyên người dân, đặc biệt là người già và trẻ em, không nên ra khỏi nhà.
Nhiệt độ tại Rome được dự đoán có thể lên đến 40 độ C (104 F) trong tuần này, nguyên nhân được cho là do khối khí nóng bắt nguồn từ khu vực Sahara. Một số thành phố khác ở Ư nhiều khả năng cũng sẽ chứng kiến nhiệt độ cao kỷ lục trong tuần này.

Trong khi đó, tại miền đông nước Pháp, các viện dưỡng lăo đă thêm kem vào thực đơn hàng ngày của những người cao tuổi. Trong đợt nắng nóng lịch sử năm 2003, 15,000 người, phần lớn là người cao tuổi, đă thiệt mạng do nắng nóng trong khi các bệnh viện đều quá tải.

Nhiệt độ tại thành phố Lyon của Pháp vào thứ Ba là trên 35 độ C (95 độ F). Bộ Trưởng Y Tế Pháp Agnes Buzyn kêu gọi người dân ở trong nhà vào ngày thứ Năm và thứ Sáu này, khi nhiệt độ dự kiến sẽ lên đến đỉnh điểm.
Tại thủ đô Paris, t́nh h́nh cũng không khá hơn, nhiều người đă tập trung ở các đài phun nước để tránh nóng. Nhà chức trách đă dựng lên những căn pḥng giải nhiệt trong các ṭa nhà, và dựng thêm ṿi nước công cộng ở nhiều khu vực. Tại Frankfurt, Đức, nhiệt độ vào buổi tối vẫn đứng ở mức khoảng 30 độ C (86 độ F). Nhiều khu vực của Đức cũng được dự báo là sẽ trải qua đợt nắng nóng kỷ lục trong tuần này.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-26-2019
  Reputation: 39906


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 66,154
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	107.6 KB
ID:	1407049  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,598 Times in 3,761 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 81 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06427 seconds with 13 queries